Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) cho hay, khoảng 21h ngày 11/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể đầu tiên và đến sáng hôm nay 12/9, 2 thi thể còn lại cũng được tìm thấy. Công tác tìm kiếm đã kết thúc, hiện tại lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, danh tính 3 nạn nhân tử vong được xác định là Trần Anh T. (30 tuổi); Dương Minh G. (30 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình) và Sì Văn K. (36 tuổi, trú tại tỉnh Tuyên Quang). Ngoài ra, có 6 nạn nhân khác bị thương nhưng đã được sơ cứu và trở về gia đình, không có trường hợp nào phải nhập viện. UBND huyện Chiêm Hóa đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, những người bị thương cũng được hỗ trợ kinh phí để chữa trị.

Vụ sập cầu vòm ở Tuyên Quang khiến 3 người bị vùi lấp mới được tìm thấy. (Ảnh: TTXVN)

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, chiều 10/9, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang xảy ra vụ sập cầu bê tông (cầu vòm) khiến 3 công nhân đang thi công tại công trình bị vùi lấp. Được biết, cầu vòm này thuộc khu vực nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa (xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã huy động người và máy móc đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Nhưng do nước sông Gâm rất lớn, độ sâu tại vị trí 3 nạn nhân gặp nạn khoảng 6-7m nên công tác tìm kiếm rất khó khăn. Lực lượng chức năng đã phải ngăn dòng chảy con sông Gâm để nước ở vị trí cầu vòm rút bớt, từ đó thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm những người bị vùi lấp