Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà dại, là khi không yêu nổi chính mình

Đàn bà dại, là khi không yêu nổi chính mình. Đàn bà khôn, là hiểu mình không thương nổi mình thì còn chờ đợi ai?

Kiếp đàn bà, có ngược xuôi thế nào cũng khó tránh long đong lận đận tổn thương. Có ít hay nhiều cũng vài lần vì bất hạnh mà chùn chân. Đàn bà dại, bị bất hạnh nhấn chìm chính mình. Đàn bà khôn lại cố lôi mình lên khỏi tổn thương. Đàn bà dại, là khi không yêu nổi chính mình. Đàn bà khôn, là hiểu mình không thương nổi mình thì còn chờ đợi ai?

Đàn bà, chắc chắn không thể chỉ vì thiếu một người đàn ông mà chết

Đàn bà một khi yêu là như đắm say một đời. Vì vậy khi tổn thương ập đến, lại như không đứng vững. Nhưng đàn bà nên nhớ, chắc chắn ta không thể vì thiếu một người đàn ông đó mà chết được. Cũng không ai vì đau lòng mà không sống nổi cả. Chỉ là, ta phải chấp nhận những đau thương hay mất mát như một điều hiển nhiên. Nó không thể giết chết ta, chỉ có thể khiến ta mạnh mẽ hơn từng ngày. Và tình yêu có thể có định nghĩa duy nhất nhưng đàn ông thì không. Không có nười này thì sẽ có người khác. Chẳng ai vì thiếu một ai mà không thể sống tiếp. Vì vậy, đàn bà đang đau khổ vì đàn ông hãy tỉnh táo đi. Ta còn cả một cuộc đời để sống, còn cả hạnh phúc đang đợi chờ.

Đàn bà dại, là khi không yêu nổi chính mình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà, có thể thiếu đàn ông, chứ đừng dại mà để mình thiếu tiền

Những năm tháng tuổi trẻ, tình yêu có thể là tất cả với đàn bà. Đàn bà yêu không nghĩ suy, thương không nề hà. Thậm chí, với họ, tình yêu còn quan trọng hơn cả hạnh phúc. Đàn ông, với họ, nhiều khi còn quan trọng hơn cả tiền tài. Nhưng khi đi qua tổn thương, đàn bà sẽ dần nhận ra, ta có thể thiếu đàn ông chứ đừng dại mà để mình thiếu tiền. Người ta không chê cười ta không có đàn ông, nhưng chắc chắn sẽ xem thường khi ta không có tiền. Tiền là thứ có thể đem đến cho đàn bà cảm giác an toàn còn hơn cả đàn ông. Vì vậy, so với việc yêu lầm, yêu sai thì kiếm tiền vẫn tốt hơn hẳn. Đàn bà có thất tình thì cũng hãy khóc lóc ở những nơi thật tốt đẹp, khi túi có tiền, không phải vẫn được an ủi hơn sao?

Đàn bà, có buồn, cũng phải buồn một cách thật xinh đẹp

Đàn bà thì phải đẹp. Có chồng hay chưa đều phải nhớ kỹ điều này. Sắc đẹp là thứ vũ khí đàn bà không bao giờ được phép bỏ xuống. Dù có đau lòng, có mất mát, có từng trải qua đổ vỡ thế nào, cũng đừng quên điều này. Vì đàn bà có đẹp mới có quyền, có tiếng nói. Đàn bà, có buồn, cũng phải buồn thật xinh đẹp. Đừng khiến mình đầu bù tóc rối, luộm thuộm, xấu xí thì đến cả mình còn chán mình thì hỏi chi ai?

Đàn bà dại, là khi không yêu nổi chính mình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà dại, là khi không yêu nổi chính mình

Đàn bà phải nhớ, nếu ta không thương lấy mình thì đừng mong ai có thể yêu mình. Đàn bà vốn đã thua thiệt, dễ tổn thương và bất hạnh. Nếu còn không biết thương mình thì không phải sẽ đáng thương lắm hay sao? Đừng như thế, ai cũng có thể bỏ rơi ta, nhưng ta tuyệt đối không thể bỏ rơi chính mình. Ai có thể tổn thương ta, nhưng ta nhất quyết phải thương lấy mình. Đàn bà dại, là khi không yêu nổi chính mình. Bất hạnh thì buông tay, đau lòng thì hãy vứt bỏ. Đừng dày vò mình, đừng khiến mình thêm mỏi mệt. Đàn bà không biết quý trọng mình thì cũng đừng mong ai có thể trân trọng mình.

Đời đàn bà, hơn thua nhau không nằm ở người đàn ông đi cạnh, mà là ở chính bản thân mình. Có biết thương mình, trân quý mình thì mới mong hạnh phúc về sa. Đàn bà cũng đừng đặt hy vọng vào ai, mong ai có thể đem đến hạnh phúc cho mình. Muốn hạnh phúc thì hãy tự tìm hạnh phúc cho mình. Muốn không khổ đau thì phải tự lôi mình ra khỏi bất hạnh. Khó đó, chẳng dễ đâu nhưng đã là đàn bà thì phải cố gắng mỗi ngày như thế. Có được vậy thì mới mong cả đời không phải khổ sở vì đàn ông...

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất