Sau khi được một fanpage chia sẻ, đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó dễ thương, lao ra che đòn cho cậu chủ nhỏ đang bị mẹ phạt vì tội lười học khiến cư dân mạng không ngừng bình luận và chia sẻ.

 

Theo hình ảnh trong đoạn clip, sau khi nhận được điện thoại phê bình của cô giáo về việc con trai quên vở và làm thiếu bài tập, người mẹ đã chất vấn và bắt cậu bé nằm xuống để phạt đòn. Người mẹ nói: “Từ đầu năm đến giờ hai lần cô giáo nhắn tin là thiếu bài tập, hôm nay cô giáo nói là quên bài tập. Vậy mày nói xem mày quên cái gì?”.

Chú chó sà vào lòng người mẹ khi thấy cậu chủ nhỏ bị phạt - Ảnh cắt từ clip

Lúc này, cậu bé mới mếu máo giải thích với mẹ rằng: “Con quên bài tập toán ạ. Hôm trước học ở nhà cô con để đâu mất nên tìm không thấy ạ”.

Mặc dù đã nghe con trai giải thích nhưng người mẹ vẫn vô cùng bực tức: “Một lần để cô giáo nhắc là quá đủ không cần đến lần thứ 3. Tao cho chúng mày thoải mái thời gian để tự giác làm bài tập, nhưng mà tao rất khó chịu khi nghe cô giáo nhắc rằng mày làm thiếu bài tập. Trong khi dành thời gian chơi điện tử với xem ti vi. Thời gian có mà tại sao không chịu làm bài tập. Nằm sấp xuống! Bỏ tay ra”.

Dù bị đuổi nhưng chú chó vẫn "kiên quyết" bảo vệ cậu chủ - Ảnh cắt từ clip

Nghe người mẹ lớn tiếng, chú chó từ bên ngoài chạy đến sà vào lòng bà chủ nhưng nhanh chóng bị đuổi ra ngoài. Dù vậy, chú chó này vẫn không bỏ đi mà tiếp tục ngồi phía trước cậu bé. Thấy vậy, người mẹ nói: “Mày đi ra, mày mà che cho nó, cũng ăn đòn nốt” rồi giơ roi lên chuẩn bị đánh. Lúc này, chú chó vẫn ngồi im che chở cho cậu chủ nhỏ chứ không đi.

Quát lớn chú chó không nghe, người mẹ đành “kể tội” con trai: “Nó không học bài, bị cô giáo nhắc, quá xấu hổ, mày còn bênh cái gì”. Thế nhưng chú chó cũng chỉ sà vào lòng nịnh nọt chứ không bỏ đi. Bất lực trước sự dễ thương của chú chó, người mẹ đành dừng lại, không tiếp tục phạt con trai nữa.