Mới đây, hình ảnh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương tươi cười bên một em bé Kenya giữa trời nắng, trong khi đó người đẹp lại đội nón được cộng đồng mạng chia sẻ với nhiều bình luận trái chiều. Hình ảnh này được Phạm Hương chụp lại trong chuyến công tác tại châu Phi vừa qua.

Phạm Hương cho biết, dù điều kiện cuộc sống của bộ tộc Samburu – là bộ tộc có số dân hơn 100.000 người, cư trú chủ yếu ở khu vực trung tâm Kenya – rất khó khăn nhưng cô cảm thấy được tinh thần đoàn kết, lạc quan và tương trợ lẫn nhau của người dân nơi đây. Họ sống gắn liền với thiên nhiên, phụ thuộc thiên nhiên nhưng lại có ý thức cao về tinh thần bảo vệ rừng và động vật hoang dã.

Từ hình ảnh này, nhiều “anh hùng bàn phím” lại lên tiếng chỉ trích cực kỳ vô lý trước công việc từ thiện của Phạm Hương: “Người đẹp Việt Nam sao không làm đẹp cho đất nước mình mà lại đi làm đẹp cho xứ người” hay “Nhà đầy trẻ em nghèo đói giúp còn không hết”… Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến bênh vực người đẹp rằng, người dân bản xứ Châu Phi không đội nón hay đó chỉ là một bức ảnh bình thường nên đừng quá khắt khe.

Bức ảnh Phạm Hương đội nón bế em bé Châu Phi bất ngờ gây tranh cãi

Bên cạnh một số ý kiến phê bình hành động của Phạm Hương, vẫn có nhiều người cho rằng đó là do thói quen của người châu Phi.