H.A.T là một trong những nhóm nhạc nữ đình đám gắn liền với thanh xuân của nhiều 9X. Ban đầu, nhóm gồm 3 thành viên là Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu và Thu Thủy. Sau khi Thu Thủy rời nhóm để phát triển sự nghiệp solo, Ngô Quỳnh Anh thế chỗ và trở thành thành viên chính thức của nhóm. Cô cùng Lương Bích Hữu và Phạm Quỳnh Anh gặt hái được khá nhiều thành công với lượng bài hit đáng kể.

ngo quynh anh 1
Sau khi Thu Thủy rời nhóm để phát triển sự nghiệp solo, Ngô Quỳnh Anh thế chỗ và trở thành thành viên chính thức của nhóm - Ảnh: Internet

Điều thú vị là trước khi gia nhập H.A.T, Ngô Quỳnh Anh từng là một trong 5 thành viên phiên bản đầu tiên của nhóm Mắt Ngọc khi nhóm thành lập năm 1998, gồm Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh, Thúy Nga và Duy Uyên, khi đó cô chỉ mới 14, 15 tuổi. Năm 2003, khi nhóm đang hoạt động sôi nổi thì Ngô Quỳnh Anh tách nhóm.

ngo quynh anh 2
Ngô Quỳnh Anh từng là một trong 4 thành viên phiên bản đầu tiên của nhóm Mắt Ngọc khi nhóm thành lập năm 1998 - Ảnh: Internet

Ngô Quỳnh Anh sinh năm 1983. Tuổi thanh xuân của cô gần như gắn liền với âm nhạc. Nổi tiếng từ khi mới 15, 16 tuổi, Ngô Quỳnh Anh được đánh giá là cái tên có khả năng tỏa sáng trong tương lai. Tuy nhiên, sau khi nhóm H.A.T tan rã, cô đã quyết định bỏ nghề ca hát và theo học ngành marketing ở một trường đại học quốc tế.

ngo quynh anh 3
Ngô Quỳnh Anh sở hữu vẻ đáng yêu, ngọt ngào và được fan gọi là "búp bê" - Ảnh: Internet

Tháng 6/2009, khi đang làm vị trí marketing của một công ty sữa, Ngô Quỳnh Anh được ban tổ chức chương trình “Hòa nhịp bạn trẻ” mời tham gia đêm nhạc mà Mắt Ngọc lại là nhân vật chính. Cô có màn tái hợp với các thành viên Mắt Ngọc của 3 phiên bản. Sau này, thỉnh thoảng Ngô Quỳnh Anh vẫn xuất hiện trở lại trong showbiz với vai trò là cựu thành viên của Mắt Ngọc hoặc của H.A.T. Tuy nhiên, cô không có ý định trở lại với âm nhạc. Với Ngô Quỳnh Anh, việc cô "biến mất" hoàn toàn khỏi làng nhạc Việt là "sự phù hợp" cho cả cô và khán giả.

ngo quynh anh 4
ngo quynh anh 5
Dù thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trở lại trong showbiz với vai trò là cựu thành viên của Mắt Ngọc hoặc của H.A.T nhưng cô không có ý định trở lại với âm nhạc - Ảnh: Internet

Từ 1 nữ ca sĩ nổi tiếng, được nhiều người mến mộ, Ngô Quỳnh Anh bất ngờ lựa chọn lối sống khép kín, xa rời hào quang, không xuất hiện ở bất cứ sự kiện giải trí nào. Đến tháng 2/2014, cô lên xe hoa với người bạn trai từng hẹn hò hơn 3 năm. Anh cũng làm việc trong lĩnh vực marketing. Hôn lễ của diễn ra không quá xa hoa, hoành tráng, cũng không có nhiều bạn bè trong giới showbiz tham dự. Kể ra thì chỉ có Ưng Hoàng Phúc, vợ chồng Thanh Ngọc, Phạm Quỳnh Anh đến chung vui với Ngô Quỳnh Anh. Cả Lương Bích Hữu hay Thúy Nga của Mây Trắng đều không hay tin cô cưới.

ngo quynh anh 6
Tháng 2/2014, cô lên xe hoa với người bạn trai từng hẹn hò hơn 3 năm, Ưng Hoàng Phúc, vợ chồng Thanh Ngọc, Phạm Quỳnh Anh có đến chung vui - Ảnh: Internet

Không còn hào quang của sân khấu, cũng không quá lộng lẫy mỗi lần xuất hiện, Ngô Quỳnh Anh tận hưởng cuộc sống bình an bên chồng. Con trai Ngô Quỳnh Anh đã hơn 3 tuổi. Nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên chồng và con. Không ít người khen Ngô Quỳnh Anh đã U40 nhưng vẫn trẻ trung, xinh đẹp như thuở đôi mươi. Nhiều fan cũng bày tỏ mong muốn được nghe Ngô Quỳnh Anh hát, nhưng cô trả lời: “Giờ Quỳnh Anh hát ai mà chịu nghe”.

ngo quynh anh 7
ngo quynh anh 8
ngo quynh anh 9
Không ít người khen Ngô Quỳnh Anh đã U40 nhưng vẫn trẻ trung, xinh đẹp như thuở đôi mươi - Ảnh: Internet
ngo quynh anh 10
ngo quynh anh 11
ngo quynh anh 12
Nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên chồng và con - Ảnh: Internet

So về độ nổi tiếng, Ngô Quỳnh Anh không bằng Lương Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh hay Thu Thủy. Nhưng trong lúc cả ba cô gái kia đều khá lận đận về đường tình duyên thì người đẹp họ Ngô lại có cuộc sống rất ấm êm, hạnh phúc, nằm ngoài những ồn ào, thị phi của giới showbiz phức tạp. Với nhiều người, bấy nhiêu thôi cũng đủ để họ hài lòng với cuộc sống này. Suy cho cùng, hạnh phúc vẫn là mục tiêu cuối cùng mà con người hướng đến, nhất là phụ nữ.