Một đoạn video vừa được chia sẻ mới đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, trong video một chiếc ô tô hiệu sedan màu trắng đang leo lên con dốc nhỏ ven sông.

Lúc này không rõ ý định của tài xế là gì, nhưng xe từ từ lăn bánh ngược trở lại trước khi đột ngột tăng tốc vọt thẳng xuống nước. Tiếng va đập gầm xe với gờ đường khiến một người đàn ông đi bộ giật mình, trong khi sự việc xảy ra quá nhanh làm một thanh niên đang ngồi gần đó dường như chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

Dân làng bơi ra cứu chiếc xe tô tô trụt dốc trôi xuống sông - Ảnh 1
Chiếc ô tô bỗng dưng trụt dốc lao xuống sông. Ảnh cắt từ clip

Sau khi rơi mạnh xuống mặt nước, ôtô trôi rất nhanh ra xa, nắp cốp đột ngột mở. Một số người dân vội nhảy xuống sông và bơi ra chỗ chiếc xe, trong khi có người quẳng một chiếc phao nhằm ứng cứu.

Không rõ trên xe có mấy người, nhưng đoạn cuối video cho thấy một người đàn ông được mấy người cởi trần đưa lên bờ.

Dân làng bơi ra cứu chiếc xe tô tô trụt dốc trôi xuống sông - Ảnh 2
Dân làng bơi ra cứu chiếc xe tô tô trụt dốc trôi xuống sông. Ảnh cắt từ clip

Clip sau khi được chia sẻ nhận được rất nhiều ý kiến của cộng động mạng. Hầu hết mọi cho rằng tài xế quá non tay mới dẫn đến sự cố. Một số khác khen ngợi những người dân đã cứu hộ kịp thời.

"Anh này không phải không biết lái, cái anh ta thiếu là kỹ năng thực tế. Trong thi cử, dốc cũng không cao, nhưng thực tế sẽ khác nhiều, anh này mà vào bãi xe Tân Sơn Nhất, chắc bán xe cũng không đủ trả nợ", một người bình luận.

"Hoan hô những người dân nơi đây, thấy có sự cố là bơi ra cứu ngay, anh tài này cũng may mắn lắm", một người có ý kiến.

Clip dân làng bơi ra cứu chiếc xe tô tô trụt dốc trôi xuống sông

Theo Pearvideo, sự việc xảy ra ngày 4/7 tại Lâm Hải (Thai Châu, tỉnh Chiết Giang) Trung Quốc. Nguyên nhân được cho là tài xế nhầm chân phanh và chân ga.