Đàn bà đừng vì sợ hôn nhân mà không lấy chồng!

03/05/2017 07:21

Phunusuckhoe.vn Đàn bà yếu đuối, cô đơn lắm; dại gì mà vì sợ hôn nhân đến nổi không lấy chồng vậy cơ chứ? Đừng sống với những ám ảnh thực hư không vui vẻ; như vậy là ích kỉ với chính bản thân mình đấy! Hãy mạnh dạn bước ra để chào đón một thế giới mới, một cuộc sống đầy ắp những yêu thương với mảnh ghép vừa vẹn lỗ hỏng mà mình thất lạc bấy lâu nay.

Cũng là phận đàn bà từng trải, tôi hiểu được những suy nghĩ của những người đàn bà khác. Có cả trăm người trong hàng tỉ người trên trái đất này, họ đang cảm thấy chán nản, thấy khổ cực vì cuộc đời bất công nên vướng vào một người đàn ông không ra gì. Rồi trong suốt khoảng thời gian đó, họ phải sống chung mái nhà với “người không ra người”, họ phải chịu những cảnh đánh đập, chửi bới, xúc phạm đến thậm tệ. Nhiều lúc kiệt sức, nhưng họ vẫn phải gồng mình lên chỉ vì hai chữ gia đình, vì con cái. Thế nên, đàn bà đa số giờ chẳng muốn lấy chồng đâu; thậm chí họ còn muốn buông xuôi tất cả, bỏ mặc cho cuộc đời đi đến đâu thì đến.

 Nhưng mấy ai biết được đó chỉ là một góc khuất của hôn nhân, của gia đình. Thật sự mà nói, đâu phải gia đình nào cũng chồng đánh vợ, đàn ông lăng nhăng, ngoại tình. Cũng có hàng trăm triệu gia đình hạnh phúc, vui vẻ, con cái đàng hoàng, vợ chồng đùm bọc, đồng cam cộng khổ vượt qua những sóng gió của cuộc đời vẫn ở bên nhau. Đôi lúc, do bạn cứ mang những suy nghĩ tiêu cực, bi quan, cứ lấy chồng là sẽ cực khổ nên bạn đâu biết rằng đàn bà cũng có cơ hội sướng khi lấy được chồng. Vì thế đấy, đàn bà họ sợ vấp ngã mà bản thân không thể vượt qua được, sợ cho đi quá nhiều mà không nhận lại được gì, nên không không bao giờ nhìn thấy được những mặt tích cực của việc lấy chồng.

 Cha mẹ nuôi đến khôn lớn như bây giờ, chỉ mong con gái có một tấm chồng để nương tựa về già. Tại sao bạn lại ích kỉ mà không lấy chồng, để Ba Mẹ phải lo nghĩ cho bạn vậy chứ? Tại sao lại sống ích kỉ với cha mẹ, ích kỉ với cả bản thân mình, không cho dám bước tới hạnh phúc của mình? Thân làm con gái, ai cũng mong muốn có một bờ vai để tựa, một chỗ dựa vững chắc để nương nhờ. May mắn tìm được một người chồng tốt, cả đời này sẽ sống trong nhung lụa, sự quan tâm, yêu thương của người đời. Bạn cũng không ngoại lệ nhận được may mắn đó.

Ảnh minh họa internet

Nếu không lấy chồng, thì làm gì có cảm giác được mặc váy cô dâu trong ngày cưới phải không? Người đàn bà đừng trải như tôi đây, cảm giác mặc váy cưới, được một người đàn ông nắm tay dìu đi trước đám đông cảm thấy đó là một điều gì đó rất quý giá và thiêng liêng. Vài năm sau ngày cưới, dưới mái nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười mang tên “hạnh phúc” ấy sẽ có vài đứa trẻ con, và có cả Ba, cả Mẹ nữa.

 Hạnh phúc đơn giản là bên nhau, có chồng, có vợ và cùng nhau nấu bữa cơm ngon cho gia đình; luôn có trong cả những trong giấc mơ. Có chồng, là bờ vai để dựa, để tỉ tê những buồn vui trong cuộc sống. Đừng ích kỉ không lấy chồng, đừng để bản thân cô đơn, không có ai sẻ chia, phải một mình chống chọi nỗi buồn, và đau lòng hơn khi nhìn người khác bên nhau hạnh phúc như thế!

 Đừng cứ mãi sợ vậy, nếu chẳng may mắn lấy người ta rồi mà họ thay lòng thì cũng không sao mà. Vì bạn biết đấy, không ai bắt bạn phải sống cả đời với người đàn ông không còn yêu mình, suốt ngày cay cú, khó chịu, đánh đập bạn. Nếu không sống được thì bạn có thể ly hôn, có thể từ bỏ và chọn cuộc sống độc thân; khi đó, độc thân cũng chưa muộn mà! Nhưng ngày hôm nay, hiện tại bây giờ bạn đừng ích kỉ không cho phép bản thân mình mặc chiếc váy cưới vào ngày trọng đại mà ai cũng sẽ khen bạn xinh đẹp nhất!

 Không biết bạn là ai giữa cuộc đời rộng lớn này, nhưng nếu cứ mãi ích kĩ không tìm bến đỗ cho bản thân, nếu không chịu lấy chồng bạn sẽ hối hận đấy!

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP