Đời người đàn bà ngắn ngủi lắm, mấy bận yêu thương dâm lần khổ đau là như ngốn hết thảy thanh xuân một thời. Hương sắc, xinh đẹp chốc lát rồi cũng úa tàn theo tháng năm. Chẳng có gì đủ bền vững với thời gian, thanh xuân đàn bà lại càng dễ bị năm tháng bào mòn. Vì vậy, hãy dành nó cho người xứng đáng nhất, đàn bà à!

Trong những năm tháng thanh xuân, người ta thường không màng đến những cái kết về sau. Chính là cứ quăng mình vào những yêu thương nồng say đến mãnh liệt. Như thể đó là tình yêu sau cùng, là duy nhất vì vậy mà thiết tha đến quên hết thảy. Theo một cách nghĩ nào đó, tuổi trẻ đẹp là vì thế, vì yêu chân thành và sâu đậm nhất. Thậm chí, họ còn bất chấp cả những tổn thương, là vì họ cần tình yêu hơn cả hạnh phúc.

Đã yêu thì yêu cho đúng, ở bên người cho đáng, đàn ông tệ thà không có còn hơn! - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Nhiều người từng nghĩ, ngay cả khi đó là những vết thương thì cũng đáng cho một thời biết yêu hết mình như thế. Nhưng tôi lại nghĩ, với đàn bà, năm tháng ấy đẹp đẽ đến nhường nào, có còn mấy lần nắm giữ một lần nữa. Nếu dành nó cho đúng người thì chẳng nói, chứ cứ cho người không xứng đáng thì liệu có quá uổng phì? Tội tình chi lại dốc hết cạn cho một người chỉ mang đến toàn khổ đau cho mình?

Thật ra, ranh giới giữa yêu thương và mù quáng rất mong manh. Yêu đó, nhưng bi lụy mấy hồi lại không hay. Thương đó rồi mù quáng đến quên hết cũng chẳng biết. Đàn bà vì vậy mà cứ bước nhầm chân đến tội nghiệp. Cũng vì tình yêu của đàn bà vẫn luôn chân thật và vẹn tròn lắm. Một khi yêu là cho hết, cho đầy những gì mình có. Nhưng đàn bà, mấy ai biết rõ đâu là người xứng, đâu là kẻ đáng để yêu thương chân thành. Lắm lúc, chỉ vì tình yêu như bao trọn hết thảy những lý lẽ vốn có. Tôi chỉ muốn họ hiểu hãy yêu người ít lại một chút, thương mình hơn một phần để biết đâu là đáng, đâu là phải nhất quyết bỏ đi.

Đã yêu thì yêu cho đúng, ở bên người cho đáng, đàn ông tệ thà không có còn hơn! - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Hãy hiểu rằng hầu hết những nỗi đau của đàn bà đều bắt nguồn từ đàn ông. Và những người không xứng đáng trên thế gian này nhiều gấp trăm ngàn lần người đáng được nhận yêu thương. Người không đáng để yêu là người sẵn sàng tổn thương ta không chút ngần ngại, phũ phàng ra đi như chưa khi nào ở lại. Còn người xứng ở bên ta cả đời là người chẳng mảy may điều gì, bền bền bỉ bỉ đi hết năm tháng cùng ta, một bước cũng không rời xa. Nhưng người ta vẫn hay gặp người thứ hai ấy sau hết thảy những lựa chọn không đúng. Thật ra, ta buộc phải có những lần sai lầm để biết đâu là đúng đắn. Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là, một khi đã biết mình chọn sai, đàn bà đừng níu kéo làm gì. Sai thì mãi là sai, không khi nào có thể đúng dù bạn có cố gắng thế nào.

Đàn ông tệ trên thế gian này nhiều vô kể. Cuộc đời đàn bà cũng không ít lần gặp phải. Nhưng yêu một người đàn ông tệ thì thà không có gì trong tay vẫn tốt hơn. Vì sao à? Vì không đáng cho những yêu thương và hy sinh của ta. Hãy hiểu rằng yêu thương cũng có hạn định trong mỗi con người. Đừng cho đi hết những điều quý giá ấy rồi lại chỉ còn những vết thương dành tặng người. Sẽ lắm người không chịu nổi cô đơn, vớ nhầm vớ đại một ai đó cũng mặc. Nhưng có để trưởng thành đợi chờ người tốt đẹp vẫn tốt gấp trăm lần việc yêu sai yêu trái một người quá tệ. Đàn bà phải suy nghĩ được vậy để yêu thương mình hơn, cố gắng giữ gìn những gì tốt nhất cho người cuối cùng của đời mình.

Đã yêu thì yêu cho đúng, ở bên người cho đáng, đàn ông tệ thà không có còn hơn! - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Cuộc đời vốn ngắn ngủi lắm, hãy góp nhặt những hồi ức đẹp đẽ và hạnh phúc, thay vì khổ đau đàn bà à. Đừng đo sự tồi tệ của đàn ông bằng những tổn thương của bản thân. Một khi đã sai thì phải vứt bỏ, dù có đã từng là một tiếng vợ chồng sắc son đi chăng nữa. Đã không đáng thì cả đời vẫn là không đáng. Đừng thử đánh đổi thanh xuân của mình để thay đổi một người đàn ông, không bao giờ là đủ đâu. Hãy để người xứng đáng dạy ta cách yêu thương đúng nghĩa nhất. Hết thảy những hồn nhiên, trong trẻo và đẹp đẽ ấy hãy dành cho người đàn ông xứng đáng đàn bà à

Đã yêu thì yêu cho đúng, ở bên người cho đáng, đàn ông tệ thà không có còn hơn, chính là như thế phụ nữ à!