Phụ Nữ Sức Khỏe

Dân mạng 'sục sôi' đòi đuổi việc cô giáo ở Hải Phòng phê bình học sinh đến sớm

Cộng đồng mạng yêu cầu cơ quan chức năng Hải Phòng kỷ luật cô giáo vô cảm, phê bình học sinh khi đến lớp sớm.

Theo kết luận sau buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND TP Hải Phòng với trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền) - nơi xảy ra vụ cô giáo phê bình học sinh lớp 1 đi học sớm chiều qua, cô Lê Thị Kim Lan – giáo viên chủ nhiệm của học sinh được đánh giá tích cực dạy dỗ học sinh, phụ huynh tin tưởng. Tuy nhiên, cô còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đi học sớm.

Nữ giáo viên còn gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Giáo viên chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh để có cách xử lý phù hợp với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Cô giáo cũng chưa kịp thời báo cáo với Ban hiám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục. Vì vậy để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành giáo dục thành phố.

Từ đó UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp và Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung.

Dân mạng 'sục sôi' đòi đuổi việc cô giáo ở Hải Phòng phê bình học sinh đến sớm - Ảnh 1

Cô giáo Lê Thị Kim Lan – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 trưởng Tiểu học Quang Trung. (Ảnh: Dân trí) 

 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại lần nữa phẫn nộ, cho rằng nên có hình thức kỷ luật là đuổi việc với nữ giáo viên.

Kiểm điểm thì giải quyết được vấn đề gì? Đâu lại vào đấy thôi. Mà các cô kiểm điểm trong phòng điều hòa máy lạnh hay ra đứng giữa trời nắng kiểm điểm vậy?, facebooker Trần Minh Cường bức xúc.

Nhiều người cho rằng nếu xử lý nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp chỉ ở mức kiểm điểm là quá nhẹ nhàng. Tài khoản Bùi Nguyễn Khánh Linh bình luận: “Phê bình học sinh vì đi sớm, để học sinh sợ đến nỗi hôm sau không dám vào trường, đứng giữa trời nắng mà cô giáo chủ nhiệm và trường chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Thế này không biết sợi dây kinh nghiệm của ngành giáo dục Hải Phòng dài đến đâu nữa”.

“Không thể chấp nhận nhân cách, suy nghĩ, hành động của cô giáo này. Đề nghị giải quyết nghiêm minh để phụ huynh và học sinh yên tâm. Giáo viên chủ nhiệm thì cho thôi việc luôn, còn hiệu trưởng thì kiểm điểm”, bạn Nguyễn Đức Ninh bức xúc cho biết.

Dân mạng 'sục sôi' đòi đuổi việc cô giáo ở Hải Phòng phê bình học sinh đến sớm - Ảnh 2Dân mạng 'sục sôi' đòi đuổi việc cô giáo ở Hải Phòng phê bình học sinh đến sớm - Ảnh 3

Dân mạng cho rằng cô giáo Lê Thị Kim Lan không đủ tư cách để đứng ở vị trí nhà giáo – nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

“Một cô giáo vô cảm, thiếu lương tâm như thế làm sao đủ tư cách đứng lớp dạy dỗ học sinh thành người. Cô sẽ dạy học trò mình những gì, sự vô cảm, thiếu tình thương và trách nhiệm sao? Đề nghị Hải Phòng ngay lập tức đưa cô ra khỏi ngành để làm gương cho những giáo viên khác”, facebooker Nguyễn Hiếu viết.

“Nếu không thể thấu cảm được hoàn cảnh của phụ huynh và học sinh, không yêu trẻ thì tốt nhất giáo viên nên chuyển sang buôn bán ở chợ, biết đâu lại có đất dụng võ?”, tài khoản facebook Mạnh Đức cho biết.

Ngoài bức xúc với việc xử lý giáo viên chưa nghiêm minh, một bộ phận dân mạng cũng lo lắng cho “số phận” của em bé đứng giữa trưa nắng ngoài cổng trường. “Khổ nhất bây giờ là phụ huynh và học sinh. Bé con sau này đi học liệu có được bình yên không đây”, bạn Quỳnh Anh than thở.

Đặng Nhật Hà Linh thì cho rằng phụ huynh nên chuyển trường để con yên ổn học học tiếp: “Mẹ bé có lẽ nên tính đến việc chuyển trường cho con thôi, chứ nếu ở lại liệu có sợ bị trù dập không”.

Dân mạng 'sục sôi' đòi đuổi việc cô giáo ở Hải Phòng phê bình học sinh đến sớm - Ảnh 4Dân mạng 'sục sôi' đòi đuổi việc cô giáo ở Hải Phòng phê bình học sinh đến sớm - Ảnh 5

Vụ việc bé đi học sớm bị cô giáo phê bình và bắt đứng giữa trời nắng được phụ huynh học sinh chia sẻ lên mạng mấy ngày trước vì bức xúc, được dân mạng quan tâm và lên án mạnh mẽ.

