Không thể phủ nhận được tiện ích to lớn mà điện thoại di động mang lại cho con người trong công việc và cuộc sống. Nhưng nếu quá lệ thuộc vào các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng có thể tác động tiêu cực đến làn da và sức khỏe của bạn.

1. Nếp nhăn

Làn da phải gánh chịu hậu quả nhiều hơn bạn nghĩ do chính thói quen sử dụng điện thoại di động mỗi ngày đấy. Nhìn xuống màn hình liên tục trong thời gian dài sẽ gây nên những nếp nhăn dày đặc phía dưới cằm và quanh cổ. Ngoài ra, nếu bạn nheo mắt để đọc những dòng chữ quá nhỏ có thể dẫn tới hình thành các vết chân chim quanh mắt.

2. Dị ứng da

Không phải loại nào cũng có thể gây dị ứng nhưng một số ít các loại điện thoại di động có chứa thành phần niken và crom là nguyên nhân gây nên những vết mẩn đỏ, phát ban với những vùng da tiếp xúc trực tiếp. Đặc biệt, nếu bạn thuộc da nhạy cảm, tốt hơn hết hãy sử dụng những loại bao da hoặc ốp nhựa để hạn chế tối đa da mặt tiếp xúc với các hóa chất trên có thể tổn thương da.

3. Nổi mụn

Bạn sẽ sốc khi biết một sự thật rằng, chiếc điện thoại di động còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh lẫn khu vực bồn cầu vì tập trung số lượng vi khuẩn quá lớn đấy. Chúng ta dùng điện thoại gần như cả ngày nhưng lại rất ít lau chùi, thêm vào đó là sự tích tụ bụi bẩn, son phấn và mồ hôi đọng lại trên bề mặt. Vì thế, bạn nên sử dụng nước pha cồn để vệ sinh điện thoại mỗi tuần 1 lần, đồng thời hạn chế nói chuyện quá dài qua điện thoại. Nếu cần, hãy dùng tai nghe hoặc mở loa ngoài.

4. Thâm quầng mắt

Dùng điện thoại trước khi đi ngủ trong phòng tối là thói quen khó bỏ của nhiều người. Nhưng bạn không biết rằng, chính ánh sáng Led từ màn hình là kẻ phá bĩnh giấc ngủ ngon của bạn đấy. Chưa kể đến chúng chính là nguyên nhân khiến đôi mắt của bạn thâm quầng như gấu trúc vào sáng hôm sau. Tốt nhất hãy tránh xa các thiết bị di động trước khi đi ngủ, đặt báo thức bằng đồng hồ thay bằng điện thoại nhé.

5. Nám, tàn nhang

Nói chuyện qua điện thoại trong thời gian dài khiến chiếc điện thoại bị nóng, đồng thời vùng da mặt tiếp xúc với điện thoại cũng bị tăng nhiệt độ, dẫn đến cơ thể sản sinh melanin gây nên tình trạng đốm nâu, nám, tàn nhang. Vì thế, hãy hạn chế buôn chuyện trong thời gian dài để giảm thiểu các tác động đến da nhé.