5 năm, vợ chồng tôi bắt đầu xảy ra bất hòa. Đã kết hôn nhiều năm mà vẫn chưa có con, tôi đề nghị anh đi khám sức khỏe sinh sản nhưng anh từ chối. Cộng thêm áp lực từ gia đình hai bên khiến vợ chồng lục đục không lúc nào yên.

Lâu dần tôi chán cũng không còn muốn đề cập đến chuyện đó nữa. Vợ chồng tôi như những người ở trọ sống chung nhà, không hơn không kém.

Có lần, tôi đi trực về khuya, anh ta còn bực tức chửi mắng, ra điều ghen tuông, nói tôi đi cùng giai. Thậm chí còn ném điện thoại của tôi xuống nền nhà vỡ toang.

Cứ tưởng giả vờ có bầu là qua được mặt chồng, cuối cùng tôi tá hỏa khi biết sự thật về anh - Ảnh 1
Minh họa: Thu Vũ.

Vì áp lực của hai bên nội ngoại ghê quá, anh lại là con một nên việc có con lại càng đặt nặng, nên tôi có bàn với anh hay là đi thụ tinh ống nghiệm. Một lần nữa anh lại từ chối. Để qua mắt mọi người, tôi buộc phải nghĩ ra một cách: giả mang bầu.

Hôm ấy đúng kì trứng rụng nên tôi dùng que thử trứng, lên 2 vạch tôi mới chìa cho chồng xem và bảo rằng tôi đã có bầu. Cứ tưởng anh sẽ phải nhảy lên sung sướng, ai ngờ anh sa sầm nét mặt lại và đấm túi bụi vào bụng tôi. Vừa đấm vừa khóc: "Cô là loại đàn bà lăng loàn, cô chửa với giai". Quá bất ngờ, tôi ngất lịm.

Khi tỉnh lại, tôi thấy anh ngồi bên cạnh giường, khóc và xin lỗi tôi. Đến tận lúc ấy anh mới thú nhận bản thân bị vô sinh. Chuyện này anh đã sớm biết từ sau khi chia tay mối tình cũ, nhưng không dám thừa nhận với tôi vì quá xấu hổ.

Vậy mà bao lâu nay tôi bị dè bỉu không tiếc lời, anh chưa một lần lên tiếng. Tôi quyết định sẽ li hôn, Hướng Dương nghĩ như vậy có nóng vội quá không?

Cứ tưởng giả vờ có bầu là qua được mặt chồng, cuối cùng tôi tá hỏa khi biết sự thật về anh - Ảnh 2

Chào bạn,

Thật đáng tiếc vì bạn phát hiện ra sự thật muộn quá, chứ còn nếu là Hướng Dương, cuộc hôn nhân này đã sớm kết thúc từ khi tình cảm nguội lạnh rồi. Hôn nhân còn có nghĩa lý gì khi giữa hai người không có một đứa con ràng buộc và thậm chí cũng không có thứ gọi là tình cảm ràng buộc nữa luôn?

Nhưng cũng may là sau cùng bạn đã được biết sự thật bạn xứng đáng được biết, bạn quyết định ra đi là phải, Hướng Dương đồng tình. Từ hôm nay, hãy sống một cuộc đời tích cực hơn, tươi đẹp hơn. Và nếu được, hãy làm mẹ nhé, đó là một thiên chức đẹp vô cùng của phụ nữ.

Mong bạn sớm tìm được hạnh phúc của mình. Thân thương!