• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Cuối tuần nấu chè khoai môn chiêu đãi cả nhà

18/05/2018 13:40

Chè có vị bùi của khoai, độ dính của nếp, quyện trong hương thơm của lá dứa, giúp bạn cùng gia đình thư thái cuối tuần.

Dưới đây là công thức nấu chè khoai môn lá dứa của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:Cuối tuần nấu chè khoai môn chiêu đãi cả nhà - Ảnh 1
Nguyên liệu:

1kg khoai môn sáp, 100g gạo nếp, 250g đường, 500g cùi dừa nạo, 100ml sữa tươi, 1 chén nước lá dứa (lá nếp) xay vắt lấy nước, một chút muối.

Cách làm:

Khoai môn luộc chín, lột vỏ, cắt hạt lựu, sau đó cho vào nồi cùng sữa tươi và 100g đường, chút muối sên đều.

Dừa vắt lấy nước đầu tiên làm nước cốt.

Cho 1 lít nước ấm vào dừa vắt lấy nước cốt dừa thứ hai, loãng hơn, còn gọi là nước dảo. Cho nước dảo vào nồi nấu sôi, cho nếp vào, đến khi hột nếp trong thì cho 150g đường vào đảo đều 5 phút. Tiếp tục cho khoai môn và nước lá dứa vào nồi nếp khuấy đều, đến khi chè sệt, các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau.

Thắng nước cốt dừa.

Múc chè ra chén, chan nước cốt dừa lên trên, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Chè khoai dẻo đủ màu ngọt mát ngày hè
Những viên khoai đủ màu ngọt bùi, dai dai, quện với nước cốt ngọt mà thơm, ai ăn cũng mê.
XEM TIẾP
Mùa hè đừng bỏ qua món chè trái cây làm siêu tốc ăn siêu ngon
Chè trái cây là một món tráng miệng vừa thích hợp ăn nóng vừa thích hợp ăn lạnh. Vì thế bạn có thể nấu món...
XEM TIẾP
Chè đậu xanh nha đam thanh mát giải nhiệt nắng hè
Chè đậu xanh nha đam không những là môt món ăn ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, chị em hãy...
XEM TIẾP