Phụ Nữ Sức Khỏe

Đã chọn 'phi công trẻ', phụ nữ ơi đừng sốc!

Xu hướng lấy chồng ít tuổi đang ngày càng phổ biến hơn trong đời sống hiện đại. Không chỉ người trẻ mới có suy nghĩ nhẹ nhàng về tuổi tác khi yêu mà chính các bậc phụ huynh cũng có quan niệm thoáng hơn trước kia rất nhiều về sự lệch pha này.

Vấn đề còn lại nằm ở chính người trong cuộc. Dù yêu nhau đến mấy, dù chàng phi công kém tuổi vì yêu bạn có tỏ ra già dặn đến mấy, thì phụ nữ ơi, khi bước vào cuộc phiêu lưu này, các nàng cần phải biết chấp nhận những thực tế có thật trong mối quan hệ tuổi tác “lệch pha” này để điều tiết và giữ “lửa” cho hôn nhân.

Xử lý tình huống kém, dựa dẫm vào vợ

Các chuyên gia tâm lý đã tổng kết phụ nữ có xu hướng già dặn hơn đàn ông khi yêu. Vậy nên, nếu cộng với việc bạn nhiều tuổi hơn chàng thì đương nhiên độ “chín” của phụ nữ trong hôn nhân càng được cộng điểm khi so với chàng.

“Anh phụ thuộc vào tôi rất nhiều, mọi việc gia đình đều muốn tôi đứng ra giải quyết. Ngay cả việc của anh, anh cũng chờ tôi quyết. Anh ngại về nhà mà không có tôi vì sợ phải làm việc. Hôm nào tôi bận, phải về muộn thì anh cũng sẽ lang thang đâu đó, chờ tôi về mới bước vào nhà… Những va chạm nhỏ nhặt trong gia đình cũng thường bị anh làm lớn chuyện lên, rất mệt”- Hoài, 32 tuổi kể về người chồng kém 3 tuổi.

Đã chọn 'phi công trẻ', phụ nữ ơi đừng sốc! - Ảnh 1
Những ai sắp lấy chồng trẻ cần biết những sự thật gây sốc này - Ảnh minh họa: Internet

Thiếu sự chia sẻ, đồng cảm

Lấy chồng, phụ nữ nào cũng muốn mình tìm được chỗ dựa cho cuộc đời. Tuy nhiên, độ chín chắn, kinh nghiệm sống của mỗi người lại được đúc kết từ những vấp ngã, va chạm trong cuộc sống.

Những ông chồng kém tuổi vợ kinh nghiệm sống thường chưa nhiều, nên đôi khi chàng khó trở thành chỗ dựa vững chắc cho bạn. Nhiều anh chàng lấy vợ nhưng vẫn quen tâm lý được cưng chiều, vô tâm không để ý đến trách nhiệm mới ở vị trí người chồng.

“Anh chưa bao giờ giúp vợ trong việc chăm con, lại còn bày ra một đống thứ cho vợ dọn. Tôi vừa phục vụ con, vừa phục vụ chồng. Nhiều lúc ức chế vì chồng mình đường đường là thanh niên khỏe mạnh mà cứ ỳ ra chờ vợ phục vụ”- Vân Anh- phụ trách truyền thông một nhãn hàng mỹ phẩm- than thở.

Tài chính chưa đủ vững chắc

Đây là thực tế mà thường khi yêu phụ nữ không để ý, nhưng khi bước vào cuộc sống gia đình, những bất cập của tình trạng này mới bộc lộ.

Không thể tránh khỏi, đôi khi bạn mệt mỏi vì phải gồng gánh cho cuộc sống gia đình. Bài học cho phụ nữ yêu “phi công trẻ” được các nhà tâm lý tổng kết là ngay khi yêu bạn có thể trả tiền nhiều lần hơn anh ấy.

Những “khiếm khuyết” này của các chàng phi công dù phổ biến, nhưng tất nhiên không phải là mẫu số chung tuyệt đối đúng với tất cả những anh chồng ít tuổi hơn vợ. Chấp nhận và kiên nhẫn cải tạo những tính cách này cho hoà hợp trong cuộc sống là lựa chọn của nhiều người vợ khôn ngoan có chồng kém tuổi.

Vậy nên, các chuyên gia tâm lý khuyên phụ nữ đừng bao giờ ảo tưởng rằng mình sẽ vừa lấy được chàng trẻ tuổi, lại vừa chín chắn, đồng cảm, tài chính vượt trội. Hôn nhân cần sự thấu hiểu và đồng cảm. Chắc chắn bạn nên đồng hành với chồng để anh dù ít tuổi hơn bạn vẫn phải hiểu trách nhiệm của người chồng bình thường. Ngược lại, về phía mình, bạn cũng đừng nên quá sốt ruột, đừng đẩy chính mình vào tình thế bị “sốc” bởi những đặc điểm phổ biến vốn đã biết trước khi quyết lấy chồng trẻ.

Thạch Anh

Tin liên quan

Phát hiện 10 triệu đồng từ áo quần cũ được tặng, người đàn ông nghèo ở Quảng Trị làm gì?

Phát hiện 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mà các mạnh thường quân trao tặng, không chần chừ...

Bão số 9 nhanh và mạnh, nâng cấp ứng phó, dự kiến sơ tán hơn 1,2 triệu dân

Dự báo bão số 9 đi nhanh, cường độ đạt cấp 12 khi vào bờ, gây mưa lớn diện rộng...

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi ô tô lao thẳng vào nhà dân làm 3 người chết

Đã hơn 1 ngày trôi qua nhưng người chứng kiến vẫn bị ám ảnh bởi khoảnh khắc kinh hoàng trong...

Người phụ nữ hoại tử bụng kinh hoàng khi căng da bụng làm đẹp ở spa

Người phụ nữ bị hoại tử hoàn toàn vùng bụng khi tiến hành căng da thẩm mỹ tại một cơ...

Nam thanh niên bỏ lại xe máy và điện thoại rồi nhảy cầu Rạch Miễu

Nam thanh niên lưu thông lên cầu Rạch Miễu, bất ngờ bỏ lại xe tay ga và điện thoại rồi...

Bão Molave giật cấp 14 và sẽ mạnh thêm, đi vào Đà Nẵng - Phú Yên ngày 28-10

Bão Molave di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào Biển Đông. Rạng sáng 28-10, bão...

Người thân nữ sinh 18 tuổi Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: 'Tôi tin cháu không yêu đương,...

Theo người thân, đến nay đã 3 ngày trôi qua gia đình vẫn chưa có thông tin gì về tung...

Tin mới nhất