Trưa ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, bé sơ sinh bị chôn sống được người dân phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. Trước đó, cháu bé nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, trên người nhiều vết thương.

Cứu sống kịp thời bé trai bị chôn dưới đất - Ảnh 1
Bé trai bị chôn sống đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi, Bình Thuận

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h cùng ngày, một người tên Trúc (xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đi thăm vườn keo gần nhà thì phát hiện 1 cháu bé bị chôn dưới đất. Do hố chôn sơ sài nên mặt và bụng bé trồi lên mặt đất, dây rốn vẫn còn nguyên.

Lập tức, người này đã đưa cháu bé vào tắm rửa, sau đó cùng chồng nhanh chóng mang cháu bé đến phòng khám xã Tân Thắng để cấp cứu. Các bác sĩ của phòng khám đã sơ cứu bằng cách trợ thở, cắt dây rốn, khâu vết thương trên mặt của bé.

Sau đó, bé được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã La Gi tiếp tục điều trị. Hiện tại cháu bé đã qua cơn nguy kịch.

Theo một bác sỹ tại Bệnh viện La Gi thì đây là một bé trai, có thể trạng khoảng 2 kg và có thể chỉ mới được sinh khoảng 1 đến 2 ngày vì vẫn còn nguyên dây rốn.

Hiện, chính quyền và Công an huyện Hàm Tân đã vào cuộc truy tìm người thân của cháu bé.