Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuộc sống đã quá mệt mỏi, đàn ông không muốn lấy vợ về để...trưng tủ kính!

Đàn ông thích yêu những cô gái xinh đẹp, dịu dàng, tiểu thư nhưng chưa chắc có mấy ai lấy họ làm vợ. Hầu hết đàn ông muốn cưới một người vợ chịu khó biết lo toan cho gia đình. Muốn có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa, phụ nữ phải luôn biết phấn đấu, không ngừng học hỏi và luôn khéo léo trong cuộc sống.

Người ta vẫn thường nói, khi yêu trái tim luôn là kẻ chiến thắng còn lý trí bị xem là “kẻ mù”, vì thế rất nhiều chàng trai “trót dại’ khi yêu phải những cô nàng tiểu thư, yếu đuối, mỏng manh. Thời gian đầu lúc mới yêu nhau hay khi mới rước nàng về dinh, các chàng luôn bị cuốn hút bởi những tính cách kiểu “búp bê” dễ thương, ăn nói dịu dàng của các cô gái; Nhiều chàng sẵn sàng tuyên thệ trước mọi người sẽ bảo vệ người con gái ấy suốt cuộc đời.

Cuộc sống đã quá mệt mỏi, đàn ông không muốn lấy vợ về để...trưng tủ kính! - Ảnh 1
Liệu người chồng có thể chấp nhận được người vợ chẳng biết làm gì được bao lâu? Ảnh minh họa - Internet

Cuộc sống vốn vô thường, chẳng có ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, khi cưới nhau về cũng là lúc cả hai người phải tự gánh lên mình những lo toan của cuộc sống mưu sinh, những rắc rối của những mối quan hệ chồng chéo gia đình, họ hàng, bạn bè… Những bộn bề và vướng bận của cuộc sống sẽ khiến người đàn ông trong gia đình cảm thấy lạc lõng nếu như không có một ai để chia sẻ. 

Đến một lúc nào đó, họ trở nên ngán ngẩm và quá mệt mỏi khi phải lo lắng và quan tâm cho bạn quá nhiều, nếu để cho vợ tự làm họ cũng chẳng yên tâm trong khi đó chính họ cũng đang vướng mắc với nhiều thứ trong cuộc sống. Người đàn ông đã từng tuyên thệ vì bạn liệu có thể ôm chặt lấy bạn cả ngày, bảo vệ lấy bạn ở mọi lúc mọi nơi như một con búp bê nằm trong tủ kính. Liệu người chồng có thể chấp nhận được người vợ không biết làm gì cả được bao lâu? Người chồng không thể thoải mái chia sẻ với bạn bất cứ điều gì vì trong tư tưởng của chính họ, bạn là người luôn được chở che, nếu than phiền với bạn chẳng lẽ họ lại là người yếu đuối đến như vậy? Nếu chia sẻ chưa chắc bạn đã hiểu, có khi lại làm mọi thứ trở nên rối tung lên. 

Chính sự đấu tranh tư tưởng độc thoại nội tâm ấy, tới một đỉnh điểm nào đó, người đàn ông sẽ nhận ra rằng, có lẽ bản thân đang thương hại vợ và thương hại cả chính mình. Chỉ vì suy nghĩ khá hời hợt, đơn giản về tình yêu mà họ đã lầm tưởng rằng đó là một mối quan hệ bền vững. Chỉ vì không suy nghĩ thấu đáo mà bây giờ lòng vị tha của họ không đủ lớn để tiếp tục chấp nhận khiếm khuyết ấy - điều mà trước đây anh ta cho rằng nó rất đáng yêu của vợ mình. Rồi một ngày không xa mối quan hệ của hai người sẽ sớm đi vào ngõ cụt.

Chính những lí do trên khiến đàn ông không muốn lấy những cô gái quá tiểu thư, quá “non nớt”, quen sống trong mái ấm của cha mẹ để lấy làm vợ. Họ muốn cưới những cô gái có bản lĩnh, có lập trường, có sự trải nghiệm trong cuộc sống. Muốn cưới một cô gái đã biết va chạm, trăn trở với đời, biết đối nhân xử thế, để khi một mai lấy nhau về người con gái ấy sẽ cùng mình vun vén, lo nghĩ cho tương lai của hai đứa.

Rõ ràng một điều, đàn ông ai cũng thích sự ngọt ngào, thích người vợ của mình dịu dàng từ tốn, và được hướng dẫn cho vợ những điều vợ chưa biết. Họ muốn là bờ vai vững chắc để bảo vệ cho vợ, nhưng điều gì cũng cần có giới hạn của nó. Đã là phụ nữ, ai cũng muốn mình đẹp, muốn được yêu thương chiều chuộng, nhưng không phải chỉ biết nghĩ cho riêng bản thân mình. Phải sống bản lĩnh, tự trau dồi kiến thức và không ngừng học hỏi, đừng bao giờ để mang tiếng là “búp bê trưng tủ”. Một người phụ nữ thông minh, sẽ luôn biết xây dựng tổ ấm gia đình một cách khéo léo, biết “giả nai” với chồng đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm, có như vậy mối quan hệ vợ chồng mới được bền lâu.

Hoài Thương

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia đình người khác

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất