Đàn bà đang tự đẩy chồng vào vòng tay kẻ thứ ba chỉ vì mắc sai lầm này trong hôn nhân

20/08/2017 10:12

Phunusuckhoe.vn Nhiều người đàn ông đã mạnh miệng ví “hôn nhân như cái toilet”, người ngoài muốn nhanh chóng được vào trong, người đã ở bên trong lại chỉ ao ước được thoát ngay ra ngoài sau khi nếm trải đủ ức chế, mệt mỏi bởi sự kiểm soát vô lối hay những lấn lướt quá đà từ chính vợ mình…

Hay ghen bóng, ghen gió

Với những người vợ như thế này, người chồng luôn cảm thấy ức chế vì không được tin tưởng. Không chỉ làm chồng mệt mỏi, nhiều người vợ trong cơn ghen vô lối và mù quáng còn làm ảnh hưởng đến công việc và những mối quan hệ đặc biệt quan trọng của chồng.

"Thực ra, ngay từ hồi còn yêu nhau, cô ấy đã đôi khi ghen bóng, ghen gió rồi. Nhưng khi đó, có thể vì đang ở giai đoạn hưng phấn của tình yêu mới mẻ, hoặc cũng có thể vì biểu hiện ghen tuông còn nhẹ nhàng nên tôi thấy đó cũng là nét đáng yêu của nàng. Tuy nhiên, bây giờ thì tôi không chịu được hành vi ghen vô lối của vợ mình nữa. Có lần, tôi đang ngồi với đối tác công việc trong một quán cà phê ngoài trời, cô ấy cũng sấn sổ kéo ghế ngồi cùng, rồi tra hỏi người ngồi với tôi như đã bắt quả tang rồi. Gần đây, vợ tôi còn lôi cả cô con gái học lớp 6 của tôi vào vai trò đồng minh để thực hiện các chiến dịch kiểm soát tôi. Thật không thể chịu nổi”- Tuấn Trường, một doanh nhân tại TPHCM, chia sẻ.

Ghen tuông có thể là gia vị của tình yêu, ở góc độ nào đó còn chứng minh tình yêu của bạn dành cho chồng. Nhưng đừng ghen quá mức và vô lối, không người chồng nào thoải mái và chịu đựng mãi được với phẩm chất “Hoạn Thư” này của vợ đâu.

Phụ nữ cần tránh mắc những sai lầm này nếu không muốn hôn nhân tan vỡ - Ảnh minh họa: Internet

Không tôn trọng gia đình nhà chồng

Các nhà tâm lý đã chứng minh khi hai vợ chồng to tiếng với nhau, đàn ông thường có xu hướng nhẫn nhịn tốt hơn phụ nữ. Tuy nhiên nếu người vợ để những xung đột này lan sang cả những người khác trong gia đình chồng- đặc biệt là mẹ chồng- thì đó sẽ là một tai hoạ. Người chồng sẽ không cho phép bất kì ai- dù là vợ- làm tổn thương đến những người thân của mình.

Quản lý tài chính của chồng quá mức

Có một người vợ biết quản lý tài chính gia đình là điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu như người chồng đến việc tiêu vặt hàng ngày cũng phải phụ thuộc vào vợ thì quả là địa ngục. “Tôi phạm sai lầm khi mới lấy nhau đã chấp nhận thoả thuận của vợ là tiền lương hàng tháng thu được bao nhiêu cũng phải nộp về vợ hết. Sau đó, nàng phân phối, 'lại quả' thế nào thì tôi nhận lại bấy nhiêu mà không đòi hỏi. Quá đáng là nàng không dừng lại ở cam kết của tôi, mà tìm mọi cách để kiểm soát tài chính của chồng. Vợ tôi thường lân la đến mấy cô nàng đồng nghiệp của tôi để xác thực thu nhập. Thành ra, cả cơ quan ai cũng biết tiền tôi nằm trong túi vợ tôi và dán cho tôi cái mác 'siêu sợ vợ' cũng vì thế”- Thanh Vinh, một nhân viên truyền thông, chia sẻ.

Rõ ràng, việc quản lý tài chính quá mức của vợ sẽ khiến người chồng rơi vào cảm giác “ngộp thở” và bí bách trong chi tiêu. Tuy nhiên, phụ nữ cũng đừng tin rằng mình có thể kiểm soát mọi chi tiêu của chồng bằng cách này. Càng quản chặt thì người chồng càng có xu hướng tìm cách “thoát ly”. Không ít ông chồng lập lập tài khoản riêng, giấu vợ để cất “quỹ đen” cũng chính vì bị vợ quản quá chặt về tài chính.

Nói quá nhiều

Theo các chuyên gia tâm lý, người đàn ông nào cũng thích người phụ nữ của mình luôn chia sẻ mọi vấn đề để hiểu hơn về vợ và sẵn sàng cùng giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như lúc nào  phụ nữ cũng chiếm diễn đàn với âm lượng lớn, thì không một người đà ông nào có thể chịu nổi.

Thường xuyên cáu bẳn, đánh mắng các con

Đối với đàn ông, việc người vợ vô lý đánh mắng con cái chẳng khác nào một cái tát trực tiếp vào mặt mình. Thực tế, không ít bà vợ có thói quen “đá thúng, đụng nia”, khi không hài lòng với chồng thì lại dồn cục tức sang để mắng con cái. “Điều kinh khủng nhất trong cuộc sống thường ngày với tôi là những cơn thịnh nộ vô lối của vợ với cậu con trai 8 tuổi. Trận cãi nhau lớn nhất của hai vợ chồng tôi từ khi lấy nhau cũng có lý do từ một tình huống liên quan tương tự. Mẹ tôi sang chơi, có góp ý vài điều với hai vợ chồng. Vậy là vợ tôi quay sang mắng mỏ con cái không tiếc lời về chuyện sáng đó đi học, cậu con trai tôi quên… thước kẻ. Một lý do bé xíu được lấy cớ để to tiếng và thể hiện thái độ với chồng và mẹ chồng, ai lại không nhận ra?”- Hoàng Anh, 35 tuổi, kể.

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông cũng rất nhạy cảm trong việc đánh giá thái độ và những ẩn ý thực sự đằng sau những hành động bất thường của phụ nữ. Vì vậy, nếu thực sự tôn trọng chồng, phụ nữ cần biết kiềm chế và kiểm soát những cơn giận không đáng của mình.

Ngoại tình bị vợ bắt gặp, chồng đánh đập, tuyên bố bỏ vợ và 4 con đi theo bồ nhí
Không chỉ lấy hết tiền vợ dành dụm để đi du lịch với tình nhân, người đàn ông này còn tuyên bố sẵn sàng bỏ...
XEM TIẾP
Xé lòng tâm nguyện nhường sự sống cho con trai mắc bệnh hiểm nghèo của góa phụ bị bệnh tim
Chồng và con trai lớn qua đời vì ung thư gan, con gái bị bệnh down. Bản thân bà Thu mắc bệnh suy tim nhưng...
XEM TIẾP
Đi mát xa kích dục, người đàn ông trung niên bị cuỗm mất 32 triệu đồng
Sau khoảng 20 phút "thư giãn" vì được mát xa kích dục, anh V. đứng dậy lấy quần mặc để ra về thì tá hỏa...
XEM TIẾP