Đàn bà dù xinh đẹp, giỏi giang đến đâu nhưng nếu vẫn giữ những thói quen này thì chồng sẽ ngán tận cổ mà bỏ rơi bạn.

Đàn bà thế này thì bảo sao chồng không ‘ngán tận cổ’, sớm muộn cũng bị bỏ rơi - Ảnh 1
Đàn bà đừng quá nhỏ nhen tính toán, dù hơn người khác cũng không giúp bạn được chồng yêu hơn - Ảnh: Internet

Hơn thua với người khác

Đàn ông rất sợ một người vợ chua ngoa, họ càng sợ hơn nếu vợ mình là người thích hơn thua với người khác. Thay vì so đo tính toán với người khác, luôn quá sòng phẳng trong mọi chuyện thì bạn nên suy nghĩ và hành xử mềm mỏng hơn. Đừng để chồng bạn phải ngán ngẫm và sợ sự độc đoán của vợ mình. Đặc biệt, khi nói về người khác phụ nữ đừng bao giờ dùng những lời lẽ độc đoán. Dẫu rằng đó chỉ là những lời nói ra lúc nóng giận nhưng đây lại là sai lầm khiến chồng chán vợ và có cái nhìn hoàn toàn khác biệt về bạn theo chiều hướng tiêu cực.

Xem thường người khác

Người xưa có câu ‘sông có khúc, người có lúc’ dẫu hiện tại bạn có thể hơn rất nhiều người nhưng đừng vội kiêu căng, hống hách và xem thường những người thua kém mình. Đơn giản là bởi chẳng ai biết trước được tương lai, biết đâu sau này những người bạn khinh thường hiện tại lại hơn hẳn bạn mọi điều.

Hãy học cách yêu thương, quan tâm và đối xử tử tế với người khác bởi đây mới là cách cư xử đúng mực giữa người với người.

Đàn bà thế này thì bảo sao chồng không ‘ngán tận cổ’, sớm muộn cũng bị bỏ rơi - Ảnh 2
Làm chồng mất mặt trước người khác đồng nghĩa với việc bạn đang tự đóng sầm cánh cửa hạnh phúc của mình - Ảnh: Internet

Làm mất mặt chồng trước người khác

Nếu vợ chồng bạn có xích mích, mâu thuẫn thì hãy chờ đến khi về đến nhà hãy cùng nhau giải quyết. Phụ nữ đừng bao giờ cãi nhau với chồng hay làm to chuyện trước mặt người ngoài. Đàn ông rất xem trọng sĩ diện, nếu lòng tự trọng của họ bị tổn thương thì dù bạn có van xin họ cũng không bao giờ tha thứ.

Vậy nên các chị em hãy nhớ, chỉ cần cư xử khéo léo bạn vừa được chồng nể trọng lại còn được thương yêu cả đời.

Ăn vạ bằng nước mắt

Những người vợ thừa thông minh để hiểu nước mắt chính là vũ khí lợi hại, có thể giúp họ dễ dàng sai khiến đàn ông trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ lạm dụng nước mắt để ‘ăn mày’ tình thương nơi đàn ông. Từ sự hối lỗi đàn ông sẽ dần cảm thấy phiền phức trước người vợ mau nước mắt, không bao giờ chịu nói lý lẽ mà lại ăn vạ như trẻ con.

Đàn bà thế này thì bảo sao chồng không ‘ngán tận cổ’, sớm muộn cũng bị bỏ rơi - Ảnh 3
Đàn bà nếu ghen hãy ghen bằng lý trí, đừng bao giờ để sự mù quáng dẫn dắt mình - Ảnh: Intenet

 

Ghen tuông mù quáng

Khi phát hiện những điều đáng ngờ ở chồng, thay vì tự xem xét hoặc trò chuyện trực tiếp với anh ấy thì rất nhiều phụ nữ lại điều tra chồng qua người khác. Họ không ý thức được rằng, hành động này nếu đến tai chồng không chỉ khiến lòng tin nơi anh ấy sụp đổ mà còn khiến chồng khó chịu khi vợ mang chuyện gia đình đi ‘thọc mạch’ với người ngoài.

Đàn bà hãy nhớ, một khi đàn ông đã thay lòng thì dù bạn có níu kéo thế nào cũng vô ích. Thay vì ghen tuông mù quáng hãy thẳng thắn với đối phương, cùng đưa ra quyết định bước tiếp hay kết thúc cuộc hôn nhân hiện tại.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khiến chồng chán ngán, phụ nữ hãy khắc cốt ghi tâm để bảo vệ hạnh phúc gia đình.