Trước đây khi chưa có con, mặc dù lương tháng chỉ có 6 triệu đồng, thế nhưng chị Hoài vẫn gồng gánh hết chi tiêu trong nhà được. Chồng chị lương cao gấp 3 lần vợ nhưng anh lúc nào cũng giữ tiền trong thẻ ATM mà chẳng bao giờ rút ra đưa vợ trang trải. Chị Hoài có ý kiến thì anh bảo vợ chồng tiết kiệm 1 khoản mua nhà, chi tiêu 2 vợ chồng son chỉ nên duy trì ở mức đó.

Thấy vợ đòi tiền chồng mỗi tháng, chồng không hiểu cho chị và bảo cứ gây áp lực cho anh
Thấy vợ đòi tiền chồng mỗi tháng, chồng không hiểu cho chị và bảo cứ gây áp lực cho anh - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng từ khi có con, bao nhiêu khoản chi phí phát sinh tốn kém khiến người vợ này chao đảo. Thấy vợ đòi tiền mỗi tháng, anh chồng không hiểu cho chị và bảo cứ gây áp lực cho anh. Vợ chồng giận nhau, anh cũng xù đóng góp với vợ luôn. Để mọi chi phí sinh hoạt trút lên vai chị. 

“Đã 5 tháng nay anh lại không đưa tiền cho mình với lý do phòng anh dạo này không kiếm được hợp đồng. Tất cả mọi thứ tiền lại trông chờ vào đồng lương 6 triệu ít ỏi của vợ. Chồng chẳng giúp đỡ, gánh vác. Ông bà ngoại thì không muốn nói chuyện tiền nong với con rể nên mình phải là người đứng giữa lo toan. Mà chồng cứ dửng dưng, không quan tâm về tiền bạc khiến đầu mình muốn nổ tung”.

Hoàn cảnh của chị Hoài nói trên cũng giống hệt vợ chồng chị Vân. Theo chị Vân cho biết, từ ngày vợ chồng lấy nhau đến giờ, chồng chị chẳng bao giờ đưa tiền cho vợ. Ngay cả khi có con, chồng cũng mặc kệ, phó mặc cho vợ tất cả các khoản chi tiêu trong nhà, không đưa một đồng.

Vì không đủ tiền sinh hoạt nên chị Vân thỉnh thoảng vẫn phải đi vay mượn để mua thức ăn, mua sữa cho con. Chị có kêu ca thế nào thì tự nói tự nghe, chồng coi như là gió thổi ngoài tai, không thay đổi gì. Thậm chí, chị nói chuyện với bố mẹ chồng thì cả nhà chồng bảo chị là người vợ không biết thông cảm. Họ bảo rằng, chồng giờ đi làm ít tiền thì vợ phải lo.

Hiện chị Vân lúc nào cũng cảm thấy ức chế về chuyện này mà cũng chưa có cách giải quyết.

Nhiều lúc vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã nhau vì tiền.
Nhiều chị em muốn bỏ chồng vì quá ấm ức, chán nản khi chồng không chịu đóng góp chi tiêu - Ảnh minh họa: Internet

Theo các chuyên gia tâm lý, việc những ông chồng không tự nguyện đưa lương cho vợ chi tiêu có thể vì muốn đầu tư công việc, chưa tin tưởng vào chi tiêu của vợ, hoặc đó là anh chồng vô tâm.

Nếu muốn chồng vui vẻ đưa tiền lương cho mình, các bà vợ nên siết chặt chi tiêu gia đình hợp lý, tránh vung tay quá trán, tiêu pha hoang phí, công khai tất cả các khoản để chồng biết và hiểu vợ. Cũng đừng biến mình thành một bà vợ keo kiệt, chi li quá mức… Ngoài ra, để chồng tự động rút tiền trong ví đưa cho, các bà vợ cần phải ngọt ngào, nhẹ nhàng. Tuyệt đối đừng bao giờ lấy giọng hỏi han, truy xét hay yêu cầu vì đàn ông sẽ không thấy vừa tai và dễ cảm thấy ức chế.

Bên cạnh đó, người vợ cần liệt kê danh sách chi phí trong tháng và đưa cho chồng rồi bắt tối thiểu là chia đôi, không cho nợ. Hay có thể chồng không đưa tiền cho vợ nhưng chi tiêu sinh hoạt vợ lo còn nuôi con ăn học, nhà cửa, công việc của con là nhiệm vụ của chồng.