Phụ Nữ Sức Khỏe

Cùng chung tay hưởng ứng Ngày Trái đất 2019

Ngày Trái đất năm 2019 này chúng ta tìm hiểu kỹ hơn để cùng cộng đồng hưởng ứng ngày này ý nghĩa hơn nữa nhé!

Ngày Trái đất được hưởng ứng ở Việt Nam cũng khá lâu, có lẽ bạn cũng từng hưởng ứng bằng việc tắt đèn, các thiết bị sử dụng điện, tuy nhiên bạn có thể còn chưa biết Ngày Trái đất là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa của Ngày Trái đất? Ngoài hoạt động tiết kiệm điện thì còn mục đích gì cho Ngày Trái đất không?

Ngày Trái đất 2019 là ngày nào?

Cùng chung tay hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 1
Hưởng ứng Ngày Trái đất 2019

Tên và các khái niệm lúc đầu được đề xuất bởi John McConnell năm 1969 tại một hội nghị của UNESCO tại San Francisco. Ngày Trái Đất đầu tiên được tổ chức vào ngày 21 tháng 3 năm 1970, ngày đầu tiên của mùa xuân ở Bắc bán cầu. Ngày Trái Đất (22/4) ra đời cách đây hơn 40 năm có ý nghĩa đặc biệt, là một ngày được dùng để truyền cảm hứng cho nhận thức và đánh giá cao môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ông John McConnell, người đề xướng Ngày Trái Đất, đã vận động cử hành tôn vinh Trái Đất ngày 21/03/1970. Thành phố San Francisco của Mỹ (có nghĩa là thành phố của Thánh Francis - thánh chủ của môi trường) đã hưởng ứng, công bố ngày 21/3/1970 là Ngày Trái Đất, và sau đó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc U Thant đã công bố đó là Ngày Trái đất Quốc tế. Đó là ngày mùa đông chấm dứt chuyển sang xuân, cây cối nẩy chồi ra lá mới. Nhưng sau này một bộ phận đông đảo những nhóm hàng năm cử hành Ngày Trái Đất tin tưởng sau ngày Chúa Phục sinh mới thật sự là Ngày Trái Đất, và họ cử hành vào ngày 22/4 hàng năm.

Người ta thường làm gì trong Ngày Trái đất ở Việt Nam?

Cùng chung tay hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 2
Bạn có hưởng ứng giờ trái đất hằng năm không?

Sáng 10/03/2019, Bộ Công thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam 2019, tại Tượng đài Cảm tử (Hoàn Kiếm, Hà Nội), với thông điệp “Save Energy, Save Earth - Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Bộ Công thương kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức trong cuộc chiến bảo vệ trái đất bằng những hành động cụ thể và thiết thực, hãy thể hiện sự hưởng ứng của mình bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, tối 30-3. Riêng các tổ chức cá nhân thường tổ chức các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi công đồng chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. Để truyền cảm hứng và cổ vũ cộng đồng tích cực tham gia và hưởng ứng Giờ Trái đất, là các gương mặt uy tín và có đóng góp lớn cho xã hội, tạo ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng được BTC mời tham gia với vai trò Đại Sứ. Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), đơn vị đồng hành Daikin Việt Nam và Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Giờ Trái đất 2019 bước sang năm thứ 11 cũng là thời điểm đánh dấu một giai đoạn mới. Với khẩu hiệu “Save Energy, Save Earth - Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”, Giờ Trái đất sẽ cùng các đại sứ truyền tải các thông điệp sâu sắc hơn, từ đó lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng để cùng hành động bảo vệ “mái nhà chung” là hành tinh sống của chúng ta.

Cùng chung tay hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 3
Hãy hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 cùng cộng đồng!

Giờ Trái đất không chỉ với ý nghĩa là tiết kiệm năng lượng, mà còn là một hành động mang ý nghĩa to lớn là thay đổi tư duy của cộng đồng và ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới một hành tinh xanh bởi thiên nhiên gắn liền với cuộc sống chúng ta, gần gũi thiên nhiên thì con người sẽ được hưởng nhiều lợi ích thiên nhiên ban tặng, ngược lại, nếu thờ ơ, hủy hoại môi trường thì đến một lúc nào đó thiên nhiên sẽ quay lưng với nhân loại, lúc đó con người nhỏ bé không thể chống chọi được, chẳng hạn như sóng thần, bão lụt, băng tan, lốc xoáy, sạc lở đất...

Đừng để thiên nhiên giận dữ trước khi quá muộn, bạn nhé! 

Nguồn: Tổng hợp internet

Thảo Phạm

Tin liên quan

Gây ô nhiễm môi trường, Địa ốc Khang Gia bị xử phạt hơn 400 triệu đồng

UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối...

Bạn biết gì về thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu?

Thời gian dự kiến áp thuế BVMT mới với 4.000 đồng/lít xăng là 1/1/2019. Tuy nhiên Bộ Công Thương đang...

Phẫn nộ Á hậu Du lịch Sinh thái mặc hớ hênh ở Tuyệt tình cốc, "tàn phá" môi trường

Ngoài việc gây phản cảm vì mặc trang phục hở hang tạo dáng táo bạo trước ống kính, Á hậu...

Truy nã nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường

Trong thời gian làm Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Dĩ An ông Đăng đã có nhiều...

Căn nhà ‘biết nịnh’ chủ nhưng không ‘mất lòng’ môi trường

Nằm trên một dải núi đá vôi uốn lượn ven bờ biển Mexico, công ty kiến trúc CDM đã thiết...

Top 7 loại quả cực giàu vitamin C - giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, lớn nhanh như thổi

Dưới đây là top 7 loại quả cực giàu vitamin C - giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, lớn...

Băng đô, cặp tóc nơ “khổng lồ” được sao Hàn tích cực lăng xê đầu năm 2020

Muốn điệu xinh giống các idol thì tốt nhất là dành tình yêu cho các món phụ kiện nơ to...

Tin mới nhất