Sáng 5/11, ông Hồ Tấn Cư, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Ea Kar (Đắk Lắk), cho biết trong đêm 4/11 lực lượng chức năng đã di dời hơn 500 hộ dân với với trên 2.500 nhân khẩu thuộc 6 xã trên địa bàn huyện và nhiều gia súc gia cầm lên khu vực an toàn.

Tại xã Cư Elang người dân được di dời lên hai trường Phạm Hồng Thái, Trường Trần Bình Trọng và một số nhà văn hóa cộng đồng.

"Đối với những tài sản không có giá trị thì kê lên để ở nhà, vật nuôi thì được di dời lên vùng cao. Lực lượng chức năng cũng đã tiếp tế mì tôm, áo quần để người dân sử dụng", ông Cư nói.

Một số khu vực ngập sâu chính quyền phải dùng canô để chuyển người dân lên cao. Ảnh: M. Q.

Theo lãnh đạo UBND huyện Ea Kar, nguyên nhân dẫn đến ngập sâu tại địa phương là do trời mưa lớn, cùng với việc chiều tối 4/11, một hồ thủy lợi xả lũ nên xảy ra ngập lụt.

Đến khoảng 10h ngày 5/11, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, cho biết do nước ở một số vùng đã rút nên trong số hơn 500 hộ dân được di dời lên cao đã về nhà hiện chỉ còn một số hộ còn ngập vẫn ở lại các nhà cộng đồng. “Chính quyền địa phương đang theo dõi sát diễn biến mưa lũ để có phương án đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân”, ông Hà nói.