Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp

Thưởng thức cà chua nhồi thịt hấp vừa ngon lại có chút lạ miệng, đậm đà vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cà chua: 5 trái khoảng 400g

- Thịt xay: 150g

- Vài tai mộc nhĩ, hành lá, hành củ.

- Bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ CHUA NHỒI THỊT HẤP

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ gốc sau đó thái sợi rồi xắt nhỏ. Hành lá bỏ rễ, lá dập úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - Ảnh 2

Bước 2: Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, hành lá và 1/2 chỗ hành củ ở trên. Thêm xíu bột nêm, tiêu vào cùng, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - Ảnh 3

Bước 3: Cà chua chọn quả tròn, đẹp, cắt ngang khoảng 1/4 phía trên đầu. Sau đó khoét lấy ruột để riêng, phần lõi giữa bỏ đi. Có thể tỉa trang trí tuỳ thích. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - Ảnh 4

Bước 4: Nhồi hỗn hợp thịt ở trên vào trong quả cà chua cho chặt. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - Ảnh 5

Bước 5: Sau đó cho cà chua vào xửng hấp chín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao lại cho vào lò vi sóng chế độ hấp quay chín. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - Ảnh 6

Bước 6: Trong lúc chờ cà chua chín, chuẩn bị phần nước sốt bằng cách bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho chỗ hành củ còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho ruột cà lấy ra ở bước 3 vào chảo xào kỹ. Thêm chút đường, nước mắm nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý do ruột cà chua có vị tương đối chua nên để vị của món này dịu, vừa ăn bạn nên cho khoảng 1/2 thìa đường nhé! 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - Ảnh 7

Khi cà chua nhồi thịt hấp chín, lấy ra gỡ bỏ lớp màng thực phẩm, rưới phần nước sốt lên trên là được. 

Chúc bạn thành công với cách làm cà chua nhồi thịt hấp món ngon đưa cơm cho cả nhà!

Theo Chun Chun Mai/Eva/Khám phá

Tin liên quan

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào

Để kịp 6h có cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy từ 5h để nấu...

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong...

Cách làm gà bó xôi chiên giòn thơm ngon như ngoài hàng

Sự kết hợp giữa thịt gà ngọt mềm bên trong và lớp xôi vàng ươm bên ngoài sẽ mang đến...

Cá cơm chiên giòn xóc mắm tỏi

Cá cơm chiên giòn, xóc mắm tỏi ớt ăn cùng cơm hay cháo trắng đều ngon, để được lâu, phù...

Công thức bánh mì thanh long đang gây sốt

Bánh mì làm từ thanh long ruột đỏ sẽ cho ra màu hồng tươi đẹp mắt. Bột bánh nở xốp,...

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Chạo tôm là món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng khiến bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn.

Đãi cả nhà món sườn hấp đơn giản, ai cũng gật gù khen ngon

Dưới đây là công thức làm sườn hấp siêu ngon chị em nên học ngay để chiêu đãi cả nhà.

Tin mới nhất