Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà dám lười, đời sẽ bớt thương đau

Đàn bà đâu phải là nô bộc để tối ngày ru rú trong nhà hầu chồng, hầu con. Họ chỉ có thể làm tốt việc nhà nếu được đón gió mới từ cuộc sống bên ngoài. Đàn bà hãy tạm gác cây chổi quét nhà một góc, tạm xa căn bếp một lát, nếu như có ai đó muốn mời em một ly cà phê nhé!

Lấy chồng, sinh con, đàn bà âm thầm để ngày tháng tàn phá thanh xuân. Tháng ngày trôi qua là quanh quẩn trong bếp, thấy nhà bẩn là lao đi tìm cây chổi, quét cho sạch. Thấy chén bát dơ là hăm hở đi rửa. Họ luôn tay luôn chân với việc nhà. Giận chồng chỉ buông việc nhà nửa ngày là tâm không yên. Nếu chồng có điện về ngon ngọt: “Em ơi chiều đón con và nấu cơm sớm, anh về”. 

Thế là lại ngoan ngoãn đi siêu thị mua cái gì ngon nhất, chui vào bếp miệt mài nấu dăm ba món chồng thích, và ngoan ngoãn ngồi như con cún bên mâm cơm chờ chồng về.

Đàn bà dám lười, đời sẽ bớt thương đau - Ảnh 1
Hãy chia bớt việc nhà cho chồng, đừng ôm đồm đàn bà nhé - Ảnh minh họa: Internet

Rồi chờ mãi, anh ta không về như đã hứa. Năm giờ cơm nấu xong, ba mẹ con ngồi chờ không thấy chồng. Đàn bà cho con ăn xong, ngồi chờ tiếp tới bảy giờ. Cơm canh nguội cả, phải đi hâm lại. Tám giờ chồng chưa về. Rồi vợ kiên nhẫn chịu trận với cái bụng đói meo. Khi không chờ được là ba giờ sáng, anh chồng gõ cửa rầm rầm đi về với bộ dạng thất thểu và bàn tay dính đầy máu. Hỏi tại sao, chồng nói lý do đi nhậu say quá bị đụng xe.

Lúc này, người vợ có ngoan ngoãn tới mức nào cũng tá hỏa. Cô ấy sẽ nhận ra, giống như có tia sáng chiếu rọi tâm trí u mê bấy lâu. Việc gì phải nấu những món thật ngon chờ kẻ vô tâm về ăn, chỉ để nhận lấy cái gật đầu ưng ý, để rồi ăn xong mình lại hăng hái bưng chén bát đi rửa, lau chùi dọn dẹp. Mình đâu phải là con ôsin trong nhà dù mang danh vợ. Bao ngày đã qua, chỉ đầu tắt mặt tối với con, với nấu nướng, ăn uống, người đàn bà đã ngược đãi chính bản thân mình. Trong khi họ chịu bao vất vả, luôn tay luôn chân việc nhà thì chồng lại bảnh bao đi lượn lờ phố xá, nói dối đi họp nhưng thật ra là đi nhậu nhẹt hoặc cặp bồ.

Thế là người vợ chịu khó bao ngày, ngoài lúc đi làm, cô ấy sẽ tranh thủ rảnh rang một vài tiếng hẹn bạn bè đi cà phê, đi chụp ảnh và ngồi tám chuyện nhà, chuyện cơ quan. Cô nhận ra, chính những người bạn sẽ là nơi cất giấu giùm cô những bức xúc loanh quanh của cuộc sống vợ chồng.

"Lười biếng" một chút, thế giới sẽ khác đi

Đàn bà dám lười, đời sẽ bớt thương đau - Ảnh 2
Đàn ông lười biếng, lỗi nhiều khi nằm ở chính việc cư xử của chị em - Ảnh: Internet  

Đàn bà sẽ luôn thấy vất vả, thiệt thòi nếu luôn cảm thấy ngứa mắt, buồn tay khi chưa làm xong việc nhà. Lúc nào cũng dọn dẹp, lau chùi, sốt sắng nếu cơm chưa nấu, nhà chưa sạch. Lâu dần, sự cần mẫn ấy sẽ biến thành điều kiện cho anh chồng trở nên lười biếng. Rồi các ông chồng sẽ nghĩ những việc nhà là việc của đàn bà. Đàn ông chỉ lo chuyện ngoài nhà, đừng bận tâm việc vặt. Thế rồi, tâm lý phân biệt, bất công mỗi ngày một lún sâu, vai trò của đàn bà bị xuống dốc, không còn sự bình đẳng đối với đàn ông nữa. Và đó cũng là mồ chôn, là khởi sự của mọi đổ vỡ, của ly hôn sau đó.

Hãy lười biếng một chút, hãy chậm lại một chút và hãy vô tâm một chút. Hãy biết nhịn làm việc nhà đi, chia cho anh chồng một phần ba hoặc một nửa công việc. Ban đầu, chồng có thể không quen. Nhưng mưa dầm thấm lâu, đến một lúc ăn cơm xong, chồng sẽ là người chủ động bưng mâm cơm đi rửa.

Đàn bà nhớ nhé, phấn son cũng là một yếu tố không thể thiếu bên cạnh mâm cơm gia đình. Khi an nhiên, khi biết làm đẹp, mọi thứ sẽ trở nên bình đẳng. Hãy tạm gác cây chổi lau nhà qua một bên, và đi chơi với bạn bè, nếu muốn! Đó chính là bí quyết để hạnh phúc không mọc cánh bay đi.

Hồ Châu Anh

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất