Bạn chẳng cần phải mất hàng tiếng đồng hồ để make-up cầu kì, chỉ việc lấy ra 1 thỏi son có gam màu yêu thích và tô lên môi là đủ xinh tươi ngay tức thì.

Đã là con gái, muốn son lên màu chuẩn và bền lâu cả ngày thì nhất định phải biết 5 “thủ thuật” này - Ảnh 1

Hầu hết các bạn gái đều sử dụng son khi ra ngoài. Cho dù bạn có là 1 cô nàng mộc mạc, vụng về trong trang điểm đi chăng nữa thì cũng “cố” thuộc lòng 5 mẹo nhỏ tô son đẹp lung linh như thế này ngay nhé!

1. Tẩy da chết

Không nhất thiết mỗi lần tô son bạn đều phải dành ra 5 phút để tẩy da chết cho môi, điều này chỉ làm tốn thời gian và khiến da môi bị mỏng đi.

Do đó, bạn thực hiện 3 lần 1 tuần là được. Trộn đường + mật ong + nước cốt chanh rồi chà lên 3 – 5 phút, lớp da chết già cỗi, vi khuẩn, bụi bẩn sẽ được loại bỏ, nuôi dưỡng các tế bào thêm khỏe mạnh. Từ đó sẽ giúp  màu lên tươi và bám hơn.

Đã là con gái, muốn son lên màu chuẩn và bền lâu cả ngày thì nhất định phải biết 5 “thủ thuật” này - Ảnh 2

2. Dùng kem nền

Trước khi đánh son, bạn hãy thoa 1 lớp mỏng kem nền lên môi. Cách làm này đặc biệt tốt cho những bạn có sắc môi thâm, bờ môi hơi dày, bởi chúng giúp làm sáng màu, tạo “khuôn” đúng ý.

Đã là con gái, muốn son lên màu chuẩn và bền lâu cả ngày thì nhất định phải biết 5 “thủ thuật” này - Ảnh 3

3. Dùng phấn phủ/phấn rôm

Sau khi thoa son xong, bạn dùng một miếng khăn giấy phủ lên môi, tán đều phấn rôm lên mặt khăn giấy khoảng 1 phút. Phấn rôm sẽ hút bớt dầu, khiến màu son lì và lâu trôi. Đồng thời giúp màu son bám cực lâu, không in lên cốc, bát khi bạn ăn/uống.

Đã là con gái, muốn son lên màu chuẩn và bền lâu cả ngày thì nhất định phải biết 5 “thủ thuật” này - Ảnh 4

4. F5 cho son màu đậm

Thỏi son có màu quá đậm khiến bạn nhiều lúc “nổi bật không cần thiết”, bạn chỉ cần thoa lên môi 1 chút kem nền rồi tô lượng son ít hơn bình thường, dùng tăm bông di nhẹ để tán đều trông sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Đã là con gái, muốn son lên màu chuẩn và bền lâu cả ngày thì nhất định phải biết 5 “thủ thuật” này - Ảnh 5

5. Dùng giấy ăn

Tô lớp son thứ nhất xong, bạn mím nhẹ môi vào giấy ăn rồi đánh tiếp lần nữa.

Đã là con gái, muốn son lên màu chuẩn và bền lâu cả ngày thì nhất định phải biết 5 “thủ thuật” này - Ảnh 6

Mẹo nhỏ với son môi có thể bạn chưa biết:

- Để son không bị dính răng bạn ngậm 1 ngón tay vào miệng.

- Nếu son bị gãy, bạn hơ mẩu son trước lửa một cách nhẹ nhàng và cẩn thận trong khoảng 15 giây rồi lắp vào thân son, vặn son xuống và đóng nắp lại. Đặt cây son vào tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút để thỏi son dính liền lại.

- Làm son từ phấn mắt: Lấy 1 chút phấn mắt hoặc phấn má hồng rồi trộn cùng vaseline thành hỗn hợp. Thoa chúng lên môi như bình thường. Nếu phấn mắt của bạn có thêm chút nhũ nhóng nhánh sẽ càng thêm bắt mắt và cá tính hơn nữa.