Phụ Nữ Sức Khỏe

Công ty Phú Hoàng Anh cam kết trả 94% số tiền khách đã đóng

Trong buổi đối thoại giữa cư dân và chủ đầu tư dự án The Park Residence, đại diện công ty Phú Hoàng Anh cam kết trả lại 94% số tiền khách hàng đã đóng.

Sáng 18-12, hơn 30 cư dân chung cư The Park Residence (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã có buổi đối thoại với đại diện Công ty Phú Hoàng Anh - chủ đầu tư dự án về những bức xúc trong việc mua bán, quản lý chung cư.

Buổi làm việc có đại diện UBND xã Phước Kiển, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè cùng các phòng, ban huyện Nhà Bè.

Ông Nguyễn Lương Toàn phát biểu tại buổi đối thoại - Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Ông Nguyễn Lương Toàn phát biểu tại buổi đối thoại - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Lương Toàn bức xúc: "Chung cư bắt đầu đón người dân vào ở từ giữa năm 2017 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa trưng ra được các biên bản nghiệm thu hoàn thành dự án của cơ quan chức năng. Chủ đầu tư còn thay đổi thương hiệu thang máy khác với hợp đồng nhưng không thông báo cho cư dân".

Ông Đặng Đình Tuấn (trái), đại diện công ty Phú Hoàng Anh tại buổi đối thoại - Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Ông Đặng Đình Tuấn (trái), đại diện công ty Phú Hoàng Anh tại buổi đối thoại - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Còn ông Hoàng Quốc Sơn (Q.7, TP.HCM) thay mặt nhóm khách hàng chưa được nhận căn hộ cho biết theo hợp đồng, chủ đầu tư bàn giao nhà cho khách hàng vào khoảng tháng 6-2016 nhưng đến tháng 12-2016, chủ đầu xin lùi thời gian bàn giao nhà thêm 6 tháng.

Đến hẹn chủ đầu tư gửi thông báo cho biết chỉ bàn giao được căn hộ block 5 của dự án. Tháng 8-2017 bàn giao tiếp căn hộ block 3 và đến tháng 10-2017 mới bàn giao căn hộ block 4.

Đến tháng 3-2018, các khách hàng bất ngờ nhận được thông tin họ sẽ làm việc với Công ty Luật TNHH Law Link (là đơn vị nhận ủy quyền của chủ đầu tư) về việc bàn giao căn hộ. 

Lúc này, khách hàng mới biết bị phạt lãi chậm nhận căn hộ từ 100 triệu đến hơn 300 triệu. Sau đó, nhóm khách hàng này tiếp tục bị chủ đầu tư thanh lý hợp đồng và chỉ chấp nhận trả lại 50% số tiền đã thanh toán. 

"Tháng 6 tôi đến nhận nhà nhưng hiện trạng chung cư thời điểm đó chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, công trình còn xây dựng, chất lượng vật liệu không như hợp đồng ký kết. Theo hợp đồng quy định rõ, chung cư chưa nghiệm thu đầy đủ thì khách hàng có quyền không nhận bàn giao nhà. Vậy mà sau đó khách hàng lại bị phạt do chậm nhận nhà và thanh lý hợp đồng" - ông Sơn bức xúc. 

Trả lời với vấn đề này, ông Đặng Đình Tuấn, đại diện công ty Phú Hoàng Anh khẳng định tháng 6-2017, chung cư Phú Hoàng Anh đã có đầy đủ các biên bản nghiệm thu về PCCC và chất lượng xây dựng của Bộ Xây dựng cấp.

Một khách hàng bật khóc khi kể lại chủ đầu tư bất ngờ thông báo phạt chậm nhận nhà với số tiền hơn 300 triệu đồng - Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Một khách hàng bật khóc khi kể lại chủ đầu tư bất ngờ thông báo phạt chậm nhận nhà với số tiền hơn 300 triệu đồng - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Tuy nhiên, trao đổi với cư dân tại buổi đối thoại, Thượng tá Phạm Trung Thắng, Phó trưởng Công an huyện Nhà Bè, thông tin dự án The Park Residence được Công an TP.HCM nghiệm thu PCCC trong 4 đợt từ ngày 30-6-2017 đến ngày 13-11-2017. 

Sau khi nghiệm thu PCCC 4 đợt với nhiều hạng mục, ngày 8-12-2017, công an TP.HCM mới có biên bản nghiệm thu chứng nhận PCCC của chung cư.

Ngày 1-8-2018, Phó thanh tra Sở Xây dựng Trương Công Nam có thông báo gửi công ty Phú Hoàng Anh về việc công trình vẫn chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình hoàn thành đưa vào sử dụng theo quy định.

Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư khẩn trương liên hệ cơ quan chức năng để kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng theo đúng quy định của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Đình Tuấn cho biết dự án The Park Residence do Bộ Xây dựng quản lý nên tất cả các biên bản nghiệm thu chất lượng công trình đều do Bộ Xây dựng quản lý, cấp chứng nhận.

Ông Tuấn cam kết trong tuần này sẽ dán tất cả các biên bản nghiệm thu PCCC và dhất lượng công trình xây dựng tại bảng thông báo của chung cư. 

Cư dân giăng băngrôn đòi chủ đầu tư đối thoại để giải quyết các thắc mắc trong thời gian qua - Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Cư dân giăng băngrôn đòi chủ đầu tư đối thoại để giải quyết các thắc mắc trong thời gian qua - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Những khách hàng bị phạt do chậm nhận nhà hay bị thanh lý hợp đồng sẽ được công ty giải quyết trả lại 94% số tiền đã đóng, không thu tiền phạt. Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ sớm cấp sổ hồng và tổ chức hội nghị để bầu Ban quản trị cho chung cư.

Theo Phước Tuần/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Đồng Nai: Điều tra công ty môi giới bất động sản có dấu hiệu lừa đảo

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra làm...

21 tuổi lập nghiệp, 5 năm sau thành tỷ phú, tặng xe hơi cho cả công ty

Mỗi ngày, vị tỷ phú này chỉ làm việc 6 tiếng thay vì tham công tiếc việc như nhiều người...

Dư luận đang ngóng chờ kết luận vụ chuyển nhượng đất giữa Công ty CP Kim Khí và Đất Xanh Group

Nhiều tháng đã trôi qua, nhưng đến nay UBND TP.HCM vẫn chưa công bố về vụ việc Công ty CP...

“Hô biến” quỹ đất tái định cư bất thành, chủ đầu tư cùng môi giới sa lầy tại dự án Sunshine Avenue?

Nhiều khách hàng mua căn hộ dự án dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) đã đồng loạt đòi lại...

Huy động vốn trái luật tại dự án Asiana Capella, Đất Xanh Miền Nam toan tính điều gì?

Dự án Asiana Capella chỉ mới đang trong tiến trình khoan cọc, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật chưa...

Khách hàng bị “lừa sấp mặt” khi bỏ tiền tỷ mua đất tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường?

Bỏ ra số tiền hơn 1,4 tỷ đồng để mua đất của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng...

Hai dự án của “ông lớn” Phú Mỹ Hưng: Đe doạ tính mạng người dân như thế nào?

2 dự án do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư là dự án KDC...

Tin mới nhất