Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà dại là đi tranh giành hạnh phúc với nhân tình

Đàn bà phải hiểu, đến một lúc chồng cũng chỉ là vật ngoài thân, có cũng được, cho kẻ khác cũng không sao. Nhưng con và tiền thì không thể mất, phải giữ thật tốt bên mình.

Chị tôi khóc, đứa con trên tay chị cũng mếu máo theo mẹ của nó. Đây đâu phải là lần đầu tiên chị ôm con đi bắt chồng ngoại tình. Chị bảo với tôi, chị phải giành lại chồng, là lấy lại danh dự của chị. Chị nói hạnh phúc đó vốn là của chị, chị không thể để người khác cướp đi. Tôi từ đau lòng chuyển sang tức giận. Tôi nói với chị, chẳng có hạnh phúc nào dành riêng cho chị mà có thể mọc chân mà rời bỏ chị cả. Chỉ có đàn ông đã không là của chị nữa có chân mà đi bội bạc mà thôi. Thứ hạnh phúc phải đi tranh giành với nhân tình rõ ràng không đáng, rành rành chỉ là thứ bỏ đi!

Sao cứ phải khổ vì đàn ông không còn coi mình là duy nhất?

Chị tôi khóc lóc không ít. Chưa nói chị bỏ bê cả công việc ở công ty. Đứa con nhỏ chưa đầy một năm tuổi cũng phải khổ theo mẹ nó, cứ lâu lâu là theo chị chạy tới lui tìm chồng. Chị nào có còn là người phụ nữ bản lĩnh, độc lập và xinh đẹp nữa. Tôi hỏi chị, từ lúc chồng ngoại tình, đã bao giờ chị nhìn mình trong gương chưa? Chồng chị có tội với chị, nhân tình có lỗi với chị. Rồi thì sao, họ vẫn đang phơi phới quấn lấy nhau, còn chị sao lại tàn tạ thảm hại như thế? Kẻ có tội với chị có mảy may biết chị đau khổ ra sao hay không? Hay bọn họ đang cười khẩy cái vẻ sống không bằng chết của chị?

Đàn bà dại là đi tranh giành hạnh phúc với nhân tình - Ảnh 1
 Hay bọn họ đang cười khẩy cái vẻ sống không bằng chết của chị? - Ảnh minh họa: Internet

Sao cứ phải khổ vì đàn ông không còn coi mình là duy nhất? Có chăng đó cũng chỉ là một người không còn thương chị. Chị ủy lụy vào một đoạn nhân duyên đã cạn kiệt như thế thì được gì nữa? Kẻ đã muốn đi, đừng bao giờ đi tìm. Người đã không thể trở lại, đừng mong nối lại nhân duyên nữa. Sống cho mình trước đã, hạnh phúc cho con đi. Đàn bà phải hiểu, đến một lúc chồng cũng chỉ là vật ngoài thân, có cũng được, cho kẻ khác cũng không sao. Nhưng con và tiền thì không thể mất, phải giữ thật tốt bên mình. Phải sống tốt và ngày một xinh đẹp để họ thấy, ta không sai, việc gì phải khổ sở?

Đàn bà dại là đi tranh giành hạnh phúc với nhân tình

Tôi muốn chị, hay bất cứ đàn bà nào có ý định hơn thua với nhân tình có thể hiểu nếu chúng ta tranh giành hạnh phúc với nhân tình, chính là đang hạ thấp vị thế của mình. Hãy hiểu, vị trí của ta là vợ danh chính ngôn thuận. Hy sinh không thiếu, tận tụy không ít, đã làm sai điều gì mà phải hớt hải đi tìm chồng ngoại tình? Nếu ta làm sai, chồng không chịu nổi mà bỏ đi tìm của lạ, thì là do ta. Đằng này, trọn nghĩa vợ chồng, trọn trách nhiệm làm mẹ, thì có gì phải thấy có lỗi? Vậy thì việc gì phải so đo mình với phận nhân tình thấp hèn? Chút nhan sắc tạm bợ, tí cám dỗ rẻ rúng kia so được với nghĩa vợ chồng ta từng một lòng vun đắp?

Rõ ràng là không. Đàn bà nên hiểu rõ, đã là vợ thì phải giữ vững vị thế của mình. Có đánh ghen thì cũng phải đánh cho đẹp, cho kiêu hãnh vào. Cứ đến nhìn thử mặt nhân tình của chồng xấu đẹp thế nào. Rồi về mà bình thản viết đơn ly hôn, tiền bạc trong ngân hàng giữ hết đi. Từ tốn đi ăn uống, shopping, làm đẹp. Chồng về chẳng thấy vợ lồng lộn xuống sắc lại ngày một mặn mà, túi không có một đồng, còn bị quăng vào mặt tờ đơn ly hôn thẳng thừng, có tức không? Thế mới là đánh ghen, mới khiến chồng nể, nhân tình sợ. Chứ cứ cam tâm một mực đi so đo, tranh giành hạnh phúc với nhân tình thì mãi mãi đàn bà cũng không thể an yên nổi!

