Các nhà khoa học và các bác sĩ trên khắp thế giới vẫn tiếp tục tìm kiếm phương pháp để giải quyết vấn đề sẹo trên da. Điều này có nghĩa rằng tất cả ca phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ không để lại vết sẹo nhìn thấy được trên da.

Toàn bộ bí quyết là ở chỗ biến các tế bào nhất định trong vết thương thành các tế bào chất béo (tế bào mỡ). Thông thường, các tế bào chất béo trong vết thương đang lành và thành sẹo bị biến mất, mặc dù ở lớp biểu bì bình thường đều có đủ các tế bào mỡ. Nhiều nhất trong vết thương đang lành là myofibroblast. Từ trước đến nay người ta vẫn cho rằng chúng cần thiết chỉ để liền thành mô sẹo. Các nhà khoa học đã quyết định biến myofibroblast thành các tế bào mỡ.

Nhờ đó có thể ngăn chặn được sự phát triển của sẹo trong quá trình lành vết thương. Các nhà khoa học đã học được cách để tái tạo nang lông. Đã có các tín hiệu từ các nang lông cho thấy các tế bào chất béo trong lớp biểu bì bắt đầu phục hồi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chính các nang lông phát triển trước tiên. Chúng rất quan trọng cho sự chuyển đổi myofibroblast thành các tế bào chất béo trong vết thương. Nếu không có nang lông thì sẽ không thu được các tế bào mỡ và khi có các tế bào mỡ thì những vết thương không để lại sẹo.

Công nghệ mới này sẽ hữu ích đối với rất nhiều bệnh nhân, kể cả những phụ nữ sinh mổ, những người trải qua phẫu thuật thẩm mỹ đến những người muốn loại bỏ mụn trứng cá.