Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà khôn ngoan thương đầy, đau đủ rồi lãng quên thật nhanh…

Đàn bà đau vài lần, khóc dăm bận, chẳng chết được đâu, chỉ có ngày mạnh mẽ hơn

Khi thương, hãy thương hết mình

Tôi không khuyên đàn bà cứ yêu là không nghĩ suy, ngu ngốc mù quáng. Chỉ là phụ nữ khi đã thương, hãy thương hết mình cho hiện tại. Vì thật sự, sẽ chẳng biết tương lai thế nào. Tôi của những năm tháng thanh xuân, đã từng yêu đương rất kiêng dè. Khi thương ai, tôi đều nghĩ suy rất nhiều, đều tính toán không ít. Tình yêu của tôi khi đó đáng lẽ có thể tròn đầy thì lại chỉ còn một nửa ít ỏi. Rất lâu sau này, khi nhìn lại, tôi thấy rõ ràng mình đã có thể hạnh phúc hơn. Hạnh phúc đó vốn không thể kéo dài mãi, nhưng ở hiện tại đó, ta đã có thể hạnh phúc hơn rất nhiều. Đàn bà vẫn là nên chỉ tính toán cho chính hiện tại như thế, đừng nghĩ suy mỏi mệt chuyện xa vời. Yêu đủ, thương đầy, trọn vẹn giây phút đó, như vậy thôi là đủ.

Đàn bà khôn ngoan thương đầy, đau đủ rồi lãng quên thật nhanh… - Ảnh 1
Hạnh phúc đó vốn không thể kéo dài mãi, nhưng ở hiện tại đó, ta đã có thể hạnh phúc hơn rất nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Có lỡ phải tổn thương thì cứ đau xé lòng, rồi khóc cho hả hê 

Đến một lúc, nếu yêu thương kia hết hạn, hóa đổ vỡ, cứ hãy đau lòng đi. Đừng gồng mình lên làm gì, đời này có ai không vài lần tổn thương, cũng chẳng ai đủ mạnh mẽ mải miết. Đau thì khóc, mệt thì nghỉ, đó mới là cuộc sống. Chứ cứ trưng bộ mặt bất cần, vẻ thản nhiên làm gì rồi đêm về lại ướt gối, há chẳng phải là có lỗi với chính mình sao? Đàn bà khôn ngoan sẽ hiểu, họ bằng lòng sống với tổn thương vì chính mình, chứ chẳng phải giả bản lĩnh với thiên hạ. Vì vậy, có lỡ phải tổn thương thì cứ đau xé lòng đi rồi khóc một lần cho hả hê. Sau đó thì lại lau nước mắt mà bước tiếp. Đàn bà đau vài lần, khóc dăm bận, chẳng chết được đâu, chỉ có ngày mạnh mẽ hơn. Do đó, đừng giấu diếm làm gì, đừng tự dối mình làm chi cả, nhé!

Nhưng rồi đến lúc phải buông thì hãy quên thật nhanh

Đàn bà dại chính là nắm hoài một thứ đã không còn hiện hữu trong hiện tại. Hình hài một người rõ ràng hay mớ ký ức đã trôi tụt về dĩ vàng, rõ ràng đều đã qua hết thảy. Con người, cũng chỉ nên sống cho hiện tại, quá khứ chỉ để nhìn về đôi lần như một hồi ức. Sao phải kéo lê đau lòng cũ kĩ làm gì, tay xước vì níu giữ, còn lòng người ta có đau không? Đàn bà muốn hạnh phúc, phải học cách buông bỏ đúng lúc. Đến lúc phải buông thì hãy quên thật nhanh. Lòng dạ của đàn bà đừng nên chất chồng quá nhiều hình bóng. Có để quá khứ đau buồn đi rồi thì tương lai tốt đẹp mới đủ sức dọn đến. Cũng như có buông bỏ tổn thương đã qua thì hạnh phúc mới mẻ mới tìm đến được…

Đàn bà khôn ngoan thương đầy, đau đủ rồi lãng quên thật nhanh… - Ảnh 2
Cũng như có buông bỏ tổn thương đã qua thì hạnh phúc mới mẻ mới tìm đến được… - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà phải hiểu, ai cũng có thể rời khỏi ta, nhưng ta tuyệt đối không bỏ rơi chính mình

Chẳng ai trên đời là không sống nổi khi không có ai cả. Ta sinh ra vốn chỉ là một cá thể riêng lẻ. Trước khi biết yêu, trước khi lấy chồng, ta vẫn đã sống một cuộc đời cô độc. Cô độc cố gắng, cô độc hạnh phúc, ta đều từng như thế. Vì vậy, nếu một mai ai đó rời bỏ bạn, dù họ đã từng ở lại lâu đến thế nào, cũng đừng tuyệt vọng. Phải nhớ, ta vẫn có thể hạnh phúc khi chỉ còn lại mình ta. Lắm lúc, còn phải hạnh phúc hơn thế thật nhiều.

Đàn bà khôn sẽ hiểu, ai cũng có thể rời khỏi ta, nhưng ta tuyệt đối không bỏ rơi chính mình. Đàn bà hãy học cách thương mình trước khi nói yêu người. Nếu ta không biết thương ta, không khiến ta giá trị hơn mỗi ngày thì chẳng ai thấy nổi giá trị của ta mà trân trọng. Trên thế gian này, cũng không ai đủ sức khiến ta có thể tốt hơn và hạnh phúc hơn ngoài bản thân ta.

Đàn bà khôn ngoan thương đầy, đau đủ rồi lãng quên thật nhanh…

Ngọc Thi

Tin liên quan

Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng...

Ngoại hình cô cháu gái trong vụ giật chồng dì đang gây xôn xao MXH

Nhiều người nhận xét M. có ngoại hình ưa nhìn, sở hữu nụ cười răng khểnh cực duyên.

Nửa đêm, vợ cay đắng lên MXH tố 'con gái cũng là người tình của chồng mẹ'

Nhận nuôi cháu gái từ năm 6-7 tuổi, khi lớn lên cô bé mình chăm sóc như con lại đi...

Dây mũ áo mắc vào cầu trượt, bé gái 4 tuổi nhập viện cấp cứu

Trong giờ ra chơi tại trường mầm non, dây mũ áo của bé Tr. đã mắc vào ốc vít cầu...

Có thể xử lý hình sự đơn vị quản lý cách ly của Vietnam Airlines

Luật sư cho rằng để xảy ra vụ nam tiếp viên làm lây lan Covid-19, đơn vị quản lý cách...

Không khí lạnh tăng cường 'cực mạnh' gây rét đậm rét hại toàn miền Bắc, Sa Pa xuống 5 độ C có thể xuất hiện băng tuyết

Rét đậm, rét hại sẽ bao phủ toàn miền Bắc trong những ngày tới khi nhiệt độ khu vực đồng...

Hà Nội rét 11 độ C, vùng núi cao Sa Pa xuất hiện băng giá

Hai ngày cuối tuần, Hà Nội trời rét sâu, nền nhiệt thấp nhất xuống mức 11 độ C.

Tin mới nhất