Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Chàng kiến trúc sư trẻ ôm hận vì tình 'sét đánh' với gái quán bar, rõ ràng chẳng có ai đã dắt hay ép buộc anh đến với cuộc tình bi kịch như hiện nay.

Vậy xét một cách công bằng, sòng phẳng chuyện này là do anh tự chọn, tự quyết và bây giờ hậu quả là tự anh phải gánh chịu thôi. Có day dứt, có ân hận thì chính là day dứt, ân hận khi anh giữ vai trò con trưởng trong nhà, là cháu đích tôn của dòng họ mà nay khiến ông bà, cha mẹ phải liên lụy, phải phiền lòng vì sai lầm của anh như thế.

Ảnh minh họa: Internet

Tuy vậy, theo tôi chuyện khó mấy cũng có cách tháo gỡ, miễn sao anh giữ bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo, hợp tình hợp lí sau trước để tìm ra lối thoát cho mình vừa tránh ồn ào, căng thẳng, vừa bảo đảm được an toàn cho bản thân và gia đình, bởi anh thừa hiểu gốc gác xuất xứ không mấy lương thiện, đàng hoàng của anh em nhà vợ.

Cần thì anh nên tìm đến sự trợ giúp của khoa học để xác định rõ ràng cô con gái đầu lòng đó không phải con đẻ của anh, và sự nghiêm minh của chính quyền, của pháp luật để họ bênh vực anh nếu có chuyện anh em nhà vợ cậy thế giang hồ xâm phạm đến cuộc sống an lành của bản thân anh cũng như gia đình anh.

Mạnh mẽ, dũng cảm lên anh nhé, mong rằng sóng gió qua đi để anh cùng mọi thành viên trong nhà anh được bình yên. Chúc anh may mắn.