Đàn bà dại là đi tranh giành hạnh phúc với nhân tình - Ảnh 2
Tôi muốn chị, hay bất cứ đàn bà nào có ý định hơn thua với nhân tình có thể hiểu nếu chúng ta tranh giành hạnh phúc với nhân tình, chính là đang hạ thấp vị thế của mình - Ảnh minh họa: Internet

Thứ hạnh phúc đã chia năm xẻ bảy có còn xứng đáng để tận tụy?

Tôi hỏi chị, cứ cho là vài lần chị đi tìm chồng, làm lớn chuyện lên thì chồng sẽ quay về đi. Nhưng liệu có chắc anh ta sẽ một lòng với chị, hay lại chia năm sẻ bảy chút tình cảm dành cho chị? Rõ ràng, thứ hạnh phúc phải san sẻ cho người khác vốn không đáng để tận tụy và hy sinh quá nhiều như vậy. Nếu anh ta còn lòng dạ thì tự khắc sẽ quay về. Nếu anh ta đã cạn tình cạn nghĩa thì cứ để anh ta đi, chị cả đời cũng không níu kéo được. Chị còn cuộc sống phải lo toan, còn con để chăm sóc, còn gia đình để bảo bọc, chẳng lẽ cứ mải miết chạy theo kẻ không màng chị đau thương nhường nào? Có đáng không? Đàn bà sinh ra để hạnh phúc, lựa chọn chung chồng thì hạnh phúc ở đâu?

Đàn ông ngoại tình thì đã không còn là đàn ông của mình, tiếc làm gì?

Nhiều bà vợ nghĩ, chồng ngoại tình chính là vì mình xấu xí, sinh đẻ mấy lần mà chẳng còn vóc dáng như gái đôi mươi. Nhưng thật ra, điều khiến đàn ông ngoại tình say mê lại là cảm giác mới lạ. Đàn ông tốt thì vì vợ mà ngoảnh mặt chối từ. Còn đàn ông tệ thì chối chẳng nổi, cứ thế mà buông thả. Thật ra, đàn ông tận tâm, thì cám dỗ mấy cũng chẳng màng. Đàn ông đã cạn tình thì chỉ là vui thoáng qua đường cũng lầm lối. Suy cho cùng, cũng là nằm ở lòng dạ của đàn ông. Một khi họ đã không trân trọng bạn thì dù bạn có đẹp lên, gầy đi vài ký, bụng không nhiều vết rạn thì vẫn là không đủ. Còn đàn ông đã trân trọng bạn, chính là bằng lòng hết thảy với hy sinh và tận tụy của bạn.

Do đó mà đàn ông ngoại tình đã không còn là đàn ông của mình, không thể là người vì mình mà vượt bể dâu, tiếc làm gì? Đau lòng thì đau đó, chứ đừng dại mà níu hoài kẻ muốn đi. Buông thứ phải buông để còn nắm được thứ tốt hơn. Đàn bà hơn nhau vẫn là ở bản lĩnh buông bỏ, biết đâu là điều tốt dành cho mình…

Ngọc Thi

Tin liên quan

Đã có tới 133 người chết và mất tích do mưa lũ tại miền Trung

Mưa lũ từ ngày 6-20/10 đã làm 133 người chết và mất tích, 16 tuyến quốc lộ, 163.150m đường quốc...

Lời khai lạnh lùng của người mẹ sinh con rồi vứt bỏ ở ruộng khoai

Tự sinh con trong nhà vệ sinh, người mẹ vứt con ra ruộng khoai nước, trở về nhà như không...

Vợ tố chồng cùng lúc cặp với 2 nhân tình, đánh đập con gái 20 tháng tuổi gây xôn xao

“Tháng 8/2020, chồng tôi nhận quản lý A. và tất nhiên anh lại tán tỉnh. Họ ngoại tình với nhau,...

Xót xa áo quan treo lên tận nóc nhà, mất 3 ngày chưa được an táng vì lũ dâng cao

Nước lũ dâng cao, những gia đình không may có người tử vong đành phải treo áo quan lên giáp...

Him Lam Land tôn vinh những “bóng hồng” quyền năng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 2020

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) tổ...

Ảnh hưởng bão số 8, TP.HCM và Nam bộ mưa lớn vào chiều tối

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định thời tiết Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói...

Ở rốn lũ Quảng Bình vọng lên câu nghe nhói lòng: 'Có chi ăn không?'

Cơn lũ lịch sử lên nhanh nhưng lại rút chậm làm nhiều người dân không những mất mát tài sản,...

Tin mới nhất