Đàn ông giống như ly rượu, chỉ khiến người ta say trong chốc lát. Khi say, đàn bà sẽ thấy người đàn ông của mình đẹp đẽ. Lúc tỉnh, chân tướng quý ông được phơi bày, sự thật lại chẳng nên thơ nữa, thay vào là sự bẽ bàng. Đàn bà có kinh nghiệm, lâu dần sẽ chỉ coi người đàn ông ấy là kẻ mang niềm vui ngắn hạn cho mình.

Hẳn nhiên, cô ấy cũng chẳng dại mà đặt cược cuộc đời mình cho anh ấy. Vì cô ấy đã biết rõ một điều, không cần phải có một người tình chăm sóc cho mình cả đời. Bởi điều ấy là không tưởng. Chỉ cần có anh chàng nào đó khiến ta vui, dẫu vui trong chốc lát cũng được. Còn việc chăm sóc cho bản thân người đàn bà được êm ấm, chính là cô ấy phải thương bản thân mình trước tiên.

Hãy cứ thương mình trước đi, rồi sẽ có kẻ khác thương mình. Đừng ngại thời gian qua đi, mình sẽ già đi và chẳng anh nào thèm ngó tới. Khác với thời xưa, đàn bà cứng tuổi bây giờ mới là quả chín thơm tho mà nhiều bàn tay muốn hái. Họ sẽ chín chắn về cảm xúc, nhu cầu và cả những định đoạt cho đời mình. Đàn bà đi qua tuổi ba mươi, chạm ngõ bốn mươi mới bước vào yêu. Đàn ông nào có được họ, hẳn sẽ được đón nhận hương vị của hạnh phúc.

Đàn ông giống như ly rượu chỉ khiến người ta say trong chốc lát, tỉnh ra lại thấy bẽ bàng - Ảnh minh họa: Internet

Đừng vội vã biến thành một người phụ nữ đầu bù tóc rối, áo quần xộc xệch, sống buông thả chạy theo những cuộc tình không đầu không cuối. Một gã chồng bội bạc, hay một anh chàng tình nhân kém chất lượng, đừng vội tiếc, đừng vội khổ đau. Cứ buông tay ra đi, cho họ rời xa khỏi mình. Khi buông bỏ được cái gai làm tim mình đau, bàn tay có thể có sẹo, nhưng nhất định cuộc đời sẽ an yên sau đó.

Nên nhớ, nếu đời có một tỉ đàn bà thì sẽ có một tỉ đàn ông. Đừng vội nghĩ mình kém cỏi, không có nổi một anh chàng để yêu thương. Nếu chưa thấy được người tình lý tưởng, cứ vui chơi đi, cứ cười đi. Một ngày nào đó anh ấy sẽ xuất hiện thôi. Nhưng hãy nhớ, đàn ông sẽ không thích một cô nàng ủy mị, luyến lưu tình cũ và dùng nước mắt làm ưu tiên số một cho mọi cay đắng.

Đàn bà thường dễ chạm tay vào đắng cay bất kể lúc nào bởi một trái tim yếu đuối. Hãy điều khiển con tim mình trở nên mạnh mẽ và lỳ đòn. Miễn sao chỉ dùng vào việc yêu vui vẻ chứ không phải là yêu để khổ đau.

Dù bốn mươi, năm mươi, hay nhiều hơn, lúc nào cũng có đầy đàn ông cho đàn bà vui chơi, kết bạn. Đừng dại chôn vùi tuổi xuân trong đau khổ. Hãy coi đàn ông là những chai nước giải khát. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể chọn loại nào, nhiều ga, ngọt ngào hay nhiều màu sắc... 

Có điều hãy chuẩn bị sẵn để mang bầu, sinh nở và có một đứa con. Sau đó hãy làm việc nghiêm túc và hết mình để có tiền. Đàn ông có thể có và mất bất kể lúc nào. Nhưng tiền và con cái là hai thứ bắt buộc phải có trong đời bạn!