Trang chủ Bếp Gia Đình

Củ cải muối nấu sườn non

17/05/2018 13:00

Đây là món canh của người Hoa, có tên gọi là xí páu. Canh có vị đậm đà, ngon miệng mà không gây ngấy.

Nguyên liệu:

- 200 g củ cải muối, 300 g sườn non.

- Hạt nêm, đường.

Cách chế biến:Củ cải muối nấu sườn non - Ảnh 1
- Củ cải muối rửa sạch muối, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước lạnh cho hết mặn.Củ cải muối nấu sườn non - Ảnh 2
- Xả lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi vắt khô.

- Sườn non rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua. Vớt ra, rửa lại với nước sạch. Sau đó cho vào nồi đun sôi, cho củ cải vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.Củ cải muối nấu sườn non - Ảnh 3
- Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm trắng.

Sườn nướng chao, sa tế
Món ăn có vị cay của sa tế, vị mặn béo của chao vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
XEM TIẾP
Sườn rim nước chanh leo
Món ăn có vị chua ngọt rất thơm, phần thịt lại mềm, các bé nhỏ cũng có thể ăn tốt.
XEM TIẾP
Sườn cốt lết rim mặn ngọt đưa cơm
Thịt cốt lết thấm gia vị, khi được ăn cùng cơm trắng nóng hổi trong mùa đông rét buốt rất hấp dẫn.
XEM TIẾP