Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà có thế nào vẫn chỉ mong tìm được người ngắm mình già đi hằng đêm

Cuộc đời đàn bà, hạnh phúc nhất chắc là khi tìm người đàn ông sẵn sàng ở lại bên mình ngay cả khi thanh xuân mượt mà đã bỏ ra đi. Chẳng màng tuổi trẻ ngoài kia thế nào, chẳng thiết tha những điều hào nhoáng đẹp đẽ, vẫn thủy chung với mình khi mắt mờ chân run.

Chị hơn tôi những mười tuổi, xinh đẹp và giỏi giang. Chị luôn là niềm tự hào của ba mẹ tôi. Nhưng tôi lại không thể ghét chị được, vì tâm hồn chị cũng rạng ngời như vẻ bề ngoài của chị. Chị cũng chẳng đua đòi hay yêu đương gì sớm, một lòng chỉ muốn học hành cho đến khi tốt nghiệp đại học. Lúc này chị mới kể với tôi có một anh bạn theo đuổi chị từ thời cấp ba. Chị chỉ kể như một câu chuyện vui rồi lên đường du học suốt 4 năm dài sau đó. Chị vẫn nổi bật trong những bức ảnh gửi về hằng năm, bên cạnh một anh chàng ngoại quốc. Chị không kể tôi nghe nhiều, nhưng tôi biết chị đang hạnh phúc với lần đầu tiên yêu đương chân thành.

Đàn bà có thế nào vẫn chỉ mong tìm được người ngắm mình già đi hằng đêm - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Kết thúc 4 năm dài, chị dẫn anh ấy về nước thăm gia đình. Người đàn ông ấy rất xứng đôi với chị, giỏi giang và rất bản lĩnh. Hôn lễ của chị diễn ra rất sung túc và đầm ấm. Thế rồi, chị theo chồng sang xứ người xây dựng gia đình. Tôi cứ tưởng đây đã là một cái kết quá hoàn mỹ cho người phụ nữ như chị. Chẳng thể ngờ rằng sau 5 năm kết hôn, chị một mình trở về nước, đôi mắt đã vướng mấy bận tổn thương. Chị chỉ bảo rằng anh ta có người phụ nữ khác. Chị thua cô ấy cả về nhan sắc lẫn tài năng. Chị quay về như kẻ bị tổn thương đến hoảng sợ, chẳng còn dám một lần yêu thương nào khác suốt 3 năm dài sau đó. Khi ấy chị tôi đã 35 tuổi.

Chị từ người đàn bà tự tin với những gì mình có, giờ lại tự ti vì tuổi tác và nhan sắc của bản thân. Chị luôn nghĩ chị thua vì chị không đủ trẻ, đủ giỏi giang. Trong khi chị tôi vẫn xinh đẹp và trẻ trung dù đã bước sang tuổi trung niên. Tổn thương từ đàn ông luôn khiến đàn bà thay đổi một cách xót xa như thế. Để rồi trong suốt 3 năm dài ấy, tôi vẫn thấy một người đàn ông bên chị một cách lặng lẽ. Anh luôn ở bên khi chị gặp vấn đề hay gia đình tôi xảy ra chuyện. Chị bảo rằng đó là anh chàng đã đem lòng thương chị từ thuở cấp ba ngày trước. Anh ấy trong trẻ trung hơn chị nhiều, thua chị 3 tuổi, vẫn chưa hề lập gia đình. Tôi biết đây chính là trở ngại lớn nhất trong lòng của chị.

Đàn bà có thế nào vẫn chỉ mong tìm được người ngắm mình già đi hằng đêm - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Người đàn ông ấy vẫn bên chị suốt gần 5 năm dài như thế, không một đòi hỏi hay thúc giục gì. Chị một lần cũng chưa thẳng thắn mở lòng cùng anh. Ba mẹ tôi dù muốn chị có thể hạnh phúc một lần nữa cũng chẳng dễ. Thế rồi, anh ấy quyết định đi tu nghiệp khoảng hai năm, như sự buông lõng trước bao cứng rắn của chị tôi. Nhưng chị cũng chỉ là một người đàn bà, vẫn trỗi dậy trong lòng khao khát yêu và được yêu sau ngần ấy những tổn thương. Ngày anh ra sân bay, chị đã tưởng anh sẽ không về, cứ chạy ào ra tìm anh. Để rồi tôi thấy anh nắm chặt tay chị khi về nhà, mắt chị vẫn còn đỏ hoe mà miệng thì cứ cười hạnh phúc lạ.

Chị kết hôn lần thứ hai khi đã 37 tuổi, anh 35 tuổi. Tình yêu của anh sau đó đã khiến tôi tin tuyệt đối rằng, tình yêu chân thành là có thật trên thế gian này. Chị từ ngày lấy anh dành nhiều thời gian chăm sóc nhan sắc và hình thể của mình hơn. Tôi biết chị sợ, sợ lại lặp lại vết xe ngày ấy. Chỉ là tôi không ngờ anh đã thay đổi từ thói quen ăn mặc đến tóc tai vì chị, chỉ để mình trông có thể xứng đôi hơn với chị, khiến chị bớt căng thẳng. Khi chị tôi 40 tuổi, tóc đã bắt đầu có sợi bạc. Chị không muốn anh thấy, cứ thấy tóc bạc là lại chạy ra tiệm nhuộm ngay. Thế mà có một ngày về, chị lại thấy anh đang chuẩn bị thuốc nhuộm cho chị. Anh tỉ mỉ từng chút một nhuộm tóc cho chị, hình ảnh đó cứ khiến lòng tôi bồi hồi mãi về sau.

Đàn bà có thế nào vẫn chỉ mong tìm được người ngắm mình già đi hằng đêm - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Năm nay chị tôi đã 45 tuổi, những cơn đau lưng bắt đầu, nếp nhăn trên mặt cũng đã nhiều hơn. Chị đã không còn trẻ trung nữa. Vậy mà tôi vẫn thấy cái ánh mắt anh nhìn chị mười năm về trước. Vẫn nồng nàn và thiết tha như vậy. Anh vẫn âu yếm gọi chị bằng những biệt danh thời trẻ, vẫn không ngần ngại thể hiện yêu thương chị chỗ đông người. Sẵn sàng cõng chị khi chị đau chân vì đi bộ quá nhiều. Tôi đã luôn nghĩ, đàn bà có trải qua bao lần tổn thương, tìm được một người đàn ông như anh rể tôi cũng đã thỏa lòng thỏa dạ lắm rồi.

Cuộc đời đàn bà, hạnh phúc nhất chắc là khi tìm người đàn ông sẵn sàng ở lại bên mình ngay cả khi thanh xuân mượt mà đã bỏ ra đi. Người đàn ông sẵn sàng ngắm nhìn những vết chân chim, yêu thương nét đẹp đã tàn úa theo thời gian của mình. Chẳng màng tuổi trẻ ngoài kia thế nào, chẳng thiết tha những điều hào nhoáng đẹp đẽ, vẫn thủy chung với mình khi mắt mờ chân run.

Thời gian vẫn luôn có sức hủy diệt đến đáng sợ. Duy chỉ có tình yêu như thế vẫn có thể mãi thắng sự tàn nhẫn của tự nhiên. Vì vậy, đã là đàn bà, đừng yêu người đắm say lớp nhan sắc dễ phai tàn theo tháng năm của mình. Mà hãy yêu người sẵn sàng ở bên ta khi mọi điều đã không còn bền bỉ với lớp sơn thời gian. Chính là người đàn ông hằng đêm vẫn muốn ngắm nhìn thân xác đã già đi của mình dần chìm vào giấc ngủ. Là người vẫn yêu thương ta chân thành và thiết tha như cái thuở thanh xuân đã qua ấy...

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất