Phụ Nữ Sức Khỏe

Dẫn đầu danh sách loại rau ngon, nhưng đây lại là món ăn dễ gây ung thư nhất, hầu như gia đình nào cũng ‘yêu thích’

Người Việt có quan niệm ‘cơm không rau như đau không thuốc’, vì vậy hầu như những bữa cơm trong ngày đều phải có rau ăn kèm. Thế nhưng, lựa chọn sai lầm lại khiến gia đình bạn đến gần hơn với ‘cửa tử’. Phụ nữ nên hạn chế chọn những loại rau này cho gia đình.

Hầu như mọi người đều được biết đến với công dụng của rau xanh đối với sức khỏe. Vì vậy, bữa cơm của gia đình Việt hầu như không thể thiếu các món từ rau xanh. Nhưng đôi khi tốt quá lại hóa bệnh nếu bạn cho gia đình ăn những món rau này.

Những loại rau xanh dễ gây ung thư bạn nên hạn chế ăn

Rau cải chua

Người Việt hay còn gọi là dưa chua, đây được cho là loại rau ăn kèm cực kỳ đưa cơm. Nhà nhà đều thích từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Nhưng trong bảng xếp hạng những loại rau gây ung thư thì nó được xếp hàng đầu.

Dẫn đầu danh sách loại rau ngon, nhưng đây lại là món ăn dễ gây ung thư nhất, hầu như gia đình nào cũng ‘yêu thích’ - Ảnh 1
Rau cải chua đứng đầu trogn danh sách dễ gây bệnh (Ảnh minh họa: Internet)

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, khi cơ thể ăn quá nhiều thực phẩm ướp muối như dưa chua có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng. Từ đó, tăng nguy cơ ung thư dạ dày do phá hủy lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori.

Loại rau đã để qua đêm

Vì tiết kiệm nên rất nhiều người có thói quen ăn lại rau đã nấu từ hôm trước, vì nghĩ rằng chúng hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe. Nhưng đối với các loại rau như súp lơ, rau bina, rau cải thìa, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, cần tây… chứa nhiều nitrat hơn các loại rau khác. Những loại rau này nếu để qua đêm sau đó hâm nóng lại có thể trở nên độc hại, giải phóng các đặc tính gây ung thư.

Dẫn đầu danh sách loại rau ngon, nhưng đây lại là món ăn dễ gây ung thư nhất, hầu như gia đình nào cũng ‘yêu thích’ - Ảnh 2
Tuyệt đối không nên ăn rau đã để qua đêm (Ảnh minh họa: Internet)

Khi cơ thể dung nạp những loại rau này thường xuyên sẽ rất dễ khiến cho tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, khi ăn lại rau chế biến từ hôm trước cũng chẳng còn bất cứ chất dinh dưỡng nào. Nên tốt nhất bạn chỉ nên ăn rau sau khi chế biến, hoặc chỉ để trong khoảng 4 giờ sau đó.

Là phụ nữ bạn tuyệt đối không nên lựa chọn 2 loại rau trên cho gia đình. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư.

Thủy Mặc (TH)

Tin liên quan

Loại rau nhà quê rẻ tiền nhưng lại bổ như ‘NHÂN SÂM TỰ NHIÊN’ nhưng nhiều người Việt lại bỏ...

Trong Đông Y, loại rau này có nhiều công dụng cực kỳ tốt như thanh nhiệt, giải độc, chống nhiễm...

Tác dụng đáng sợ của rau ngải cứu, nếu bạn thuộc 1 trong 3 nhóm người này cần từ bỏ...

Rau ngải cứu có dược tính cao nên nếu dùng không đúng cách sẽ gặp nhiều tác dụng phụ không...

Rau muống là "vị thuốc dân dã" của Đông y nhưng có người càng ăn lại càng hại sức khỏe,...

Rau muống rất tốt nhưng nếu ăn nhiều lại có thể khiến tình trạng của một số bệnh trở nên...

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ít rau

Bạn dễ bị mệt mỏi, táo bón, khó giảm cân, mắt kém nếu lười ăn các loại rau củ quả.

Có 1 loại rau có thể thay thế 3 ly sữa/ ngày, dồi dào canxi giúp tăng chiều cao tối...

Làm thế nào để phát triển chiều cao vượt trội là quan tâm của nhiều người. Bạn có biết, loại...

3 loại rau của dễ tăng cân hơn ăn thịt, càng ăn nhiều càng phát phì, béo bụng

Đừng nghĩ cứ ăn nhiều rau củ là sẽ giảm cân. Nếu chọn không đúng loại bạn vẫn có nguy...

2 dấu hiệu điển hình cho thấy rau đã bị nhiễm hóa chất độc hại, nên bỏ ngay nếu không...

Bạn có thể dễ dàng phát hiện rau đang bị nhiễm một lượng lớn chất độc hại sau khi luộc....

Tin mới nhất

Xin chúc mừng 2 con giáp trong những ngày cuối tháng 3 âm lịch sẽ được Thần tài và quý...

16 giờ trước

NGỌC HOÀNG gọi tên, 3 con giáp đón ‘cơn mưa’ TÀI LỘC trong tháng 4 âm lịch…. TIỀN VÔ NHƯ...

16 giờ trước

Xem tử vi thứ bảy ngày 8/5/2021 cho thấy 3 con giáp này vô cùng xui xẻo vì bị ‘TIỂU...

16 giờ trước

Tử vi ngày 8/5/2021 chỉ ra rằng 3 con giáp này có vận số may mắn ngất trời, đỏ tình...

16 giờ trước

Nữ y tá 31 tuổi bị ung thư dạ dày vì một món ăn quen thuộc, với nghề y cô...

17 giờ trước

Tử vi ngày 8/5/2021: Kim Ngưu có những ý tưởng đầy sáng tạo, Ma Kết có tin vui về tài...

18 giờ trước

Tử vi ngày 8/5: Tý có ngày thuận lợi để ‘hốt bạc’, Mão gặp phải nhiều rắc rối trong công...

18 giờ trước

Nằm lòng cách sơ cứu khi bị say nắng và sốc nhiệt, hữu ích mà chẳng bao giờ thừa

23 giờ trước

Mỗi kiểu bàn chân mang ý nghĩa theo cả cuộc đời, nhìn chân đoán ngay được GIÀU SANG hay NGHÈO...

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình