Một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông và một phụ nữ dàn cảnh trộm cắp gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, trong clip, người phụ nữ trẻ đi cùng một người đàn ông vào siêu thị giả vờ mua đồ.

Cặp vợ chồng dàn cảnh trộm ví của cụ bà 86 tuổi
Cặp vợ chồng dàn cảnh trộm ví của cụ bà 86 tuổi. Ảnh cắt từ clip

Sau khi lượn lờ quanh cửa hàng, người đàn ông đánh lạc hướng của cụ bà cho người phụ nữ ra tay trộm. Trong clip, người phụ nữ lấy khăn che tay rồi móc trộm ví của bà cụ; cả hai đã nhanh chóng tẩu thoát ngay sau đó.

Hành động trộm ví của cụ bà khiến người phụ nữ này bị cư dân mạng chỉ trích dữ dộ
Hành động trộm ví của cụ bà khiến người phụ nữ này bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích hành vi trộm cắp rất chuyên nghiệp của người phụ nữ, nhiều người bày tỏ quan điểm cho rằng mọi người nên cảnh giác bảo vệ tài sản; tránh để xảy ra những mất mát đáng tiếc vì hành vi trộm cắp này được cảnh báo rất nhiều lần.

"Cụ bà thật đáng thương. Bị trộm đồ cũng không hề hay biết. Nhìn hành động của người phụ nữ nhanh khéo léo quá. Mong sao cảnh sát nhanh chóng bắt được cặp đôi này", một người bình luận.

"Nhìn bà này trộm nhanh nhẹn, chuyên nghiệp quá, chắc chắn là đi trộm nhiều lần rồi. Khổ thân bà cụ", một người bình luận.

Clip cặp vợ chồng dàn cảnh trộm ví của cụ bà 86 tuổi trong siêu thị

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra vào ngày 1/9 tại Castle Donington, Leicestershire. Ngay sau khi phát hiện bị mất ví, cụ bà đã báo nhân viên siêu thị rồi đột ngột lên cơn đau tim. May mắn, cụ bà đã được đưa vào viện kịp thời và sức khỏe cũng đang dần ổn định.

Hiện cảnh sát đang truy tìm người phụ nữ và người đàn ông được cho là vợ chồng thừa lúc cụ bà 86 tuổi không để ý đã thò tay vào túi và lấy cắp ví tiền của cụ bà trong clip.