Theo phụ huynh này, vì gia đình không có khả năng học bán trú nên buổi trưa thường đón con về. Quy định của trường là 13h30 mới được có mặt nhưng vì công việc mà chị phải đưa con đến trường sớm 15 phút, tức là 13h15. 

Chị dặn con vào gốc cây ngồi, đợi các bạn khi nào dậy thì vào. Nhưng đi được một lúc chị thấy không yên tâm. Chị quay lại thấy con đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng giữa trời nắng. Khi được hỏi, con nói không vào lớp vì sợ cô giáo mắng vì đến sớm.

Không chỉ vậy, con chị và một số bạn khác bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. 

Trước vụ việc trên, UBND TP Hải Phòng lập tức về trường làm việc. Tại cuộc họp, cô giáo Lan cho biết, ngày 19/5 do 7 học sinh của lớp đến sớm nô đùa, làm ồn, ảnh hưởng đến việc nghỉ trưa của học sinh bán trú, nên cô chụp ảnh và gửi lên nhóm lớp để phê bình.

Cô Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trường nhà trường - cho biết ngay khi biết vụ việc tối 20/5, nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để giải quyết sự việc. Trường cũng nghiêm túc phê bình cô Lê Thị Kim Lan. Cô Lan cũng nhận lỗi, xin lỗi phụ huynh, học sinh sáng 21/5.

Theo HUYỀN TRẦN/VTC

Tin liên quan

Vụ học sinh đi sớm phải đứng nắng: Chủ tịch Hải Phòng "lệnh" xử nghiêm

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu cơ quan chức năng nghiêm túc xem xét trách nhiệm của...

Đi học sớm, trẻ phải ở cổng trường giữa trời 40 độ C: Cô giáo cứng nhắc, vô cảm

Bắt học sinh đến sớm phải đứng ngoài cổng trường, phê bình vì đi học sớm cho thấy giáo viên...

Bình Phước: Cô gái 19 tuổi dùng kéo đâm bạn tử vong trước nhà nghỉ vì mâu thuẫn tình cảm

Vì mâu thuẫn tình cảm, cô gái 19 tuổi đã hẹn bạn ra nhà nghỉ để giải quyết. Sau đó,...

Xót cảnh người thân khóc ngất bên thi thể người phụ nữ bị tàu tông tử vong trên đường đi...

Trên đường đi hái lá về tắm cho mẹ, vì thiếu quan sát khi đi bộ qua đường sắt, chị...

Hòa Bình chi trả hỗ trợ COVID-19: Hộ nghèo bị bỏ quên, hộ giàu bỗng hóa nghèo

Không được nhận tiền hỗ trợ COVID-19, nhiều hộ dân xã Tân Lập (Hòa Bình) hỏi cán bộ xã mới...

Bất ngờ cuộc sống sau 4 năm của cô gái trẻ Hà Nội bị chồng tẩm xăng thiêu sống làm...

Trải qua bao đau đớn từ vô số ca phẫu thuật lớn nhỏ, hiện tại Dung có thể cầm nắm...

Không muốn phụ thuộc con cái, đôi vợ chồng già làm shipper khiến dân mạng cảm động

Sau khi về hưu, đôi vợ chồng già vì không muốn phụ thuộc con cái nên đã đăng ký làm...

Tin mới nhất

Đúng 20 ngày tới, 3 con giáp kiếm bộn tiền, làm sương sương mà tiền đầy túi, vàng đầy người,...

5 giờ trước

Tử vi sau Tết Tân Sửu tới năm 2022: 3 con giáp đón HỶ TÍN tới nhà, nhanh nhanh đi...

5 giờ trước

Đúng 12h ngày mai (24/1): 3 con giáp bước chân ra đường 'đụng ngay hố vàng', vận may phú quý...

5 giờ trước

Chia buồn với 3 con giáp xui xẻo nhất năm 2021, nhiều HUNG HIỂM RÌNH RẬP, coi chừng mất tiền...

6 giờ trước

Cuối tháng 1/2021 dương lịch, 4 con giáp ĐẠI CÁT - ĐẠI LỢI, vận khí vượng phát về mọi mặt

6 giờ trước

Top 3 con giáp nữ may mắn, giàu có nhất năm Tân Sửu 2021, thăng hoa trong chuyện tài lộc

6 giờ trước

Gió xuân mang đến tin lành 9 ngày cuối tháng 1, 3 con giáp tài lộc rực rỡ, kiếm được...

7 giờ trước

Tử vi Chủ Nhật ngày 24/1/2021 của 12 con giáp: Tuổi Tý tiền chất cao như núi, tuổi Tỵ cẩn...

7 giờ trước

Đúng ngày mai Chủ Nhật 24/1, 4 con giáp thoát nợ đeo bám, mở túi hứng khối tài sản khủng

7 giờ trước