Cuộc đời phụ nữ chẳng mong cầu gì xa xôi. Thuở nhỏ mong được học hành đàng hoàng, khi lớn lên muốn may mắn tìm được công việc ổn định để nuôi sống bản thân. Đến tuổi thành gia lập thất, họ chỉ mong lấy được người chồng tốt.

Người chồng của họ không cần phải giàu sang, nhưng nhất định phải có chí tiến thủ. Không cần có địa vị quá cao trong xã hội, chỉ cần là một người bình thường nhưng không tầm thường. Không cần tiền bạc dư dả để mua nhà, sắm xe, chỉ cần cơm đủ ăn, áo đủ mặc và yêu thương đủ đầy.

Đàn bà sống với chồng vô tâm cả đời phải chịu thiệt thòi - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng cuộc sống không phải cứ mơ ước là có thể thực hiện được. Có người may mắn tìm được người như ý nguyện, nhưng cũng có người kém may mắn hơn một chút vớ phải người vô tâm. Khi đó họ muốn từ bỏ cũng không được mà tiếp tục thì phải chịu đựng những điều thiệt thòi này.

Không biết những bữa tiệc bất ngờ, lãng mạn là gì

Sống với chồng vô tâm, đòi hỏi sự yêu thương nơi anh ấy đã khó, huống hồ chi là những món quà, bữa tiệc lãng mạn? Đàn bà lấy phải người chồng lạnh nhạt, chẳng biết quà cáp là gì. Anh ấy chẳng biết bạn thích gì, cũng chẳng cho bạn cơ hội mè nheo làm nũng.

Phụ nữ lấy chồng vô tâm không biết quà cáp, bữa tiệc lãng mạn bất ngờ là gì - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời phụ nữ không sợ lấy phải người nghèo về vật chất, chỉ sợ sống chung với người nghèo về mặt tình cảm. Bởi trong hôn nhân yếu tố tình yêu dù muốn dù không cũng là điều tiên quyết. Vợ chồng không duyên sẽ không gặp, không nợ sẽ chẳng đến với nhau.

Vì vậy đàn ông ơi, cưới vợ về phải có trách nhiệm một chút.

Chồng dành thời gian cho bạn nhiều hơn ở nhà

Chấp nhận việc chồng dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn...

Đàn ông khi lấy vợ rồi vẫn muốn duy trì những mối quan hệ của mình. Một ngày 24 tiếng, đàn ông đã dành ít nhất 8 tiếng cho công việc. Sau khi tan làm, họ thích tụ tập bạn bè nhậu nhẹt. Khi về đến nhà trời đã tối và cũng đã sắp hết một ngày. Thử hỏi một ngày đàn ông dành cho vợ bao nhiêu thời gian?

Đàn ông cứ nghĩ vợ thì vẫn mãi ở đó, còn bạn bè thì lâu lâu mới gặp, sau này không biết còn cơ hội gặp nhau không. Vậy là họ dốc hết thời gian của mình cho những mối quan hệ đó. Họ dày công vun vén tình cảm và lòng tin nơi bạn bè. Nhưng lại vô tình dập tắt ngọn lửa tin yêu nơi người vợ. Người ta thường có xu hướng làm hài lòng người dưng và làm buồn lòng người thân.

.... nhưng lại không thể ghen tuông, khóc lóc vì điều đó cũng vô nghĩa - Ảnh minh họa: Internet

Ai cũng vậy, họ thường trân trọng những mối quan hệ bên ngoài hơn là người thân của mình. Họ nghĩ người thân sẽ rộng lượng tha thứ và chờ đợi họ vấp ngã quay về, còn bạn bè mất đi rồi khó lòng có lại được. Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai. Họ sẽ không đủ kiên nhẫn để mãi chờ đợi một người.

Luôn cảm thấy mình là đồ thừa

Chắc chắn người phụ nữ nào cũng sẽ cảm nhận được điều này khi lấy chồng vô tâm. Cảm giác như bản thân trở nên dư thừa trong chính ngôi nhà của mình. Họ cảm thấy mình là đồ bỏ đi trong lòng chồng. 

Lấy chồng vô tâm, bạn sẽ cảm thấy mình như người dư thừa - Ảnh minh họa: Internet

Cảm giác đó vô cùng khó chịu. Phụ nữ lấy chồng chỉ mong nếu có một ngày cả thế giới quay lưng với họ thì chồng vẫn sẽ ở bên cạnh an ủi vỗ về.

Nhưng một khi chồng đã vô tâm, họ cảm thấy như mất đi cả thế giới, mất đi niềm tin. Đó là điều thiệt thòi lớn nhất mà phụ nữ sống chung với chồng vô tâm mới thật sự thấu hiểu rõ ràng.