Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà khôn làm đẹp vì chính mình chứ chẳng chỉ vì đàn ông đâu!

Đừng nghĩ vì ai mình xấu đi, hay vì ai mà mình phải xinh đẹp hơn. Đàn bà đẹp vì mình trước đã mới là đàn bà khôn ngoan. Có thế thì đàn ông mới nể, mới thương mình hơn.

Buổi tối hôm đó, chồng tôi và bạn bè có buổi ăn uống tại nhà. Những hôm thế này, tôi không mấy tham gia, chỉ chuẩn bị đồ ăn thức uống, nói chuyện vài câu rồi lại lên phòng. Cho con học rồi dỗ con ngủ xong, chồng vẫn đang một chén hai ly với bạn bè. Tôi xuống nhà bếp định làm thêm vài món để anh ăn cùng bạn. Chắc vì anh nghĩ tôi ở trên phòng nên cứ nói tỉnh ruồi với đám bạn, giọng anh đã lè nhè đi:

- Ôi dào mấy ông thấy vợ mình thế nào? Sao mà em chán chê thế không biết. Vợ người ta “gái một con trông mòn con mắt” còn vợ em thì cứ ề ra một núi thịt thế kia. Nhiều tối về thấy bả nằm thôi mà chả thiết làm gì nữa.

Những ông bạn khác cũng thêm vào mấy câu về vợ mình, toàn những lời chẳng mấy đẹp đẽ gì. Tôi đứng chết trân tại chỗ, có cảm giác bất ngờ đến nghẹn ứ cả họng. Cái cảm giác mình khám phá ra một nửa thế giới kia đang nói gì về phụ nữ chúng tôi vậy đó. Tôi giận lắm. Tôi biết tính chồng tôi một khi rượu bia vào rồi là nói chuyện thẳng như ruột ngựa, không kiêng dè gì nữa. Vì vậy mà những gì anh vừa nói chỉ có thể là điều anh nghĩ đó giờ về vợ mình. Tôi đi thẳng lên phòng, khóa luôn cả cửa phòng ngủ, mặc cho chồng cả đêm vờ vật ngoài phòng khách. Tối đó, không biết linh tính thế nào mà cô bạn thân gọi điện cho tôi. Hồng bay vào Nam vào sáng hôm sau nên hẹn tôi một buổi cà phê. Cũng đã hơn 5 năm không gặp nhau, lại quá đúng dịp tôi đang ức chế chồng con, tôi mong chờ gặp cô bạn thân của mình.

Đàn bà khôn làm đẹp vì chính mình chứ chẳng chỉ vì đàn ông đâu! - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Hồng là bạn thời cấp 3 của tôi. Thời ấy, nhan sắc và ngoại hình của tôi có phần nhỉnh hơn Hồng, lại được nhiều con trai theo đuổi. Nhưng chúng tôi vẫn có tình bạn rất đẹp cho đến khi Hồng theo chồng ra Bắc sinh sống. Mới đó mà đã 5 năm dài, tôi và Hồng đều đã có 1 con. Tôi đến quán ăn quen sớm và đợi Hồng một lúc. Tôi ngồi trong quán nhìn ra thì thấy một đôi đưa nhau đến trước quán, hình như là vợ chồng. Anh chồng thì thầm gì đó với vợ rồi lái xe tấp sang quán cà phê đối diện ngồi đợi. Chắc là anh chồng đợi vợ ăn uống với bạn đây mà. Lòng tôi chợt nghĩ, gì mà cưng vợ thế không biết, chẳng bù với ông chồng nhà mình, có ai hỏi vợ đi đâu cũng chẳng biết.

Người phụ nữ đeo kính đen đó bước vào quán và không ngờ lại đứng trước mặt tôi bây giờ. Tôi hầu như không thể nhận ra Hồng. Cô ấy trắng trẻo và xinh đẹp hơn 5 năm trước rất nhiều, thân hình lại gọn gàng. Hết ngỡ ngàng rồi tôi lại đâm ra tủi hờn. Cùng tuổi, cũng đã có gia đình và con cái vậy mà nhìn tôi cứ như già hơn Hồng cả mấy tuổi. Chúng tôi vẫn như những người bạn năm nào, bắt đầu bằng những câu chuyện vui vẻ. Nói một hồi rồi tôi bắt đầu than thở với Hồng. Tôi kể lại câu chuyện tối hôm đó bằng sự tức giận chưa nguôi và cũng nghĩ Hồng sẽ ủng hộ mình. Nhưng vừa nghe câu: “Đó, cậu thấy có giận không? Ai đời chồng lại đi nói vợ mình như thế?” thì Hồng đã cười rộ lên, tôi nghệch mặt ra không biết chuyện gì.

