Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối tuần, bồi bổ cả nhà bằng món canh móng giò măng chua cực ngon

Canh móng giò măng chua được chế biến đơn giản, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon độc đáo mà còn là món ăn bồi bổ cả nhà vào dịp cuối tuần.

Móng giò có mùi vị thơm ngon, giàu sắt và vitamin A, B. Đây là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao.

Móng giò không chỉ giúp chị em "gọi sữa về" nhanh chóng mà còn là món ăn tẩm bổ cho người bị suy nhược sức khỏe, mất ngủ. Ngoài ra, thực phẩm này còn cung cấp collagen dồi dào giúp chị em sở hữu làn da mịn màng, căng bóng.

Dù vậy, móng giò được cho là món ăn dễ gây ngán. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến thì đây là món ngon, giòn sần sật, ăn không sợ béo.

Cuối tuần đã đến, hãy nấu ngay canh móng giò măng chua theo công thức dưới đây để bồi bổ cho cả nhà và không lo bị ngán.

Cuối tuần đã đến, hãy nấu ngay canh móng giò măng chua theo công thức dưới đây để bồi bổ cho cả nhà và không lo bị ngán
Cuối tuần đã đến, hãy nấu ngay canh móng giò măng chua theo công thức dưới đây để bồi bổ cho cả nhà và không lo bị ngán - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 kg giò heo

300 gram măng chua

Gia vị: hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Nguyên liệu cho món canh móng giò măng chua
Nguyên liệu cho món canh móng giò măng chua - Ảnh minh họa: Internet

Các bước chế biến món canh móng giò măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xắt măng chua thành từng miếng vừa ăn, rửa sơ qua với nước.

Bắc xoong nước lên bếp, cho măng vào luộc khoảng 15 phút. Sau đó, vớt măng ra, rửa lại nhiều lần, để ráo nước.

Móng giò cạo sạch lông, chặt thành từng khúc khoảng 5cm, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Nấu xoong nước sôi rồi cho móng giò vào chần sơ khoảng 5 phút thì vớt ra. Khâu luộc chần này sẽ lấy đi hết chất bẩn trong móng giò và giúp nước canh được trong.

Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, xắt nhỏ.

Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Móng giò cạo sạch lông, chặt thành từng khúc khoảng 5cm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Bắc xoong nước lên bếp, cho măng vào luộc khoảng 15 phút. Sau đó, vớt măng ra, rửa lại nhiều lần, để ráo nước
Móng giò cạo sạch lông, chặt thành từng khúc khoảng 5cm, rửa sạch với nước muối pha loãng.  -  Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Nấu móng giò với măng chua

Bắc xoong lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn. Dầu sủi tăm tăm thì thêm hành, tỏi xắt nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, thêm móng giò, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho 700ml nước, vặn lửa lớn để nấu mau sôi.

Khi nước sôi sùng sục, dùng vá vớt sạch bọt. Hạ lửa, nấu đến khi móng giò bắt đầu mềm thì cho măng vào.

Khi móng giò chín vừa ăn thì nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Khi canh sôi trở lại thì nêm 1 muỗng canh nước mắm. Như vậy món canh móng giò măng chua đã xong.

Tùy vào gia đình thích ăn móng giò mềm nhừ hay dai giòn mà có thời gian nấu phù hợp. Tuy nhiên, để móng giò có độ dai, giòn, ăn không bị ngán thì chỉ nên nấu trong vòng 20-25 phút là được.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, thường xuyên châm thêm nước.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh ra tô, rắc thêm ít hành, ngò rồi thưởng thức với cơm trắng và nước mắm dầm nhiều ớt. Nên ăn khi canh còn nóng sẽ ngon hơn. Ngoài ra, canh móng giò măng chua ăn với bún hay miếng đều ngon miệng.

Món canh móng giò măng chua có hương thơm đặc trưng, giòn sần sật từ măng, nước canh ngọt lừ và móng giò dai, giòn, ăn ngon không biết ngán.

Cuối tuần, bồi bổ cả nhà bằng canh móng giò măng chua thì còn gì bằng.

Món ăn có vị chua nhẹ, giòn sần sật từ măng, nước canh ngọt lừ và móng giò dai dai không béo
Món canh móng giò măng chua có hương thơm đặc trưng, giòn sần sật từ măng, nước canh ngọt lừ và móng giò dai, giòn, ăn ngon không biết ngán - Ảnh minh họa: Internet
Hoàng Lan (T.H)

Tin liên quan

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng 3 món ăn đơn giản không ngờ

Bệnh trĩ khiến bạn bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy tham khảo 3 món ăn đơn giản dưới...

Nấu ngay 3 món ngon này cho bữa cơm ngày mưa, cả nhà sẽ khen ngợi hết lời

Cứ đến buổi chiều là ai cũng háo hức về thưởng thức mâm cơm gia đình. Bài viết này gợi...

Học ngay công thức làm 3 món gỏi đơn giản cho bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình khá quen thuộc với các món xào, kho, chiên,... Hãy thay đổi thực đơn bằng cách...

Một số món ăn chữa đau họng 'siêu tốc' bạn không nên bỏ qua

Gợi ý những món ăn dưới đây, vừa giàu dinh dưỡng vừa bổ sung sức đề kháng giúp bạn chữa...

Lòng heo xào nghệ - món ngon ngày mưa đơn giản mà đậm đà

Lòng heo xào nghệ là món ăn dân giã thơm ngon, đậm đà. Món ăn là sự kết hợp của...

Bật mí cách làm gỏi gà xé phay bắp cải giòn rụm, không còn mùi hăng

Gỏi gà xé là món ăn hấp dẫn, ngon miệng vừa thích hợp với bữa cơm gia đình và những...

Đổi vị bữa cơm bằng đậu hũ nhồi nấm sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng

Đậu hũ là nguyên liệu dễ chế biến, dồi dào dinh dưỡng, lại có giá thành rẻ. Món đậu hũ...

Tin mới nhất