Nhắc đến điện ảnh Hong Kong khán giả sẽ nhớ tới cả một bầu trời những mỹ nhân với nhan sắc xinh đẹp động lòng người. Trong số đó không thể bỏ qua cái tên nữ diễn viên La Lan là đại mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhưng cũng lắm truân chuyên. La Lan tên thật là Lư Yến Anh sinh năm 1934, bà là một trong những diễn viên gạo cội của đài TVB nhưng danh tiếng ấy cũng không mang lại cho La Lan một hạnh phúc trọn vẹn.

Mỹ nhân xinh đẹp từng trải qua cả 10 mối tình thời son trẻ

Ngày còn trẻ La Lan là nữ diễn viên sở hữu nhan sắc vạn người mê với những đường nét thanh tú, sắc sảo. Tuy nhiên, ngoại hình đó lại không giúp bà nhiều để nhận được các vai diễn xinh đẹp trên màn ảnh nhỏ, trớ trêu thay La Lan lại trở thành “ma hậu” được nhiều người yêu mến. Gia nhập làng giải trí từ năm 17 tuổi không ngại lăn lộn trong nghề để được cống hiến nhưng phải đến khi chuyển hướng sang phim ma thì La Lan mới vụt lên thành ngôi sao sáng giá.

La lan
La lan 1
Nhan sắc xinh đẹp thời trẻ của nữ hoàng phim ma Hong Kong La Lan - Ảnh: Internet

Hai vai diễn để đời của bà phải kể đến đó chính là “bà Long” trong bộ phim điện ảnh “Ngày 14 Tháng 7”. Vai diễn này đã đưa tên tuổi của La Lan vụt sáng và trở thành biểu tượng của dòng phim ma thời bấy giờ. Bên cạnh đó, vai diễn Cù Thiên Xích của La Lan trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp cũng được nhiều người nhớ đến mà không ai có thể làm tới như bà.

Cả một đời dành cho sự nghiệp nên tuổi trẻ của La Lan hầu hết đều ở trên phim trường, song, cũng vì thế mà cuộc sống cá nhân của bà xảy ra rất nhiều xáo trộn. Thậm chí nữ diễn viên còn không có thời gian cho bản thân hay những người thân của mình. Trong một buổi phỏng vấn, La Lan từng chia sẻ bà đã trải qua 10 mối tình nhưng cuối cùng chẳng đi tới đâu, bà thừa nhận: “Tôi rất hay ghen, đa nghi. Có thể tôi làm về điện ảnh, một tý dấu vết đều không qua mắt được tôi, dù đối phương giải thích ra sao, tôi cũng không nghe. Tôi từng không chịu vào rạp xem phim, khiến bạn trai xé luôn vé phim trước mặt tôi”.

La lan 4
La lan 2
Tuy nhiên, có một sự thật trớ trêu là bà lại chuyên trị các vai có ngoại hình xấu xí, đáng sợ - Ảnh: Internet

“Ma hậu” vẫn miệt mài diễn xuất cô đơn lẻ bóng cuối đời người

La Lan chính là một trong những diễn viên yêu nghề hiếm thấy của làng giải trí, bà đã dành gần như cả đời người để đóng phim và cống hiến. Đã từng có thời gian La Lan nghĩ tới chuyện nghỉ hưu nhưng niềm đam mê trong lòng bà luôn bùng cháy dữ dội khiến cho La Lan quyết định trở lại với màn ảnh. Bà từng chia sẻ ngay cả lúc muốn bản thân nghỉ ngơi thì bà cũng không yên lòng vì ở nhà xem truyền hình là lại tưởng tượng ra cách mình hóa thân vào các nhân vật.

La lan 5
Nữ diễn viên gạo cội thành công ở cả mảng đóng quảng cáo - Ảnh: Internet
La lan 8
Và không ngại đóng bất cứ vai diễn nào trên màn ảnh - Ảnh: Internet

Thời điểm hiện tại La Lan đã bước sang tuổi 85 nhưng vẫn giữ được sức khoẻ và sự minh mẫn. Bà vẫn tiếp tục tham gia đóng phim và là gương mặt được nhiều nhãn hàng quảng cáo yêu thích tại thị trường Hong Kong. Không còn nhận những vai diễn ma mãnh doạ nạt khán giả, La Lan giờ đây trở thành một quý bà đẹp lão với vẻ ngoài hiền từ, phúc hậu và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Mặc dù vẫn cô độc ở cái tuổi “gần đất xa trời” và đôi lúc cũng thấy cô đơn nhưng La Lan đã lấy công việc làm niềm vui trong cuộc sống của mình.

La lan 6
La lan 7
Sự quý phái và đẹp lão của La Lan ở tuổi 85 - Ảnh: Internet

Hiếm có diễn viên nào cống hiến nhiệt huyết như La Lan và một lòng yêu nghề như bà, trong cả cuộc đời bà đã dành được không ít giải thưởng lớn nhỏ nhưng cũng phải đánh đổi không ít máu và nước mắt. La Lan sẽ mãi là biểu tượng của điện ảnh Hong Kong không bao giờ phai nhoà trong lòng khán giả.