Khi da bị nổi mụn bạn cần “nghiêm ngặt” với bản thân hơn, từ bước chăm sóc ( rửa mặt bôi kem dưỡng, đắp mặt nạ,…) đến việc ăn uống những thực phẩm nào là tốt. Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để mụn không “nổi loạn” nữa nhé!

Da bị mụn “đừng dại” mà ăn những thực phẩm này kẻo “mặt nở đầy hoa” lại vô cùng khó chữa - Ảnh 1

1. Sữa bò

Bạn cần tránh dùng sữa bò, phô mai trong thời điểm “nhạy cảm” như thế này. Bởi chúng chứa các thành phần dinh dưỡng và chất kích thích hormone tăng trưởng, điều này lại chính là tác nhân gây ra mụn trứng cá, thúc đẩy quá trình sản xuất insulin trong cơ thể khiến mụn phát triển “rầm rộ” hơn.

Da bị mụn “đừng dại” mà ăn những thực phẩm này kẻo “mặt nở đầy hoa” lại vô cùng khó chữa - Ảnh 2

2. Rượu bia

Uống nhiều rượu bia, các chất kích thích sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Hơn thế nữa, chúng còn gây rối loạn tiêu hóa, hormone. Sự mất cân đối của nồng độ testosterone và estrogen trong cơ thể sẽ gây ra mụn. Bên cạnh đó, rượu/ bia làm giảm khả năng miễn dịch, tăng hàm lượng đường và men cao, giảm sự đào thải độc tố ở gan, làm mụn mọc mãi không khỏi mà ngày càng  nặng hơn.

Da bị mụn “đừng dại” mà ăn những thực phẩm này kẻo “mặt nở đầy hoa” lại vô cùng khó chữa - Ảnh 3

3. Đồ ngọt

Thực phẩm chứa nhiều đường ngọt như bánh, kẹo,… cũng cần được “liệt vào danh sách” những thứ mà bạn cần tránh ngay và luôn. Chúng góp phần đẩy nhanh sự phát triển, sinh sôi của mụn.

Da bị mụn “đừng dại” mà ăn những thực phẩm này kẻo “mặt nở đầy hoa” lại vô cùng khó chữa - Ảnh 4

4. Dầu ăn

Trong khi da đang bị nổi mụn, bạn hãy hạn chế ăn đồ chiên rán, vì chúng sẽ khiến cơ thể thêm nóng, mụn phát tác mạnh hơn. Thay vào đó, bạn nên ăn đồ luộc, hấp và trái cây có tính mát, có lợi cho da.

Da bị mụn “đừng dại” mà ăn những thực phẩm này kẻo “mặt nở đầy hoa” lại vô cùng khó chữa - Ảnh 5

5. Trái cây dầm cay

Các loại quả như cóc, xoài, mận,… dầm cay là món khoái khẩu của rất nhiều chị em, tuy nhiên ăn những thực phẩm này vào sẽ gây nóng và không tốt cho hệ tiêu hóa – nguyên nhân làm thúc đẩy da bị viêm và xuất hiện nhiều mụn. Ngoài ra, những đồ ăn cay nóng cũng làm tăng lượng máu lưu thông lên mặt, khiến mặt trở nên đỏ ửng và rất dễ bị dị ứng. Để việc điều trị mụn được nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên lưu ý khoản ăn uống như thế này càng sớm càng tốt nhé!

Da bị mụn “đừng dại” mà ăn những thực phẩm này kẻo “mặt nở đầy hoa” lại vô cùng khó chữa - Ảnh 6