Trong số những bộ phim bất hủ của Hoa ngữ chắc chắn không thể bỏ qua tác phẩm "Tây Du Ký" 1986 của đạo diễn Dương Khiết. Bộ phim đã làm nên tên tuổi của hàng loạt diễn viên như: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Uông Việt, Từ Thiếu Hoa,… Tuy nhiên, bên cạnh những diễn viên chính thì dàn mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký luôn gây tò mò cho khán giả về cuộc sống hiện tại của họ.

1. Kim Xảo Xảo

Kim Xảo Xảo vào vai công chúa Khổng Tước và cô thôn nữ trong "Tây Du Ký" đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Với nét đẹp sắc sảo và lối diễn xuất đầy thực lực, Kim Xảo Xảo sau đó đã có thêm nhiều vai diễn trên màn ảnh nhỏ nhưng không gây được tiếng vang như trong "Tây Du Ký". Tuy nhiên, đời tư của nữ diễn viên mới là vấn đề tốn không ít giấy mực của báo chí. Năm 2010, cô dính vào scandal đi khách, rồi hàng loạt các scandal ngoại tình, hại đời bạn trai cũ. Sau bao sóng gió, hiện tại Kim Xảo Xảo đã trở thành phu nhân của đại gia Vu Đông nhưng vẫn mang tiếng “dựa hơi” nhà chồng.

my nhan tay du ky 1
Kim Xảo Xảo vướng phải hàng loạt scandal - Ảnh: Internet
my nhan tay du ky  2
Kim Xảo Xảo được gả vào nhà hào môn - Ảnh: Internet

2. Lý Linh Ngọc

Sở hữu gương mặt tròn đầy đặn cùng đôi mắt to, Lý Linh Ngọc cũng khiến nhiều người nhớ đến với vai Thỏ ngọc tinh trong "Tây Du Ký". Bà là một ca sĩ kiêm diễn viên đa tài nhưng sau khi kết hôn với một doanh nhân người Canada bà đã lui về hậu trường. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau hai người họ đã chia tay và không tiết lộ lý do.

my nhan tay du ky 3
my nhan Tay Du Ky 4
Lý Linh Ngọc cũng không chịu thua chị kém em về mặt nhan sắc nhưng hiện tại cô vẫn chưa tái hôn - Ảnh: Internet

3. Chu Lâm

Là một trong những mỹ nhân đẹp nhất của "Tây Du Ký" khi thủ vai Quốc Vương Tây Lương Nữ quốc, Chu Lâm xinh đẹp động lòng người nhưng ngoài đời thì đường tình lại khá trắc trở. Cô từng có bị đồn hẹn hò với “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa, song, ở thời điểm hiện tại cô vẫn lẻ bóng đi về một mình.

my nhan tay du ky 5
Một trong những mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký phải lòng Đường Tăng từ phim ra đời thật - Ảnh: Internet
my nhan tay du ky 6
Chu Lâm cô đơn lẻ bóng lúc về già - Ảnh: Internet

4. Dương Xuân Hà

Là Bạch Cốt Tinh nổi tiếng nhất màn ảnh Hoa ngữ nên đương nhiên đời tư của Dương Xuân Hà nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, bà lại khá kín tiếng sau khi rời xa ánh đèn sân khấu. Song, có nhiều tin đồn cho rằng bà đã ly dị với chồng hay bị lừa tình và đời tư lận đận nên mới không dám công khai những việc đó.

my nhan tay du ky 7
Vẻ đẹp ngay từ những ngày trẻ đã được khẳng định - Ảnh: Internet
my nhan tay du ky  8
Cuộc đời đầy bí mật của Dương Xuân Hà - Ảnh: Internet

5. Vương Phụng Hà

Trong "Tây Du Ký", Vương Phụng Hà vào vai Thiết Phiến công chúa xinh đẹp cùng lối diễn xuất ấn tượng để lại nhiều ký ức cho khán giả. Tuy nhiên, đến năm 1993 cô phát hiện đã mắc căn bệnh ung thư vú rồi qua đời để lại rất nhiều tiếc thương cho khán giả.

my nhan tay du ky 9
Vai diễn Thiết Phiến công chúa để đời của Vương Phụng Hà - Ảnh: Internet
my nhan tay du ky 10
Nhưng bà lại mất sớm vì ung thư - Ảnh: Internet

Sau 33 năm từ khi phát sóng, "Tây Du Ký" vẫn để lại ấn tượng không phai trong lòng khán giả. Nhưng cuộc sống của những diễn viên trong phim đã có nhiều thay đổi và thăng trầm. Song, họ sẽ vẫn luôn là dàn mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký mà không một bản remake nào có thể vượt qua.