Đàn bà khôn làm đẹp vì chính mình chứ chẳng chỉ vì đàn ông đâu! - Ảnh 2
Ảnh: Internet

- Mày biết tại sao chồng tao dù có bận rộn công việc sao vẫn một mực đòi đưa tao đi gặp mày, rồi đợi bên kia không? Là vì anh ấy thương và cưng chiều tao. Vì tao khiến anh ấy hãnh diện vì biết chăm lo cho mình, biết làm đẹp cho mình.

- Nhưng tao làm gì có thời gian. Mà đàn bà sinh con ai chả thế.

- Mày đừng nói thế. Đừng nhầm lẫn giữa thiên chức làm mẹ và nhiệm vụ làm vợ. Mày phải trả giá cho thiên chức làm mẹ là đúng, nhưng đừng bỏ qua nghĩa vụ làm vợ. Làm vợ thì phải ráng để chồng nể chồng thương. Mà muốn thế thì mày phải tự làm đẹp, làm đẹp cho mày trước đã. Đàn bà đẹp rồi mấy ai lại không có quà. Tao nghĩ mày phải biết điều này chứ!

- Chồng tao không còn thương tao thì đúng hơn

- Ơ ảnh không thương mày mà sáng nay biết tao về là gọi điện hỏi có đi với mày không à? Đàn ông thích nói cho sướng mồm, như tao với mày nói xấu chồng vậy đó. Đàn ông cũng là người, thấy xấu là chê thôi. Chứ chả có ác ý gì cả. Muốn ảnh không nói thế thì mày phải đẹp lên đã, đó cũng là cách giữ chồng đấy mày à!

Gặp rồi nói chuyện với con bạn một chốc mà tôi lại lẫn thẫn suy nghĩ cả mấy ngày trời. Lời Hồng nói quả không sai. Đàn bà đừng đổ lỗi cho việc làm mẹ làm mình xấu đi, rồi khiến chồng chán chê cũng từ đó. Làm mẹ là thiên chức cao quý, mình hạnh phúc vì có con, và mình phải trả giá vì điều đó. Đàn ông không hề ép buộc mình phải xấu xí đi. Mình có xấu xí đi cũng vì không biết thu xếp thời gian mà chăm sóc cho bản thân. Đừng nghĩ vì ai mình xấu đi, hay vì ai mà mình phải xinh đẹp hơn. Đàn bà đẹp vì mình trước đã mới là đàn bà khôn ngoan. Có thế thì đàn ông mới nể, mới thương mình hơn.

Đàn bà khôn làm đẹp vì chính mình chứ chẳng chỉ vì đàn ông đâu! - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Thế là tôi bắt đầu dành thời gian cho việc thể dục thể thao để lấy lại vóc dáng. Tôi giao con cho nhà ngoại ba buổi chiều trong tuần để đi tập và chăm chút da dẻ hơn. Chồng tôi thấy lạ nhưng cũng chả hỏi gì nhiều. 3 tháng sau, một buổi tối, tôi đi dự tiệc trong công ty. Tôi diện váy bó sát hở vai, mang đôi giày cao gót mới mua. Vừa bước xuống cầu thang, chồng tôi đã ngớ người chả nhận ra. Anh ấy nhất quyết đưa tôi đi và đợi đưa tôi về cho bằng được. Từ hôm đó, chồng tôi cũng thể hiện yêu thương với vợ nhiều hơn. Lúc này tôi mới hiểu lời Hồng nói. Đàn bà khôn ngoan phải làm đẹp cho mình trước đã, có thế thì đàn ông mới lo mà giữ mình không dứt.

Chị em phụ nữ nhớ nhé, có thế nào thì cũng phải khiến mình đẹp trong mắt chồng. Vừa là cách để hoàn thiện mình mà còn là để giữ chồng thật chặt nữa! 

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Với công thức 'không đụng hàng', gái xinh Hà Thành làm bánh gà nhân phô mai trong tan chảy ngoài...

1 giờ trước

Thuốc quý từ… khoai lang

7 giờ trước

Nhân dịp mùa sen đang rộ, học ngay cách ướp trà hoa sen đúng chuẩn 'Tây Hồ'

7 giờ trước

Ở nhà mùa dịch, học gái xinh cách làm bánh quy ngon miệng đẹp mắt, khiến ai nấy đều thấy...

7 giờ trước

Cẩn trọng cảm mạo phong hàn trong mùa hè

1 ngày 4 giờ trước

Không thể kiềm lòng trước 'chiếc túi thần kỳ' đầy ấp xôi lá dứa thơm phức, béo ngậy, ăn hoài...

1 ngày 7 giờ trước

Với khiếu nghệ thuật 'trời cho', cô gái Sài Thành bất ngờ 'si tình' với bếp và tạo ra loạt...

1 ngày 7 giờ trước

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng', cùng chiêu bảo quản vải tươi ăn quanh năm của mẹ đảm...

2 ngày 7 giờ trước

Những loại quả ‘đệ nhất’ trong việc cung cấp vitamin C và nước, mùa hè này mẹ nhớ mua cho...

19/06/2021 08:25

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình