Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà, nếu lấy nhầm chồng, hãy chọn lại, đừng bao giờ chịu đựng!

Đừng bất lực với bất hạnh, đừng cam chịu với khổ đau. Hãy buông tay khi đã khổ đau quá nhiều. Hãy kiên nhẫn đợi chờ. Vì hạnh phúc, đến cuối cùng, sẽ không bỏ rơi bất cứ ai cả.

Tôi không biết, rốt cuộc đàn bà sẽ có bao nhiêu cái “phải” làm trong mắt thiên hạ. Phải lấy chồng, phải sinh con, phải làm mẹ, phải một lòng tận tụy cả đời. À, còn là phải cam chịu nếu hôn nhân bất hạnh. Đàn bà được sinh ra rồi lại lớn lên trong một khuôn khổ không một chút xê dịch nào như thế. Rồi đàn bà cứ gồng mình lên mà bó buộc bản thân vào những ràng buộc mà ai cũng cho là hiển nhiên như thế. Rồi tất cả như quy chụp rằng, vì họ là đàn bà, họ phải như thế. Chỉ là, tôi đã nghĩ, sao không ai nói với họ rằng, đàn bà còn phải hạnh phúc?

Hạnh phúc của đàn bà, suy cho cùng chính mà một mái ấm. Không cần biết họ tài sắc vẹn toàn thế nào, hơn thua với ai ở đời, thành công ra sao, đích đến cuối cùng của họ vẫn là một gia đình đủ đầy. Ở nơi đó, đàn bà sẽ chỉ là một người vợ, người mẹ dư dả yêu thương và cũng nhận được đủ đầy trân trọng. Đàn bà hơn nhau chính là có thể chạm đến được bến đỗ cuối cùng đó hay không.

Đàn bà, nếu lấy nhầm chồng, hãy chọn lại, đừng bao giờ chịu đựng! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng nhiều người đàn bà lại lầm tưởng, lấy chồng là đã có một cái kết sau cùng. Chính điều đó khiến đàn bà như tự giam lỏng mình trong bất hạnh của hôn nhân. Để rồi, chồng ngoại tình, chịu. Chồng ngược đãi, chịu. Chồng vô tâm, cũng chịu. Đàn bà khi ấy, chỉ biết chịu đựng, họ như buông xuôi mọi điều. Họ không còn nhớ điều họ mong muốn ban đầu là hạnh phúc. Họ nghĩ mình không đủ sức thay đổi cái kết đã được định sẵn. Nhưng đàn bà lại không hiểu, một cuộc hôn nhân sai lầm, chưa khi nào là cái kết không thể thay đổi.

Một người chị đã nói với tôi thế này: “Lấy chồng là để hạnh phúc. Không hạnh phúc thì xem như là lấy lầm. Mà lầm rồi thì phải chọn lại cho đúng. Đừng chịu đựng”. Thật ra, nếu tôi nghe câu nói đó từ một người đàn bà chưa có gia đình, tôi sẽ cười ngất. Vì đó sẽ chỉ là một lời nói suông quá dễ dàng. Nhưng tôi lại nghe câu nói ấy từ một người đàn bà đã từng đổ vỡ trong hôn nhân.

Những tháng ngày sau khi ly hôn, tôi cứ ngỡ chị sẽ không thể vượt qua nổi. Tôi đã thấy chị cố gắng từng ngày rồi lại từng ngày. Và chỉ vài năm sau đó, tôi chứng kiến sự hạnh phúc của chị, sau khi vượt qua hết thảy những bão tố một thời. Khi đến với người chồng thứ hai, chị bảo với tôi rằng, chị sẽ lại dũng cảm với sự lựa chọn của mình. Rồi sẽ không biết liệu đây có phải sự chọn lựa đúng đắn hay không, vì đời mà, chả biết trước được gì. Cũng có thể, chỉ sẽ phải từ bỏ một lần nữa. Nhưng tôi tin, khi đã dũng cảm lựa chọn hạnh phúc, đàn bà chẳng thể bất hạnh được.

Đàn bà, nếu lấy nhầm chồng, hãy chọn lại, đừng bao giờ chịu đựng! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà, đừng bao giờ nghĩ lấy chồng rồi là xem như hết, chọn lầm chồng rồi là phải cam chịu. Chẳng có điều gì bắt buộc là cả hai người phải ở bên nhau cả đời nếu không hạnh phúc cả. Lời ra tiếng vào của thiên hạ cũng không thể giúp mình hạnh phúc hơn. Cũng đừng nghĩ con cái sẽ hạnh phúc khi ta bất hạnh. Sẽ không có một lý do nào là hợp lý, nếu bản thân ta từ chối yêu thương chính mình. Vì nếu ta không hạnh phúc thì sẽ không bao giờ có đủ sức đem đến hạnh phúc cho người mà ta yêu thương cả. 

Vì vậy, nếu một mai, bạn biết rằng người đàn ông mình lựa chọn hóa ra lại là một sự sai lầm, thì đừng ngần ngại buông tay. Cuộc đời thật sự rất ngắn, đừng hoang phí vì một người đã không còn dành cho mình. Cũng đừng nghĩ đó là bất hạnh cả một đời. Chỉ là, ta đã lựa chọn sai người mà thôi. Mà thượng đế thì lại rất công bằng, người sẽ không bao giờ lấy đi của ai bất cứ điều gì mà không thay thế bằng một điều tốt hơn cả. Đâu đó ngoài kia, người thật sự dành cho bạn, cũng đang cố gắng trải qua bao điều chỉ để được gặp bạn.

Cho đến khi có thể gặp được người đàn ông đúng nghĩa của đời mình, đàn bà đừng bỏ cuộc. Đừng bất lực với bất hạnh, đừng cam chịu với khổ đau. Hãy buông tay khi đã khổ đau quá nhiều. Ly hôn đi, nếu quá khổ đau. Hãy kiên nhẫn đợi chờ. Vì hạnh phúc, đến cuối cùng, sẽ không bỏ rơi bất cứ ai cả.

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Bố Hồ Văn Cường: 'Chúng tôi là người trong cuộc mà chưa thắc mắc thì mong cộng đồng mạng thôi...

32 phút trước

Nóng: Phía Hoài Linh chính thức phản hồi thông tin bị HTV 'cấm sóng'

42 phút trước

Các công ty giải trí lên tiếng vụ Hồ Văn Cường: ‘Hiếm quản lý giữ cát sê’, 'Mọi công việc...

52 phút trước

Phi Nhung từng xuất hiện với tên 'Phi Phi' 11 năm trước, liệu đây có phải là sự trùng hợp?

1 giờ trước

Làm con nuôi Quang Lê 'giàu sang phú quý' cát sê 400 triệu, làm con nuôi Phi Nhung 'nhà dột...

1 giờ trước

Khán giả ‘té ngửa’ vì cát sê siêu ít ỏi của Hồ Văn Cường đâu ra 70.000.000đ/show - ăn chặn...

1 giờ trước

Sốc: Nghi vấn người thân Phi Nhung phơi bày sự thật về Hồ Văn Cường từ tiền cát xê đến...

1 giờ trước

Nóng: Hồ Văn Cường bất ngờ phản bác việc chị ruột đi lượm ve chai

1 giờ trước

Xôn xao tin hợp đồng quảng cáo của Hồ Văn Cường với cát xê chục triệu bất ngờ bị rò...

1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình