Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà ơi, mạnh mẽ lên nào em!

Đàn ông mạnh mẽ là lẽ dĩ nhiên, đàn bà yếu đuối cũng chẳng mấy lạ. Nhưng đàn bà muốn hạnh phúc, thì nhất định phải học cách mạnh mẽ.

Đàn ông mạnh mẽ là lẽ dĩ nhiên, đàn bà yếu đuối cũng chẳng mấy lạ. Nhưng đàn bà muốn hạnh phúc, thì nhất định phải học cách mạnh mẽ. Vốn dĩ, cũng chẳng dễ dàng để học cho rành rõi...

Tôi luôn biết đàn bà sinh ra đã yếu đuối, tâm can của họ luôn ngập tràn tình cảm, hơn là sắt đá vô tình. Nhưng cuộc sống dần sẽ dạy họ thế nào là đau lòng, là tổn thương. Và đa phần những tổn thương không dứt của đàn bà cũng từ đàn ông mà ra – những người đàn ông tồi tệ. Cũng vì thế mà tổn thương của đàn bà là thước đo sự tồi tệ của đàn ông. Cứ thế mà đau lòng triền miên, tổn thương cũng ngập ngụa. Đàn bà yếu đuối sẽ đứng không vững, cứ té nhào vào mớ cảm xúc quá sức chịu đựng. Nhưng đàn bà mạnh mẽ sẽ vẫn đau lòng, nhưng là đau lòng để qua khỏi những xót xa.

Luôn biết rằng đằng sau mỗi phụ nữ là một câu chuyện dài với nhiều vết thương khó thấy. Thật ra, đàn bà mạnh mẽ sẽ luôn biết cách thu gọn những tổn thương của bản thân. Vì họ biết dù họ có đau lòng thế nào, khóc lóc thảm thương ra sao thì cuộc sống cũng không vì thế mà dừng lại. Người đàn ông phụ bạc họ cũng không vì thấy họ như vậy mà quay về bên họ.

Đàn bà ơi, mạnh mẽ lên nào em! - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Đàn bà mạnh mẽ khao khát hạnh phúc hơn là cứ chăm chăm nhìn vào những nỗi đau. Họ hiểu cuộc đời sẵn sàng đối xử tệ bạc với họ, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, là bất cứ ai. Điều họ có thể làm là tự hàn gắn những vết thương và tìm niềm vui cho chính mình. Vận mệnh luôn có quyền năng làm đau con người nhưng con người cũng có quyền tạo niềm vui để khỏa lấp vận mệnh. Chính là như vậy

Thật ra chẳng ai sinh ra đã tự dưng kiên cường mạnh mẽ cả. Vì chẳng có ai mạnh mẽ lại có cuộc sống dễ dàng cả. Cũng đã từng ngây ngô với đời, hết lòng với thế gian. Rồi vấp ngã, tổn thương. Nhưng càng bất hạnh thì càng phải mưu cầu hạnh phúc hơn bao giờ hết. Như việc kẻ làm bạn thương tổn càng nhiều thì bạn càng phải sống thật tốt, thật ý nghĩa để chứng minh cho họ thấy bạn xứng đáng được hạnh phúc thật nhiều.

Và bạn cũng đừng nghĩ mạnh mẽ là điều gì đó to tát và khó khăn. Từng ngày từng ngày hãy mạnh mẽ hơn đôi chút. Bớt đau lòng, thôi nhìn về quá khứ, đừng xót xa những chuyện đã rồi. Mạnh mẽ còn là dám đối diện với những thứ đã từng khiến mình đau. Vì đã không còn quan trọng, không còn thấy để tâm nên mới dám nhìn thẳng vào nó. Và mạnh mẽ còn là sống một cách đầy đam mê và ý nghĩa. Không cần biết bạn đã trải qua điều gì, đã từng là người thế nào, chỉ cần bạn dám sống một hiện tại tốt đẹp thì đã là chính mình tốt nhất rồi.

Đàn bà ơi, mạnh mẽ lên nào em! - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Mạnh mẽ lên, đàn bà ơi! Ngay cả khi đã khóc đến xót cả lòng vào tối hôm nay thì sáng mai cũng phải thật rạng rỡ đón ánh bình mình. Đàn bà mà, sao tránh khỏi những phút giây như thế. Nhưng quan trọng là bạn nên hiểu bạn phải sống, sống thật tốt nữa đằng khác, dù có phải trải qua bao thăng trầm đi chăng nữa. Bạn phải khao khát sống, khao khát hạnh phúc, vì bạn luôn xứng đáng được như thế. Đàn bà, ngàn vạn lần vẫn luôn xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc.

Sẽ chẳng dễ dàng đâu, đàn bà à. Nhưng hãy từ tốn mà học cách kiên cường. Từng chút, từng chút một, chỉ cần bạn luôn biết mình đang sống tốt, vẫn tràn đầy hy vọng và khát khao thì đã tốt rồi. Hạnh phúc vốn chẳng trốn tránh bất cứ ai, chỉ cần bạn gan lì sống, can đảm yêu thương. Nhớ thật kĩ nhé, đàn bà!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất