Phụ Nữ Sức Khỏe

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0

Tại Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Việt Nam lần thứ 22, các lượt khách tham quan có cơ hội lựa chọn đa dạng các mặt hàng thực phẩm, đồ uống xuất xứ trong và ngoài nước. Những sản phẩm chế biến theo dây chuyền hiện đại là một trong những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Nhịp sống hiện đại ở Việt Nam và các nước trên thế giới kéo theo sự phát triển của các ngành thực phẩm, đồ uống nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Rất nhiều sản phẩm được trung bày tại Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Việt Nam lần thứ 22 (diễn ra từ ngày 8 đến 11/8/2018) tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn được nhiều người đánh giá là tiện lợi, nhanh chóng.

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 1
Rất nhiều lượt khách tham quan Hội chợ triển lãm thực phẩm và đồ uống Việt Nam để chọn những sản phẩm chất lượng - Ảnh: Hồng Ngân

Hội chợ đã trưng bày các mặt hàng thực phẩm - đồ uống của các doanh nghiệp trong nước cùng sự góp mặt của sản phẩm đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan.

Theo ghi nhận của phóng viên Phụ nữ sức khỏe, Hội chợ thu hút đông đảo các lượt khách thăm quan ở nhiều độ tuổi, chủ yếu là nhân viên công sở, sinh viên và các bà nội trợ.

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 2
Nhiều gian hàng bày bán các sản phẩm sấy khô, sản phẩm đóng hộp, đồ ăn thức uống chế biến sẵn - Ảnh: Hồng Ngân

Chị Nhung (36 tuổi, quận 7) cho biết hiện nay, chị quan tâm đến vấn đề sức khỏe người thân nhưng không có quá nhiều thời gian. Vì vậy, chị mua các sản phẩm là thực phẩm chức năng và các loại nước ép chế biến sẵn theo công nghệ hiện đại để gia đình tiện sử dụng. 

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 3
Gian hàng trưng bày các gia vị chế biến món ăn có sẵn theo phong cách Nhật Bản -Ảnh: Hồng Ngân

Nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến đa dạng các món ăn với tốc độ nhanh chóng, nhiều loại gia vị được giới thiệu giúp các bà nội trợ rút ngắn thời gian chế biến món ăn, không cần tẩm ướp quá cầu kỳ theo cách làm truyền thống.

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 4
Bột chiên tiện tợi cho các bà nhanh chóng chế biến các món ăn - Ảnh: Hồng Ngân
Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 5
Sản phẩm khoai tây chiên được làm từ bột cũng được giới thiệu tại một số gian hàng - Ảnh: Hồng Ngân

Nhiều chị em dân văn phòng đã chọn các thực phẩm, gia vị và đồ uống có sẵn khi không có quá nhiều thời gian chế biến tại nhà. 

Chị Minh Châu (30 tuổi, Quận 7) cho biết: "Tôi thường sử dụng các sản phẩm muối tiêu chanh đã pha sẵn và nước chấm theo công thức đóng chai để tiết kiệm thời gian. Nước ép dành cho gia đình tôi cũng sử dụng loại bột được sấy kiểu mới nhưng vẫn giữ được vitamin như nước ép trái cây tươi".

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 6
Không có nhiều thời gian ép nước trái cây, niều chị em phụ nữ dân văn phòng lựa chọn các sản phẩm nước ép đóng trai trong và ngoài nước - Ảnh minh họa: Internet

Nhờ thành tự của các cuộc cách mạng công nghiệp, cuộc sống của con người ngày càng trở nên tiện lợi và hiện đại hơn. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn,  gia vị tẩm ướp sẵn hay các sản phẩm đóng chai đã không còn xa lạ.

Hồng Ngân

Tin liên quan

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình của nhiều bà nội trợ

Thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường là nỗi bức xúc không nhỏ của người dân cả nước nói...

Bé gái 7 tuổi suýt tử vong vì bị rắn độc cắn

Bé gái nhập viện trong tình trạng máu không đông, chân sưng phù... các bác sĩ phải sử dụng nhiều...

Một bác sĩ phó khoa bị bắt tạm giam, thẩm định lại 94 hồ sơ tâm thần

Cơ quan cảnh sát điều tra Hà nội đã khởi tố, bắt tạm giam một bác sĩ phó khoa, Bệnh...

Lấy lưu huỳnh từ que diêm làm pháo đốt, bé trai 13 tuổi bị rách giác mạc

Bé trai 13 tuổi cạo lưu huỳnh từ đầu que diêm làm pháo chơi, hậu quả làm hỏng mắt trái.

Cậu bé 7 tuổi dũng cảm dùng gấu bông đánh đuổi tên cướp có vũ khí

Hình ảnh cậu bé lao vào đấm tên cướp mang theo dao trong cửa hàng đồ chơi khiến nhiều người...

Thót tim clip ba cô gái bị hất văng lên nắp capo sau khi va chạm với ô tô

Hình ảnh ba cô gái lao thẳng lên nắp capo khiến nhiều người hốt hoảng.

Hải Phòng cùng lúc có 3 tân Phó Giám đốc Công an

Vừa công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Công an...

Tin mới nhất