Ngày 28-12, TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thiên (SN 1996, trú tổ 160, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, giữa bị cáo và bị hại là anh Đoàn Thanh Sơn (SN 1991, P.Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) vốn không hề quen biết và cũng không có mâu thuẫn gì với nhau.

Tuy nhiên khi nghe bạn mình là Trần Văn Hạnh (SN 1999) và Mai Văn Thịnh (SN 1996, cùng trú P.Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) kể vào khoảng 23 giờ ngày 27-8-2016 cả 2 đang ngồi chơi tại khu vực Chung cư A, P.Nại Hiên Đông, (Sơn Trà, Đà Nẵng) thì Sơn và bạn đi ngang qua khu này.

Thịnh và Hạnh có nhìn Sơn nhưng Sơn đã quay sang dọa đánh. Nghe Sơn nói vậy, Hạnh trả lời “nhìn thôi làm gì ghê vậy anh”  rồi rủ Thịnh đi chỗ khác. Mặc dù bỏ đi nhưng nghĩ đến những gì Sơn nói nên Hạnh và Thịnh chở nhau đến nhà Thiên với mục đích rủ Thiên đi đánh Sơn.

Bị cáo Thiên tại phiên tòa

Sau khi Thiên chuẩn bị, thủ sẵn dao trong người cả nhóm đi tìm Sơn nhưng không gặp. Quyết tâm tìm bằng được Sơn, cả ba cùng đi lùng sục, sau khi tìm thấy Sơn, Thiên đã lao tới vừa hỏi, vừa đánh Sơn.

Sau đó, được mọi người can ngăn, cả hai nhóm tan rã, đường ai nấy về. Trên đường về, Thiên gặp Sơn lăm lăm một khúc gỗ dài nhằm hướng mình thẳng tiến. Thấy vậy, Thiên rút con dao trong túi quần rồi vung dao đâm liên tiếp vào người Sơn cho đến khi Sơn gục xuống.

Gây án xong, Thiên đã bỏ mặc nạn nhân và nhanh chóng đón xe vào Hội An trốn. Đến sáng ngày hôm sau hay tin Sơn đã tử vong nên Thiên đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Thiên đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi của mình. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Thiên 16 năm tù về tội “Giết người”.