Phụ Nữ Sức Khỏe

Công ty Hoa Thiên Phú chủ động thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cũ, xin số công bố mới

Vừa qua theo thông tin lan truyền, thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên bị thu hồi bởi các quyết định của cơ quan nhà nước. Đại diện Công ty Hoa Thiên Phú khẳng định các sản phẩm trên không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi, việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là công ty chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm.

 

Công ty Hoa Thiên Phú chủ động thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cũ, xin số công bố mới - Ảnh 1

Công ty Hoa Thiên Phú chủ động thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cũ, xin số công bố mới - Ảnh 2

Công ty Hoa Thiên Phú chủ động thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cũ, xin số công bố mới - Ảnh 3

Trên thông cáo báo chí, Ông Phạm Xuân Thái – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư dược phẩm Hoa Thiên Phú (viết tắt là Công ty HTP) chia sẻ: “Công ty HTP gửi lời cảm ơn Quý cơ quan Thông tấn Báo chí đã đồng hành cùng thương hiệu của chúng tôi và người tiêu dùng Việt Nam suốt hơn 10 năm qua.

Vừa qua theo thông tin lan truyền, thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên bị thu hồi bởi các quyết định của cơ quan nhà nước, cụ thể là quyết định số 35/QĐ-ATTP ký ngày 13/01/2020. Về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẽ thông tin chính xác như sau:

Chúng tôi khẳng định các sản phẩm của Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP (Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên) không vi phạm về chất lượng để bị thu hồi và việc thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là chúng tôi chủ động để phục vụ cho việc xin số công bố mới cho các sản phẩm theo đúng như quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Cụ thể như sau:

1. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ký ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các đơn vị sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt được các tiêu chí Nhà máy có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP).

Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP đã chọn tuân thủ nghị định trên và chọn lựa Công ty TNHH dược phẩm Hoa Sen (số giấy phép GMP: 274/2019/ATTP-CNĐK) để tiếp tục sản xuất cung ứng sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

2. Chúng tôi đã ưu tiên tiến hành nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế để thay đổi nhà máy sản xuất và pháp nhân chịu trách nhiệm thương hiệu (từ Công ty cổ phần đầu tư y tế Hoa Thiên Phú sang Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP) theo đúng Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Theo quy định, để cấp cho thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên  số đăng ký công bố sản phẩm mới với nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, chúng tôi buộc xin rút số công bố đăng ký với pháp nhân cũ và nộp hồ sơ công bố với pháp nhân mới. Thủ tục rút số đăng ký cũ chỉ là một khâu trong quy trình đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Công ty chúng tôi đã chủ động tiến hành gửi công văn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mới với Cục ATTP. Danh sách mã số hồ sơ của chúng tôi đã nộp lên Cục ATTP như sau:

19.12.26.71909.DKCB

19.12.25.71740.DKCB

19.12.25.71739.DKCB

19.12.25.71738.DKCB

19.12.25.71736.DKCB

19.12.25.71734.DKCB

3. Đồng thời, quyết định số 35/QĐ-ATTP ban hành ngày 13/01/2020 đã căn cứ vào công văn đề nghị về việc xin hủy hồ sơ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và Giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm.

Theo Điều 3 của quyết định 35/QĐ-ATTP, các sản phẩm theo danh mục chi tiết đính kèm tại quyết định có lô sản xuất trước ngày 13/01/2020 vẫn được lưu hành trên thị trường.

Thương hiệu Sắc Ngọc Khang, Bảo Nguyên, Hoa Thiên đã dày công xây dựng đưa sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao cho người Việt và đã được tin dùng hơn 10 năm qua. Thương hiệu chúng tôi đã có chổ đứng trên thị trường. Chúng tôi rất vất vả và nỗ lực vì một trách nhiệm với sản phẩm Việt dành cho người Việt. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Quý cơ quan Thông tấn Báo chí và cam kết thông tin cung cấp hoàn toàn là đúng sự thật.

Công ty cổ phần đầu tư dược phẩm HTP cam kết luôn nỗ lực nghiên cứu – sáng tạo không ngừng để sản xuất ra sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng Việt Nam và chúng tôi rất mong được Quý cơ quan Thông tấn Báo chí hỗ trợ giúp cho thương hiệu chúng tôi tiếp tục là sản phẩm chất lượng dành cho người Việt Nam”.

PV

Tin liên quan

Thu hồi mặt nạ trắng da Chateau Rouge Masque Clarte

Cục Quản lý dược cho biết, nguyên nhân thu hồi là do mỹ phẩm Chateau Rouge Masque Clarte đã không...

Johnson & Johnson thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm nghi chứa chất gây ung thư

Lô hàng bị thu hồi nằm trong số phấn rôm do công ty Phấn rôm trẻ em Johnson & Johnson...

Thanh tra Sở Y tế TPHCM nêu tên nhà thuốc giả mạo để người dân không bị lừa

Thanh tra Sở Y tế khuyến cáo người dân không mua, không sử dụng thuốc của nhà thuốc Võ Lan...

Bắt 2 điều dưỡng cắt xén thuốc của bệnh nhi đem ra ngoài bán

Khi có bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi Nam Định khám, 2 điều dưỡng này sẽ tiến hành lấy bớt...

Ông ngoại chém cháu trọng thương rồi nhảy lầu tự tử

Sau khi chém cháu ngoại trọng thương, người ông lên tầng 3 rồi nhảy lầu tự tử.

Ông dùng dao chém cháu đang học lớp 7 rồi nhảy lầu tự tử

Lãnh đạo địa phương cho biết, sau khi ông P. (75 tuổi) dùng dao chém cháu ngoại mình bị thương,...

Chiều 4/3, có 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca...

Tin mới nhất

Ông ngoại chém cháu trọng thương rồi nhảy lầu tự tử

1 giờ trước

Ông dùng dao chém cháu đang học lớp 7 rồi nhảy lầu tự tử

2 giờ trước

Chiều 4/3, có 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

4 giờ trước

TP.HCM chưa ấn định ngày mở lại phòng gym, quán bar

5 giờ trước

BHXH TP.HCM ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh với 34 trạm y tế

5 giờ trước

Kinh hoàng: Nam thanh niên bị thanh sắt đâm xuyên mặt khi ngã xe

6 giờ trước

Bắt nạt trên không gian mạng - Bài 2: Động cơ nào khiến trẻ đi bắt nạt người khác?

7 giờ trước

Người phụ nữ trẻ tụt huyết áp, hạ đường huyết vì..... 'yêu' 4 lần một đêm

8 giờ trước

Ca Covid-19 ở Hà Nội tiên lượng rất nặng, tổn thương phổi gần như toàn bộ

9 giờ trước