Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà nếu không hạnh phúc thì cứ ly hôn đi!

Tôi không can đảm để rời khỏi cái gia đình này, tôi càng không dám đối với mặt với cuộc sống một mình, thế giới ngoài kia bão tố lắm, tôi nghĩ mình không đủ sức để chống chọi.

35 tuổi, tôi vừa ly hôn chồng cách đây 1 tháng. Tôi cho rằng đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất để kết thúc đi cái cuộc sống vợ chồng gần như là tạm bợ trong suốt 10 năm qua.

Bạn nghĩ phụ nữ sẽ như thế nào sau khi ly hôn ở tuổi 35, cái độ tuổi mà người ta không cho là trẻ? Không còn trẻ để bắt đầu một mối quan hệ mới nhưng lại không dám chấp nhận cuộc sống độc thân. Hôn nhân đổ vỡ, hoặc là bước thêm bước nữa hoặc là ở vậy cho đến cuối đời? Bạn sẽ chọn cách nào? Tôi không muốn lựa chọn, cũng khống muốn đưa ra lựa chọn giúp bạn. Là bởi vì tôi biết, dù bạn chọn cách nào đi nữa thì đến cuối cùng điều mà phụ nữ chúng ta cần là hạnh phúc, là một cuộc sống bình yên.

Tôi không dám cho rằng mình mạnh mẽ hay cứng rắn hơn những người phụ nữ ngoài kia. Nhưng tôi dám khẳng định mình đủ sáng suốt để làm chủ cuộc sống của mình. Tôi chia sẻ với bạn những điều này là vì tôi biết ngoài kia sẽ có rất nhiều chị em đồng cảm cùng tôi. Họ đang trải qua cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mặc dù cũng được gọi là bình yên.

Phụ nữ ấy mà, thanh xuân dù không trọn vẹn với vài ba mối tình nhưng chọn đi chọn lại đến cuối cùng họ vẫn muốn lấy một người cho họ hạnh phúc, là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất sau những năm tháng giông bão. Nhưng rồi thì sao, đánh đổi cả thanh xuân chỉ để nhận về cái hạnh phúc được gọi là tạm bợ.

Đàn bà nếu không hạnh phúc thì cứ ly hôn đi! - Ảnh 1
Tôi cũng không biết mình hết yêu từ khi nào hay nói đúng hơn là không còn tình cảm với chồng mình - Ảnh minh họa.

Tôi lấy chồng năm 25 tuổi, trong suốt 10 năm qua, tôi không biết mình đã bao lần được trải qua cảm giác của sự hạnh phúc, điều đó dường như không dành cho tôi. Cuộc sống của hai vợ chồng vẫn bình yên như bao gia đình khác. Nhưng, tôi bị cô đơn ngay trong chính căn nhà của mình. Đàn bà họ đơn giản lắm, chỉ cần vài cử chỉ quan tâm, vài câu nói động viên thế là đủ hạnh phúc rồi. Vậy mà, chồng tôi lại không cho tôi được những điều đơn giản đó. Tôi cũng không biết mình hết yêu từ khi nào hay nói đúng hơn là không còn tình cảm với chồng mình. 

Dường như cái gì mới bắt đầu cũng tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng của chúng tôi cũng vô cùng viên mãn trong 5 năm đầu. Cho đến khi tôi sinh đứa con trái thứ hai, tình cảm của chúng tôi bắt đầu có những dấu hiệu rạn nứt. Cuộc sống vợ chồng đôi có lúc mặn nồng, có lúc phai nhạt là điều bình thường. Nhưng chúng tôi đều hiểu rằng cả 2 từ lâu đã không còn dành tình cảm cho nhau.Tôi thà chấp nhận chồng mình ngoại tình để có cớ trách mắng, để có lý do đổ lỗi. Nhưng đằng này không vậy, cuộc sống gia đình lại rất bình yên nhưng lòng thì đã nguội lạnh. 

Chúng tôi đã im lặng, chúng tôi cùng nhau diễn vở kịch hạnh phúc trong suốt những năm qua. Sự im lặng đối với một người đàn bà tàn nhẫn lắm. Trái tim tôi từng thổn thức vì anh  và giờ lại càng đau khổ hơn khi hằng ngày phải đối diện với một người chồng nhưng không hề cho mình cái cảm giác của một người chồng thật sự. 

Tôi từng cho rằng "ly hôn" là 2 từ kinh khủng nhất trên đời và tôi lại càng không dám nghĩ đến nó khi mình đã trở thành một người mẹ. Tôi biết mình không thể chỉ sống cho cảm xúc của cá nhân. Đàn bà là vậy, họ có thể chấp nhận đau khổ, có thể chịu đựng mọi thứ nhưng tuyệt nhiên không để những điều ấy vận hành vào cuộc sống của con mình. Tôi cố chấp để duy trì mối quan hệ đã tan vỡ từ rất lâu chỉ đơn giản là tôi muốn con mình được hạnh phúc, được nhận đủ đầy tình thương yêu của ba mẹ. Tôi không can đảm để rời khỏi cái gia đình này, tôi càng không dám đối với mặt với cuộc sống một mình, thế giới ngoài kia bão tố lắm, tôi nghĩ mình không đủ sức để chống chọi. Nhưng đàn bà ơi, hôn nhân là để hạnh phúc là nền tảng để nuôi nấng con cái, vậy làm sao có thể tiếp tục khi bạn nghĩ mình đang phải "chịu đựng" trong chính cuộc hôn nhân đó. 

