Nhịp sống hiện đại ở Việt Nam và các nước trên thế giới kéo theo sự phát triển của các ngành thực phẩm, đồ uống nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Rất nhiều sản phẩm được trung bày tại Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Việt Nam lần thứ 22 (diễn ra từ ngày 8 đến 11/8/2018) tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn được nhiều người đánh giá là tiện lợi, nhanh chóng.

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 1
Rất nhiều lượt khách tham quan Hội chợ triển lãm thực phẩm và đồ uống Việt Nam để chọn những sản phẩm chất lượng - Ảnh: Hồng Ngân

Hội chợ đã trưng bày các mặt hàng thực phẩm - đồ uống của các doanh nghiệp trong nước cùng sự góp mặt của sản phẩm đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan.

Theo ghi nhận của phóng viên Phụ nữ sức khỏe, Hội chợ thu hút đông đảo các lượt khách thăm quan ở nhiều độ tuổi, chủ yếu là nhân viên công sở, sinh viên và các bà nội trợ.

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 2
Nhiều gian hàng bày bán các sản phẩm sấy khô, sản phẩm đóng hộp, đồ ăn thức uống chế biến sẵn - Ảnh: Hồng Ngân

Chị Nhung (36 tuổi, quận 7) cho biết hiện nay, chị quan tâm đến vấn đề sức khỏe người thân nhưng không có quá nhiều thời gian. Vì vậy, chị mua các sản phẩm là thực phẩm chức năng và các loại nước ép chế biến sẵn theo công nghệ hiện đại để gia đình tiện sử dụng. 

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 3
Gian hàng trưng bày các gia vị chế biến món ăn có sẵn theo phong cách Nhật Bản -Ảnh: Hồng Ngân

Nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến đa dạng các món ăn với tốc độ nhanh chóng, nhiều loại gia vị được giới thiệu giúp các bà nội trợ rút ngắn thời gian chế biến món ăn, không cần tẩm ướp quá cầu kỳ theo cách làm truyền thống.

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 4
Bột chiên tiện tợi cho các bà nhanh chóng chế biến các món ăn - Ảnh: Hồng Ngân
Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 5
Sản phẩm khoai tây chiên được làm từ bột cũng được giới thiệu tại một số gian hàng - Ảnh: Hồng Ngân

Nhiều chị em dân văn phòng đã chọn các thực phẩm, gia vị và đồ uống có sẵn khi không có quá nhiều thời gian chế biến tại nhà. 

Chị Minh Châu (30 tuổi, Quận 7) cho biết: "Tôi thường sử dụng các sản phẩm muối tiêu chanh đã pha sẵn và nước chấm theo công thức đóng chai để tiết kiệm thời gian. Nước ép dành cho gia đình tôi cũng sử dụng loại bột được sấy kiểu mới nhưng vẫn giữ được vitamin như nước ép trái cây tươi".

Đa dạng hóa việc lựa chọn các mặt hàng thực phẩm và thức uống của người dân trong thời công nghệ 4.0 - Ảnh 6
Không có nhiều thời gian ép nước trái cây, niều chị em phụ nữ dân văn phòng lựa chọn các sản phẩm nước ép đóng trai trong và ngoài nước - Ảnh minh họa: Internet

Nhờ thành tự của các cuộc cách mạng công nghiệp, cuộc sống của con người ngày càng trở nên tiện lợi và hiện đại hơn. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn,  gia vị tẩm ướp sẵn hay các sản phẩm đóng chai đã không còn xa lạ.