Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối tuần đổi món với thịt gà xiên Yakitori Nhật Bản cực đơn giản

Cuối tuần rồi, cùng làm món thịt xiên Yakitori phong cách Nhật Bản cực đơn giản đãi cả nhà thôi nào!

Cuối tuần đổi món với thịt gà xiên Yakitori Nhật Bản cực đơn giản - Ảnh 1
Thịt xiên Yakitori là món ăn truyền thống của người Nhật. Nguồn: Takeshi Noguchi (NHK World)

Yakitori là món thịt xiên tẩm sốt quen thuộc của Nhật Bản. Để làm món ăn này, bạn cần một vài nguyên liệu cực đơn giản thôi:

- 1 miếng thịt đùi gà không xương (khoảng 300g)
- 1/2 của hành tây lớn
- 1/2 quả chanh
- 2/3 thìa dầu thực vật
- Ít muối

Cách chế biến

Bước 1: 

Cắt bớt mỡ thừa từ thịt gà, sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ kích thước  2 x 2 cm.

Bước 2: 

Cắt hành tây thành những thớ nhỏ hình vuông, kích thước khoảng 2 x 2.5 cm (nhớ tách hành thành các miếng riêng rẻ, mỗi miếng 2 lớp hành).

Bước 3: 

Dùng tăm tre đầu nhọn xiên lần lượt thịt gà và hành tây (xen kẻ). Xiên lần lượt các thanh cho đến khi hết thịt và hành. Lưu ý cho bạn là không nên ép quá chặt khi xiên nhé, vì sẽ làn món ăn không thấm và khó chiên. Nhớ điều chỉnh khoảng cách giữa các thớ thịt và hành sau khi xiên.

Bước 4: 

Bắt chảo lên bếp, đổ vào 2/3 muỗng canh dầu thực vật và đun nóng. Đặt các xiên gà vào chảo, nhớ giữ khoảng trống giữa các que xiên để để chiên dễ dàng hơn. Chiên trong 3 phút rồi giảm nhỏ lửa rồi giữ chảo thêm 3 phút nữa.

Bước 5: 

Khi 1 mặt đã chín vàng, lật xiên que lại. Tăng lửa trung bình và để trong vòng 2 - 3 phút, sau đó lại giảm lửa nhỏ và chờ thêm 3 – 4 phút nữa cho thịt chín đều.

Bước 6:

Tắt lửa, rắc chút muối lên 2 mặt của xiên.

Bước 7:

Bày ra đĩa, trang trí với các miếng chanh và thưởng thức (có thể dùng với các loại nước sốt bạn thích).

Chúc các bạn thành công! 

Hương Lê (NHK World)

Tin liên quan

Đừng mắc những sai lầm này khi dùng màng bọc thực phẩm bảo quản thức ăn thừa ngày Tết, hậu...

Màng bọc thực phẩm, một món đồ dùng quen thuộc và tiện lợi trong nhiều gia đình nhưng khi sử...

Những nguyên tắc vàng trong ăn uống các gia đình không nên bỏ qua để ăn Tết an toàn trong...

Vào ngày Tết mọi người thường tụ họp. Năm nay, Tết đặc biệt hơn khi dịch Covid-19 đang diễn biến...

Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết bảo quản cơm thừa mấy ngày không hỏng, chỉ cần một vật liệu thần...

Cơm thừa đổ đi rất hoang phí nếu như biết cách bảo quản này bạn có thể dùng lại cơm...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

Tin mới nhất

Hải Dương dừng cách ly xã hội từ 3/3

2 giờ trước

Loạt chính sách mới từ tháng 3/2021: Có 8 trường hợp khám, chữa bệnh BHYT đúng tuyến

5 giờ trước

Cập nhật mới nhất về sức khoẻ cháu bé ở Hà Nội ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải...

6 giờ trước

Nam thanh niên cứu sống cháu bé rơi từ tầng cao chung cư: 'Vừa cố trèo, vừa đưa tay ra...

6 giờ trước

Tá hỏa phát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ

8 giờ trước

Căn nhà 2 tầng bốc cháy trong đêm, 2 nữ sinh kịp thời thoát nạn

8 giờ trước

Một học sinh tiểu học mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm

19 giờ trước

Bộ Y tế: Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với SARS-CoV-2

19 giờ trước

Chiều 28/2, có 16 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương 12 ca

22 giờ trước