Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà đẹp ra sao, làm thế này chồng cũng ngoại tình

Ghen tuông là gia vị của tình yêu. Phụ nữ cũng luôn có quyền được ghen. Nhưng nếu ghen tuông quá đà thì chính phụ nữ sẽ giết chết hôn nhân của mình.

Biết rằng, bi kịch của hôn nhân là ngoại tình và ai cũng sợ điều đó xảy ra. Nhưng đừng khiến nó trở thành ám ảnh tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân của bạn.  Giữ chồng cũng là một nghệ thuật, không phải cứ ghen tuông và quản lý là được. Là vợ, hãy ngừng ngay những việc sau đây nếu không muốn chồng vì chán nản mà ngoại tình

Điều tra chồng qua người khác

Niềm tin giữa vợ chồng trong hôn nhân là điều căn bản nhất để khiến gia đình bền chặt. Một khi bạn điều tra chồng qua người khác, chính là bạn đang tự tay đập đổ niềm tin ở chồng. Khi thấy chồng có vấn đề, người bạn nên nói chuyện là chồng chứ không phải là bất cứ ai. Vì sẽ không ai có thể hiểu rõ mái ấm của bạn bằng chính bạn cả. Huống hồ, người ngoài, bạn có thể tin họ hoàn toàn không? Bạn có cam đoan rằng họ mong bạn và chồng hạnh phúc không? Hơn nữa, chuyện qua miệng người này đến tai người kia, mấy phần sai sót, mấy phần lệch lạc đi? Đừng tin bất kì ai khác ngoài chồng bạn. Niềm tin vợ chồng đã khó gầy dựng, sao lại đi đập đổ chỉ vì nghi ngờ không chính đáng? Khi chồng biết, anh ấy sẽ có cảm thấy không được tôn trọng. Chuyện nhà chưa rõ, đầu ngõ đã hay. Đàn ông cực ghét điều này. Còn nếu thật sự chồng bạn ngoại tình, bạn điều tra thế này chẳng khác nào khiến chồng có cớ để lên án bạn trước khi sự thật phơi bày?

Đàn bà đẹp ra sao, làm thế này chồng cũng ngoại tình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Làm lớn chuyện trước người ngoài

Đàn ông quan trọng nhất là sĩ diện. Phụ nữ khôn ngoai là người phải biết giữ danh dự cho chồng dù có xảy ra chuyện gì. Ngay cả khi anh ấy ngoại tình, thì việc bạn làm lớn chuyện cho người ngoài biết lại càng sai. Vợ chồng có thế nào cũng chỉ nên giải quyết riêng cùng nhau. Đem chuyện nhà ra nói cho người không chỉ khiến chồng mất mặt, lại làm người khác nghĩ tệ về gia đình của mình. Thỏa cơn giận lại khiến mọi chuyện càng rối ren hơn thì được gì? Đàn ông khi bị như thế, càng cảm thấy khó chịu, càng chán nản bạn hơn thì thế nào? Người phụ nữ trong gia đình phải là người cố gắng giữ bình tĩnh, giữ thể diện cho chồng và mái ấm của mình. Có như thế thì chồng mới thương, mới nể cả đời được.

Chì chiết, sỉ nhục khi chồng ngoại tình

Dù bạn đã xác định rõ ràng là chồng ngoại tình, cũng hãy thật khéo léo trong cư xử. Đừng chỉ vì oán hận mà liên tục sỉ nhục, chì chiết chồng. Hãy nghĩ về hướng giải quyết chuyện này trước đã. Liệu bạn có thể tha thứ và tạo cơ hội cho chồng quay về? Liệu chồng có thật tâm muốn quay về? Hãy suy nghĩ về quyết định này. Dùng những lời khó khăn với chồng sẽ chỉ khiến quan hệ giữa bạn và chồng tệ hơn.

Đàn bà đẹp ra sao, làm thế này chồng cũng ngoại tình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Xem thường chồng

Ai cũng sẽ có lúc sai, chồng bạn cũng không thể hoàn hảo được. Nhưng đừng vì lỗi sai ấy mà tỏ thái độ xem thường chồng. Có thế nào, đó vẫn là chồng bạn, là người đàn ông trong gia đình. Sự tôn trọng lẫn nhau trong hôn nhân rất quan trọng, có tôn trọng mới có thể ở với nhau cả đời. Đừng vì lúc nóng giận mà dùng những lời lẽ khó nghe tổn thương nhau. Huống hồ, nếu chồng cảm thấy bị tổn thương lòng tự trọng, sẽ càng khó hơn cho việc hàn gắn sau này.

Ra lệnh cho chồng

Nhiều bà vợ luôn muốn là người “chỉ đạo” mọi thứ trong cuộc sống của chồng. Vì họ nghĩ chồng không tự định hướng được, không đủ trưởng thành để tự làm. Thế là vợ cứ chỉ dạy chồng từ chuyện này đến chuyện kia, không để chồng có ý kiến. Nhưng chính điều này lại khiến chồng cảm thấy bị xem thường. Lòng tự trọng của đàn ông lại rất lớn, dễ dàng có cảm giác bị tổn thương, coi thường. Anh ấy sẽ thấy mình không thể làm gì. Cảm giác này càng lớn lên sẽ càng khiến tình cảm vợ chồng trở nên mờ nhạt đi.

Vợ lạm dụng nước mắt

Dù biết rằng phụ nữ rất dễ tổn thương và hay khóc nhưng đừng khóc quá nhiều trước mắt chồng. Đàn ông vốn rất sợ nước mắt của phụ nữ. Nhưng nếu bạn nghĩ có thể lấy nước mắt để bắt đàn ông làm theo ý mình thì sai rồi. Bạn càng làm như thế chỉ khiến chồng thấy mệt mỏi mà thôi.

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất