"Đàn bà dại mới muốn độc thân", ''Bán rẻ ở không, có chồng hơn ở giá''

Phải chăng chính những quan điểm này mà hiện nay đàn bà cứ đến tuổi 30 mà chưa chồng là cảm thấy mình ế, mình vô dụng rồi vì một chữ "CHỒNG" mà sẵn sàng lên xe hoa bừa với một người đàn ông nào đó.

Dại, dại vô cùng đàn bà ạ! Đã là thời nào rồi các chị em vẫn cứ quan điểm đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho phụ nữ cơ chứ. Bạn đã từng nghe qua câu: Con cá không cần xe đạp bởi vì nó bơi trong nước, cũng như đàn bà đâu cần đàn ông, vì họ vẫn tự mình tạo ra hạnh phúc cho mình. Cứ mong chờ đàn ông yêu thương, nhưng đôi khi chính vì đàn ông mà đàn bà còn sống khổ sở, sống không bằng chết đi hơn đấy.

Đàn bà phải nhớ: Hôn nhân có thể trễ nhưng không được phép sai - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng VỘI VÀNG trong hôn nhân sẽ gặp phải những gã chồng như nào chưa? Nếu chưa thì hãy nhớ rằng chỉ cần sai một ly là bạn đi cả vạn dạm đấy. Hôn nhân không phải chuyện đùa, bạn nóng vội càng gặp những người đàn ông sau:

Đàn ông gia trưởng

Đàn ông ghen tuông, nghiện ngập, rượu chè, cờ bạc

Đàn ông có thói vũ phu

Đàn ông có thói trăng hoa, phản bội vợ con

Đừng mạnh miệng mà tuyên bố rằng bạn sẽ rơi vào 1% may mắn để cưới được người đàn ông tốt. Nên nhớ rằng người ta yêu 5, 6 năm còn không ăn ai huống hồ là bạn vì bị gia đình giục cưới mà lấy đại một người. Hôn nhân là canh bạc, bạn lựa chọn sai, bạn hấp tấp thì chỉ có bạn thiệt mà thôi. Tới lúc bạn khổ thì đâu ai có thể thấu hiểu dùm bạn được. Thế mới nói hôn nhân là thiên đường hay địa ngục đều cho chính đàn bà lựa chọn cả.

Nếu muốn hạnh phúc, gặp được người đàn ông chân chính, yêu thương mình thì nhất định phải khắc cốt ghi tâm:

Hôn nhân có thể trễ nhưng không được phép sai

Đàn bà phải nhớ: Hôn nhân có thể trễ nhưng không được phép sai - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

30 tuổi, thậm chí 40 tuổi bạn vẫn chưa lấy chồng thì đã sao? Chắc gì những người đã kết hôn đã hạnh phúc hơn những người độc thân cơ chứ? Người ta nói rằng đã là đàn bà thì đến tuổi phải lấy chồng sinh con. Xin lỗi, đàn bà chúng tôi có phải là cái máy đẻ, là ô sin không công cho đàn ông đâu cơ chứ.

Dù cho bạn ở độ tuổi nào nếu như chưa gặp được người đàn ông tốt, cảm thấy xứng đáng để mình lấy làm chồng thì chẳng việc gì phải lo cả. Thà muộn mà hạnh phúc, còn hơn vội vàng để rồi chịu cảnh bị chồng đánh đập bạo hành, để con thơ phải ám ảnh cả đời chuyện bố đánh mẹ, gia đình tan nát. Thà muộn còn hơn lấy chồng mà dăm bữa nữa tháng lại ly hôn. Thà lấy chồng muộn để báo hiếu bố mẹ còn hơn lấy chồng rồi để bố mẹ chứng kiến khuôn mặt bạn bầm tím vì bị chồng bạo hành. Chưa tìm được đàn ông tốt thì bạn có quyền cứ 'ế' thoải mái.

Hôn nhân sai mới là đáng sợ, còn chuyện kết hôn chậm trễ một chút có đáng gì. Là đàn bà nhất định phải nhớ điều này, hạnh phúc do bạn nắm giữ, chứ đừng trao vào tay người khác, nhất là đàn ông. Nhớ nhé.