• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

Đã thu hồi toàn bộ sách dành cho trẻ em có đường lưỡi bò

04/09/2018 12:04

Cuốn sách có đường lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông đã được thu hồi toàn bộ và chỉnh sửa.

Bộ sách “Wow! - Những bí mật kỳ diệu dành cho học sinh” 12 tập với 12 chủ đề thú vị liên quan đến mọi lĩnh vực cơ bản trong cuộc sống hàng ngày.
Tuy nhiên theo phản ánh của nhiều phụ huynh, tại cuốn với chủ đề “Tìm hiểu về phương tiện giao thông” trong hình minh họa xuất hiện bản đồ thể hiện đường lưỡi bò của Trung Quốc.

Sách của tác giả Thỏ Dương Dương và được dịch bởi Phúc Bình. Được biết, sách do NXB Thế giới chịu trách nhiệm xuất bản, đơn vị liên kết xuất bản và phát hành là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ văn hóa Đinh Tị.

Đã thu hồi toàn bộ sách dành cho trẻ em có đường lưỡi bò - Ảnh 1
Bìa cuốn sách.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngày 4-9, TS Đoàn Trần Lâm, Giám đốc, Tổng biên tập NXB Thế giới, cũng là người đứng tên chịu trách nhiệm xuất bản cuốn sách này thừa nhận nội dung được phụ huynh phản ánh có đường lưỡi bò là có thật.

“Hình ảnh đó xuất hiện trong một lược đồ bé, đây là lỗi do sơ xuất. Đối tác Đinh Tị đã thu hồi và sửa lại toàn bộ cách đây một tuần và thay lại toàn bộ sách mới”, ông Lâm cho hay.

Được biết, trên trang web giới thiệu về bộ sách của Đinh Tị “Những bí mật kỳ diệu dành cho học sinh” hiện đường link vẫn tồn tại nhưng nội dung không được thể hiện trên trang web của đơn vị này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bộ cuốn sách trên được biên dịch từ sách nước ngoài, của tác giả Tôn Nguyên Vĩ (Trung Quốc).

Đình chỉ lưu hành, thu hồi dung dịch thuốc tiêm Koreamin trên thị trường
Do thuốc không đạt chỉ tiêu định lượng Ginko Flavon Glycosid toàn phần, nên dung dịch thuốc tiêm Koreamin đã bị Sở Y tế Hà...
XEM TIẾP
3 loại mỹ phẩm sữa rửa mặt, kem giữ ẩm bị thu hồi
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi trên toàn 3 loại mỹ phẩm Sữa rửa mặt Ngọc trai sáng...
XEM TIẾP
Hàng loạt thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam giới bị thu hồi, tiêu hủy
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo có tác dụng tăng cường sinh lý...
XEM TIẾP