Đàn bà nếu không hạnh phúc thì cứ ly hôn đi! - Ảnh 2
Đàn bà không hạnh phúc thì hãy can đảm ly hôn - Ảnh minh họa

Tôi rất sợ những cuộc hôn nhân vì con cái mà ở lại nhưng đến cuối cùng người tổn thương nhất chính là những đứa con. Bạn biết đấy, những gì chúng ta nghĩ thì không giống như suy nghĩ của con trẻ. Chúng nó thông minh, chúng nó đủ nhận ra bố mẹ nó đang "hạnh phúc" ra sao. Đàn bà đừng nghĩ rằng duy trì một cuộc hôn nhân là để nhìn thấy con được lớn lên trong sử đủ đầy tình thương, cho con một mái ấm. Nhưng bạn không biết rằng con trẻ thì lại không nghĩ nhưng thể, chúng nó thì làm sao có thể hạnh phúc trong khi hằng ngày phải chứng kiến cuộc sống giả tạo của bố mẹ nó. Đàn bà không hạnh phúc thì cứ ly hôn đi. Hãy để con bạn chọn về ở với bố hoặc mẹ nếu đều đó làm nó hạnh phúc. Hãy thử một lần lắng nghe tiếng lòng của trẻ, đừng áp đặt suy nghĩ của chúng ta vào.

"Đàn bà không hạnh phúc thì cứ ly hôn đi" là lời khuyên chân thành mà tôi muốn dành cho tất cả đàn bà chúng ta. Đó là điều mà tôi rút ra được sau cuộc hôn nhân không viên mãn. Đừng lo lắng chuyện ngày mai sẽ thế nào, tương lại sẽ có ai ở cạnh. Hãy cho mình một cơ hội để bắt đầu một cuộc sống mới, can đảm để bước ra khỏi cuộc hôn nhân đã không còn "lửa", chỉ tạm bợ hết năm này tháng nọ. Bạn có bao giờ tự hỏi mình mệt không?

Tôi tin rằng hầu hết đàn bà đều có một nghị lực rất phi thường, càng trải qua đau khổ họ sẽ càng mạnh mẽ và cứng rắn hơn. Một lần tan vỡ chỉ là do chúng ta không may mắn, hãy nhìn về phía trước và đi tìm hạnh phúc đang thuộc về mình. Chỉ là chúng ta chưa bước đến thì làm sao có thể chạm được, đúng không?

T.

Tin liên quan

5 chữ vàng phụ nữ cần biết để giữ gìn hạnh phúc gia đình, cuộc sống bình an đến cuối...

Hôn nhân muốn hạnh phúc người phụ nữ phải biết vun vén trong ngoài, phải là người thấu hiểu tất...

Chồng bỏ cô vợ 'như đàn ông' để tái hôn với 'người phụ nữ đích thực', ai ngờ chưa đầy...

Chỉ còn lại một mình, Khoa nhớ về Xuân rất nhiều. Nhớ nụ cười bình thản của cô, nhớ những...

Ly hôn rồi tôi mới biết vợ cũ của mình đã chịu khổ cực thế nào, hối hận không kịp

Ly hôn chính là kết thúc của một đoạn tình cảm đã từng tươi đẹp. Thế nhưng không phải sự...

Nhốt chồng nhậu say về muộn ở ngoài, 1 tiếng sau mở cửa tôi thót tim với cảnh tượng

Chồng em kiên nhẫn gọi vợ phải đến cả nửa tiếng ấy. Sau đó thì im bặt không nghe tiếng...

Ly hôn xong mẹ giục mãi mới đi xem mắt, tôi đánh rơi túi xách khi nhìn rõ người đó

Nhưng khi đến địa điểm hẹn và đứng trước mặt đối tượng xem mắt thì tôi không khỏi ngơ ngẩn...

3 người phụ nữ khiến đàn ông nghiện đến không thể bỏ được

Đây chính là những tính cách có ở người phụ nữ khiến đàn ông yêu đến tận cùng, dù cố...

Phụ nữ làm được 3 điều này ắt sẽ khiến đàn ông nào cũng si mê, bất chấp tuổi tác

Muốn trở thành người phụ nữ quyến rũ chết người, đàn ông đã yêu sẽ đắm say không rời chị...

Tin mới nhất

5 chữ vàng phụ nữ cần biết để giữ gìn hạnh phúc gia đình, cuộc sống bình an đến cuối...

8 giờ trước

Chồng bỏ cô vợ 'như đàn ông' để tái hôn với 'người phụ nữ đích thực', ai ngờ chưa đầy...

11 giờ trước

Nhốt chồng nhậu say về muộn ở ngoài, 1 tiếng sau mở cửa tôi thót tim với cảnh tượng

14 giờ trước

Ly hôn xong mẹ giục mãi mới đi xem mắt, tôi đánh rơi túi xách khi nhìn rõ người đó

14 giờ trước

3 người phụ nữ khiến đàn ông nghiện đến không thể bỏ được

17 giờ trước

Phụ nữ làm được 3 điều này ắt sẽ khiến đàn ông nào cũng si mê, bất chấp tuổi tác

17 giờ trước

Đám cưới sang trọng với vợ đại gia và bài học 'đổ vỏ' đắng cay cho trai trẻ

19 giờ trước

Mẹ chồng chê cháu gái như 'vịt trời', nàng dâu ra quyết định sốc

19 giờ trước

Cách ‘YÊU TRẦN TRỤI’ vừa nghe qua phụ nữ đều đỏ mặt, nhưng thử một lần đàn bà ‘đê mê’...

19 giờ trước