Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố anh và Lệ Quyên, Quang Dũng, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm đồng loạt hủy show ở phòng trà TP. HCM để cùng với cả nước sát cánh bên các cầu thủ U23 trong trận đấu với Uzbekistan vào chiều 27.1.

“Quý ông làng nhạc Việt” xác định tư tưởng “còn cả đời để hát, muốn hát ngày nào cũng được” nhưng “ngày vui thế này không phải muốn là được”. Mr. Đàm chia sẻ thêm “không có lễ hội nào mà toàn dân đồng lòng xuống đường cầm cờ, hô vang Việt Nam với không khí vui vẻ đến vậy”.

Đàm Vĩnh Hưng không muốn phải xuống đường đi “bão” với mọi người rồi lại phải “lo chạy về hát”, làm như vậy sẽ “tụt cảm xúc”. Giọng ca Chiếc vòng cầu hôn cũng cho rằng trong ngày vui này, đường xá khắp nơi đều bị phong tỏa bởi sự hào hứng của đám đông, người xem chưa chắc đã đến phòng trà được.

Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên hủy show để cổ vũ U23 Việt Nam đá chung kết - Ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng đang lên kế hoạch tổ chức xem bóng đá một cách quy mô. Ảnh: Internet.

Nam ca sĩ cũng thông báo đêm nhạc của anh sẽ chuyển sang ngày khác, đồng thời bày tỏ mong muốn khán giả thông cảm cho sự nhiệt huyết của anh.

Liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng, anh xác nhận thông tin trên là đúng. Khi hỏi về việc hủy show làm thiệt hại cát-xê, anh vui vẻ nói: “Phải chấp nhận thôi, vì ngày nào muốn hát cũng được mà. Nhưng ngày vui của đất nước thế này khán giả cũng thông cảm và bỏ qua thôi. Mình có thể tổ chức xem đá banh ở phòng trà, nhưng không ai có thể ngồi suốt 6 tiếng đồng hồ ở đó. Hơn nữa, phải xem đá banh ở nơi có không khí cuồng nhiệt mới thích hợp”.

Mr. Đàm cũng tiết lộ anh đang lên kế hoạch tụ tập anh em nghệ sĩ để tổ chức xem bóng đá, cổ vũ các cầu thủ U23 Việt Nam một cách hoành tráng và quy mô nhất có thể. Nam ca sĩ cũng hứa sẽ có chỗ dành cho khán giả nếu họ muốn xem cùng.